Nhiều nhà đầu tư chứng khoán tiếp tục ôm lỗ nặng, bán tháo tài khoản bằng mọi giá

Thị trường chứng khoán tiếp tục gây thất vọng cho nhà đầu tư khi tiếp tục rơi vào tình trạng "sáng nắng chiều mưa".

VN-Index kết phiên giảm 10,82  điểm (0,91%) xuống 1.171 điểm; HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh khi tăng 1,54% lên 307,05 điểm; UpCOM-Index lại giảm 0,44% xuống 93,2 điểm.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán tiếp tục ôm lỗ nặng, bán tháo tài khoản bằng mọi giá - 1

VN-Index kết phiên giảm 10,82  điểm (0,91%) xuống 1.171 điểm.

Thanh khoản thị trường cũng có sự sụt giảm đáng kể so với phiên cuối tuần trước với giá trị khớp lệnh hơn 16.700 tỷ đồng.

Ở phiên chiều, áp lực bán tháo tiếp tục diễn ra mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu "bay màu" từ xanh sang đỏ. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, GAS, MSN, BCM, TCB, VIC, SAB,... sớm rút lui đẩy thị trường vào thế chống đỡ. Trong khi đó, những cái tên đóng góp lớn nhất vào VN-Index phiên hôm nay đều thuộc nhóm ngân hàng là VCB, CTG, BID. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu nhóm này đều đã bị bán mạnh về cuối phiên trong đó STB còn nằm sàn.

Nhóm bất động sản cũng gây thất vọng khi NVL, DIG, DPG, DRH, NTL, QCG,... đảo chiều giảm điểm, thậm chí GEX, DXG, HDG, SCR còn giảm sàn. Nhóm xây dựng, khu công nghiệp cũng chịu áp lực bán mạnh trong đó BCM, LHG, VGC, PC1 kết phiên tại mức giá sàn.

Các cổ phiếu thép (HSG, NKG), phân bón (DPM, DCM), hóa chất (CSV), bảo hiểm (BMI, MIG) và đặc biệt là thủy sản (VHC, IDI, ACL, ANV, CMX, FMC) cũng giảm sàn la liệt. Ngược lại, nhóm chứng khoán, dầu khí ghi nhận điểm sáng tích cực khi phần lớn các cổ phiếu vẫn giữ được mức tăng ấn tượng, thậm chí HCM, ART PVS, PVT, PVC còn tăng hết biên độ.

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều tài khoản nhà đầu tư đã giảm rất mạnh và mất đi toàn bộ lãi và cả một phần tiền gốc trong 2 năm tăng 2020-2021. Nhiều người đang rơi vào tâm lý hoảng loạn và bán tháo tài khoản bằng mọi giá, trong đó có cả những cổ phiếu rất tốt và rẻ.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán tiếp tục ôm lỗ nặng, bán tháo tài khoản bằng mọi giá - 3

Nhiều tài khoản nhà đầu tư đã giảm rất mạnh và mất đi toàn bộ lãi và cả một phần tiền gốc.

Thống kê cho thấy, mức vay margin trung bình ở các công ty chứng khoán lớn đã giảm 30-40% từ đỉnh, mức giảm mạnh nhất trong nhiều năm. Lượng tiền mặt trong tài khoản cũng tăng mạnh so với đầu năm và không có xu hướng rút ra đáng kể khi mặt bằng lãi suất tiền gửi vẫn thấp, thị trường bất động sản cũng đang trầm lắng. Tương quan sức mua tiền mặt và số dư margin đang ở tỷ lệ an toàn nhất kể từ tháng 4/2020.

Bởi vậy, đi qua được giai đoạn biến động mạnh khi nhu cầu bán tháo mọi giá được hấp thụ, nhiều chuyên gia kỳ vọng rằng thị trường phục hồi rất nhanh khỏi vùng quá bán và đi vào chu kỳ tăng mới.Các chuyên gia đưa ra lời khuyên với nhà đầu tư: Nếu có tiền nhàn rỗi, đây là thời điểm phù hợp để gia tăng tỷ trọng đầu tư. Nếu đang cầm một danh mục đã giảm giá mạnh, việc nên làm là cơ cấu lại tập trung vào những cổ phiếu hấp dẫn nhất và kiên nhẫn chờ đợi thành quả.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-nha-dau-tu-chung-khoan-tiep-tuc-om-lo-nang-ban-thao-tai-khoan-bang-moi-g...

Đại gia chi ”núi tiền” mở tiệc, làm đám tang cho cha ”dậy sóng” mạng xã hội

Việc chi số tiền lớn của vị doanh nhân này để làm đám tang cho người cha đã khuất vấp phải những luồng ý kiến trái chiều của dư luận.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung