Đại gia 71 tuổi người Hà Tĩnh bỏ túi cả trăm tỷ đồng trong thị trường chứng khoán đứt chuỗi tăng

Trong ngày thị trường chứng khoán Việt Nam quay đầu giảm điểm, khối tài sản của đại gia 71 tuổi này vẫn ghi nhận tăng thêm cả trăm tỷ đồng.

Sau chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp để tiến gần mốc 1.300 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đã quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 10/7. Kết phiên, chỉ số VN-Index, giảm 7,77 điểm xuống 1.285,94 điểm, chỉ số VN30-Index mất gần 11 điểm (0,82%), còn 1.310 điểm.

Thanh khoản thị trường ngang phiên 9/7, với giá trị giao dịch trên HoSE đạt hơn 21.800 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch hơn 10.000 tỷ. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 1,12 điểm để đóng cửa ở mức 244,54 điểm, chỉ số Upcom-Index giảm 0,55 điểm để đóng cửa ở mức 98,70 điểm.

Trong ngày thị trường chứng khoán Việt Nam quay đầu giảm sau chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp trước đó, mã cổ phiếu HDG của CTCP Tập đoàn Hà Đô có phiên giao dịch tích cực khi có thời điểm tăng kịch trần lên mức 32.600đ/cổ phiếu. Tuy nhiên, kết phiên, mã cổ phiếu này ghi nhận tăng 4,59% để đóng cửa ở mức 31.900đ/cổ phiếu. Không chỉ tăng mạnh về giá, thanh khoản của HDG cũng tăng vọt với hơn 12,33 triệu cổ phiếu được các nhà đầu tư sang tay với giá trị giao dịch đạt hơn 387 tỷ đồng.

Khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Trọng Thông tăng cả trăm tỷ đồng trong ngày thị trường chứng khoán quay đầu giảm điểm

Khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Trọng Thông tăng cả trăm tỷ đồng trong ngày thị trường chứng khoán quay đầu giảm điểm

Mã cổ phiếu HDG ghi nhận tăng mạnh sau thông tin doanh nghiệp này cùng Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm dự kiến xây tháp đôi 47 tầng cùng tòa chung cư 32 tầng ở Khu đô thị mới Dịch Vọng, đoạn ven Vành đai 2,5 Hà Nội. Bên cạnh đó, HDG cũng đang có tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp. Đầu năm nay, doanh nghiệp đã đề xuất đầu tư 2 cụm công nghiệp 100 ha gần khu công nghiệp Cà Ná, tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ chế biến, chế tạo. Trước đó, Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô cũng từng nhận định bất động sản công nghiệp sẽ là lĩnh vực phát triển trọng điểm của công ty trong giai đoạn 2025-2030.

Đà tăng mạnh của cổ phiếu HDG không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Trọng Thông ghi nhận tăng thêm hàng trăm tỷ đồng. Cụ thể, với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn 107 triệu cổ phiếu HDG, khối tài sản của đại gia 71 tuổi ghi nhận tăng thêm gần 150 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, Chủ tịch Nguyễn Trọng Thông đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có giá trị hơn 3.415 tỷ đồng.

Sau phiên đứt chuỗi tăng của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 11/7, chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap nhận định áp lực chốt lời trên VN-Index sẽ tiếp tục hiện hữu quanh vùng 1.290-1.300 điểm. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong phiên là 1.270-1.280 điểm. Xu hướng tăng vẫn là xu hướng chủ đạo và tín hiệu tăng ngắn hạn vẫn chưa vi phạm. Với kịch bản tích cực, VN-Index tích lũy quanh vùng 1.290 điểm để hấp thụ hoàn toàn áp lực bán và hình thành nhịp tăng bền vững trở lại mốc 1.300 điểm và thậm chí cao hơn. Ngược lại, nếu hoạt động mua quanh vùng hỗ trợ không cải thiện và lực bán trở lại, chỉ số sẽ quay về ngưỡng 1.240 điểm và khả năng kịch bản này xảy ra là rất thấp.

Chuyên gia CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ giằng co quanh vùng 1.290 điểm trong phiên 11/07. Về cơ bản, Yuanta đánh giá đây là nhịp điều chỉnh để thị trường kiểm định lại vùng hỗ trợ mới sau một phiên 09/07/2024 tăng mạnh. Điểm tích cực là thanh khoản tăng tại các vùng giá thấp và thanh khoản giảm ở phiên điều chỉnh cho nên chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Chuyên gia CTCK KB Việt Nam (KBSV) đánh giá phiên giảm điểm hôm 10/07 cho thấy sự phản ứng chốt lời ở một số nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, và một số nhóm cổ phiếu hồi phục trước so với thị trường sau khi chạm cận dưới vùng cản gần. Mặc dù biên độ giảm điểm lớn với mẫu nến bao trùm toàn bộ phiên tăng ngày hôm 09/07, sức ép đến từ nhóm cổ phiếu trụ chưa thể kích hoạt trạng thái bán tháo mạnh với thanh khoản lớn, cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tự tin nắm giữ cổ phiếu. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh mở mua từng phần vị thế trading với tỷ trọng nhỏ khi chỉ số lui về các ngưỡng hỗ trợ.

Nguồn: [Link nguồn]

Cùng với đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của nữ đại gia 72 tuổi người Tây Ninh này cũng tiến gần mốc 4.200 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN