Người đẹp Thái Nhã Vân tai tiếng một thời: "Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm"

Thứ Tư, ngày 01/08/2018 10:37 AM (GMT+7)

Cô khẳng định, người mẫu ảnh thì chỉ có mỗi thân để khoe nên không quan tâm dư luận nói gì về mình.

Người đẹp Thái Nhã Vân tai tiếng một thời: "Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm" - 1

Một trong những bức ảnh "Nude để Thiền" gây rúng động một thời của Thái Nhã Vân.

Mất tất cả chỉ sau một đêm tỉnh dậy

- Cách đây không lâu, cái tên Thái Nhã Vân từ một cô gái vô danh không ai biết đến, bỗng dưng…nổi tiếng chỉ sau một đêm với bộ ảnh “Nude để Thiền”. Sự "nổi tiếng" ấy có đúng là điều chị mong muốn không?

- Tôi lúc đó nghĩ đơn giản, mình thích thì mình làm và đơn thuần cũng chỉ là một hoạt động nghệ thuật của người mẫu ảnh mà. Chứ tôi đâu có nhu cầu nổi tiếng, kiếm tiền bất chấp thế đâu. Đúng là trước đó tôi có hoạt động nghệ thuật nhưng ít được người ta nhắc đến, cho đến khi tôi quyết định cởi thì ngay lập tức nổi tiếng. Có scandal đó người ta biết đến Thái Nhã Vân nhiều hơn. Cho đến bây giờ tôi không cho nó là sai lầm, mà chỉ xem nó như một bài học mà mình phải học ở trường đời. Và bài học nào cũng có giá của nó cả, bài học đắt hay rẻ là do kiến thức và kinh nghiệm của mỗi người.

- Vậy bài học chị nhận được đắt hay rẻ như ý chị vừa nói?

- Tất nhiên là đắt. Tôi là một cô gái miền tây lên Sài Gòn gầy dựng tương lai bằng đôi bàn tay trắng, có đôi lúc cũng tự trách mình lắm chứ, trách vì mình quá tin người, trách vì mình còn quá non nớt bước chân vào xã hội. Nhưng đôi lúc nghĩ lại thì mình lại thấy đúng cuộc sống là như vậy, càng nghiệt ngã sẽ càng làm cho con người ta cứng cỏi hơn, càng vấp ngã, càng ngã đau thì ta sẽ biết cách tự trang bị thuốc cho mình, ngã càng nhiều sẽ càng chai lì. Và Vân đã học được bài học từ những chuyện đã qua để củng cố thêm hành trang trong cuộc sống. 

Người đẹp Thái Nhã Vân tai tiếng một thời: "Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm" - 2

"Người đẹp tai tiếng" vẫn mạnh bạo trong từng bức hình khoe vóc dáng quyến rũ, gợi cảm.

- Nếu được chọn lại, chắc chị sẽ không chọn lại con đường ấy, nổi tiếng bằng tai tiếng như thế chứ?

- Nói không biết bạn tin không chứ trong từ điển sống của Thái Nhã Vân không có chữ “nếu”, chỉ có hậu quả và kết quả, làm tốt sẽ cho kết quả tốt, không sẽ cho hậu quả xấu. Và cho dù đó là hậu quả hay kết quả điều không quan trọng, quan trọng là ta học được gì từ hậu quả và kết quả đó để vận dụng vào cuộc sống tương lai.

- Chị từng kể rằng, chính scandal khủng khiếp đó, đã khiến chị mất đi nhiều thứ. Cụ thể là nó đã ảnh hưởng tới chị như thế nào?

- Thực sự tôi không thể phũ nhận là scandal “Nude để Thiền” đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp cũng như danh tiếng của mình. Như nhiều người nói, tôi mất tất cả chỉ sau một đêm tỉnh dậy. Đợt ấy, tất cả đều quay qua ném đá, chỉ trích tôi. Đôi lúc tự nhiên tôi thấy sợ lòng người, cùng là con người với nhau sao đôi lúc tôi cảm giác họ giống kền kền vậy, cứ chờ xác chết để ăn thịt, dồn người khác vào chân tường thì mới thôi.

