Tự chế quần jeans hoa sành điệu

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 07:56 AM (GMT+7)

Jeans hoa đang là xu hướng yêu thích của các bạn gái trong năm nay. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc quần jeans hoa sành điệu...

Nếu bạn có một vài chiếc quần jeans trắng và muốn biến nó thành một chiếc quần sành điệu hợp mốt. Hãy cùng chúng tôi thực hiện những cách làm sau:

1. Chuẩn bị

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 1

- 1 chiếc quần jeans trắng
- 1 mảnh vải ren hoa hoặc có họa tiết hoa văn
- Bút sơn (dành cho in, tô vẽ lên vải, không phai), bạn có thể chọn màu sắc tùy sở thích của mình.
- 1 tấm bìa cứng

2. Các bước thực hiện

Bạn hãy đem chiếc quần jeans trắng của mình đến tiệm giặt là và giặt khô cho thật sạch. Và trước khi thực hiện công đoạn tạo hình trên chiếc quần trắng. Bạn hãy lấy bút và tập tô vẽ lên tấm vải ren đặt trên một tấm bìa trắng cho thành thạo và đẹp. Sau đó thực hiện các bước sau:

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 2

- Bắt đầu từ mắt cá chân cho chiếc quần jeans của bạn và nếu bạn run tay, hãy tô hình đầu tiên ở phần sau của mắt cá chân, ở vị trí này, nếu hình đầu làm không đẹp thì cũng bớt gây sự chú ý nhất.

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 3

- Bạn sử dụng miếng vải ren (chọn vải ren có hình hoa đẹp và có kết cấu thô ráp để việc in hình đẹp hơn). Vải ren này được chọn với những hình hoa có thể in lặp đi lặp lại trên hai ống quần.

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 4

- Đặt miếng bìa xuống phần dưới ống quần, đặt miếng vải ren lên trên và sau đó thực hiện động tác tô (dùng bút vẽ màu xanh) tô cẩn thận lên hình bông hoa trên miếng vải ren sao cho in dấu lằn xuống vải quần jeans.

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 5

- Sau đó bóc dần vải ren ra và được một hình in bông hoa đẹp và không bị lem

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 6

Phần ống quần...

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 7

Phần cạp quần

- Bạn tiếp tục đặt tấm vải ren lên điểm khác của chiếc quần, mỗi điểm là một hình hoa khác nhau để chiếc quần của bạn có họa tiết sinh động hơn. Sau đó thực hiện động tác như vừa rồi. Đừng quên in hoa lên cả phần đường chỉ nổi của chiếc quần jeans để tạo vẻ đẹp tự nhiên cho chiếc quần.

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 8

Các nét tô đậm nhạt và màu sắc khác nhau

- Trong các hình mà bạn sáng tạo, nên chọn màu sắc và nét tô đậm nhạt một cách tinh tế để chiếc quần được hoàn hảo hơn. Bạn cũng có thể thêm một vài họa tiết như lá, cành đơn giản lên chiếc quần, lựa chọn khoảng cách giữa các hình đều nhau tránh quá gần hoặc quá xa làm xấu chiếc quần.

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 9
Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 10 Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 11

- Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc quần của mình rồi đấy! Các hình in hoa đều và đẹp nổi bật lên chiếc quần màu trắng một màu xanh navy hoàn hảo.

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 12

Tự chế quần jeans hoa sành điệu - 13

- Bạn có thể ‘mix’ cùng giầy cao gót, túi xách, mũ, vòng cổ màu xanh biển để có một phong cách riêng của mình!

Hoàng Lan (Theo D.I.Y)
Báo lỗi nội dung