Người đẹp Thái Nhã Vân tai tiếng một thời: "Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm" - 3

"Người mẫu ảnh chỉ có mỗi cơ thể để khoe thôi"- Thái Nhã Vân cho biết.

- Và chị đã đối mặt với nó bằng cách trốn chạy, rời Việt nam sang Na- Uy để tránh bão dư luận phải không?

- Nói thật để nói vì scandal mà phải trốn chạy thì không đúng, không giống với tính cách của tôi lắm bởi vì tôi là người dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Chọn cách rời khỏi quê hương là để bố mẹ yên lòng, ra đi là để bắt đầu lại từ đầu. Tôi cũng xem đây là cơ hội thử thách bản thân và chứng minh những gì dư luận nghĩ là sai.

Số sinh ra gắn với thị phi và tai tiếng

- Vậy sau gần 5 năm ở xứ người, một thời gian đủ dài để trầm tĩnh lại, chị đã chứng minh được điều mình muốn chưa?

- Tôi đang rất hạnh phúc với những gì mình đã chọn và thực sự bây giờ không cần phải chứng minh điều gì nữa. Tôi không quan tâm người ta nghĩ gì hay đánh giá gì về mình. Đã từ lâu rồi phương châm sống của tôi là “chó cứ sủa và đoàn người cứ đi”. Hiện tại tôi bận lắm, bận lo cơm, áo, gạo, tiền, bận học hỏi để trao dồi bản thân sao cho mình càng ngày càng sống có ích với xã hội, với cuộc đời này hơn.

Người đẹp Thái Nhã Vân tai tiếng một thời: "Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm" - 4

Cô không quan tâm dư luận nghĩ gì, đánh giá gì về mình.

- Người ta vẫn thấy Thái Nhã Vân thường xuyên khoe những bức ảnh nude lên trang cá nhân với độ táo bạo và khá sốc, chị không sợ người ta nói "ngựa quen đường cũ"? 

- Tôi thích thì tôi chia sẻ thôi, chứ đã sợ thì không làm, mà đã làm thì không sợ. Cuộc đời của một cô người mẫu ảnh thì có mỗi cái thân hình để khoe, chứ tôi làm gì có bạn trai đại gia, hay có nhà mặt phố, bố làm quan to để khoe và lòe với thiên hạ đâu. Nhà tôi nghèo lắm, nghèo tới không có cái “giậu mồng tơi để rớt”. Mà hơn nữa tôi khoe cơ thể tôi chứ đâu có mượn cơ thể người khác khoe đâu, công việc chụp ảnh lại là nguồn kiếm tiền để nuôi sống bản thân tôi và gia đình.

- Sau khi bộ ảnh nude đình đám, gây rúng động thì Thái Nhã Vân lại một lần nữa được nhắc đến với lùm xùm với những từ khóa như “thi chui”, “hoa hậu ao làng” khi đăng quang Á hậu Người Việt toàn cầu 2016 tại Mỹ?

- Hình như cái số của tôi sinh ra để bị thị phi thì phải, đôi lúc cũng thấy buồn buồn lắm chứ. Thực sự vụ “thi chui” thì tôi đã giải quyết triệt để với Cục Nghệ thuật biểu diễn. Cục đã ra công văn đính chính là Vân không thi chui, Vì tôi bây giờ là công dân Na-uy, cũng đại diện cho người Việt tại Na-uy chứ không lấy danh nghĩa của Việt Nam để đi thi.

Người đẹp Thái Nhã Vân tai tiếng một thời: "Tôi mất tất cả chỉ sau một đêm" - 5

Thái Nhã Vân khẳng định cô không thi chui, giải thưởng cô giành được là xứng đáng.

Y Phụng kể chuyện bị tẩy chay vì mặc hở

Đã mấy chục năm trôi qua nhưng khi nhắc đến Y Phụng người ta vẫn ấn tượng về một vẻ đẹp sexy, nổi loạn và gợi...

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung