Nữ sinh mặc áo dài cùng quần ngắn: Thêm 1 thảm họa thời trang?

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018 10:40 AM (GMT+7)

NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam nói về việc nữ sinh sư phạm mặc áo dài cùng quần ngắn.

Nữ sinh mặc áo dài cùng quần ngắn: Thêm 1 thảm họa thời trang? - 1

Hình ảnh nữ sinh mặc áo dài quần short gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội

Mới đây, khi hình ảnh nữ sinh mặc áo dài cùng quần ngắn lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến tranh luận đã bùng nổ. Đa phần ý kiến cho rằng việc kết hợp trang phục như vậy không đẹp, gây chướng mắt và khó có thể chấp nhận ở nơi học đường. 

Trong số hàng ngàn bình luận chỉ trích, có người viết: "Hành động như vậy không thể chấp nhận, quá phản cảm. Áo dài không phải thứ muốn mặc như thế nào thì mặc." 

Người khác nói với sắc thái nhẹ nhàng hơn như: "Mọi sự sáng tạo đều hướng đến cái đẹp. Tuy nhiên, cái đẹp phải phù hợp với phong tục tập quán. Quốc phục thì không thể sáng tạo bừa bãi như thế được", hay "bạn mặc quần đùi với đồ khác thì không ai nói gì nhưng tại sao lại là áo dài. Tại sao lại là quốc phục. Rất nhiều người đang nâng niu và đưa hình ảnh áo dài ra thế giới."

Bên cạnh đó, một vài người đưa ra ý kiến nhắc nhở, không ủng hộ việc dân mạng "ném đá" nặng nề. Ví dụ như: "Hãy nhìn nhận những hành vi cho đứng đắn vì áo dài truyền thống đi kèm văn hóa dân tộc, vẻ thướt tha, uyển chuyển, duyên dáng của phụ nữ Việt Nam". 

Nữ sinh mặc áo dài cùng quần ngắn: Thêm 1 thảm họa thời trang? - 3

Trước 2 nữ sinh trên, Hiền Thục cũng từng "gây bão" dư luận khi mặc áo dài cùng quần ngắn

Đứng trước sự việc trên, NTK áo dài lâu năm Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đưa ra ý kiến từ góc nhìn chuyên môn. Anh chia sẻ: "Theo quan điểm của tôi, ngày xưa các cụ đã có câu: Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò, học sinh, sinh viên thì luôn muốn tạo ra những điều mới lạ, gây chú ý. Nhưng với cách mặc thế này thì các bạn chỉ thỏa mãn được tính nghịch ngợm của mình, còn vô hình chung lại tạo ra cái nhìn méo mó về thời trang áo dài.

Có thể, các bạn sẽ vui lúc đó, nhưng các bạn không hề nghĩ tới hình ảnh áo dài nữ sinh đi vào thơ ca bao lâu nay đã bị ảnh hưởng. Trong khi đó, không chỉ tôi mà nhiều nghệ nhân áo dài khác đang cố gắng giữ gìn nét đẹp văn hóa, phát triển hình ảnh áo dài. Tôi mong rằng các bạn hãy tiết chế để làm sao bản thân vui nhưng vẫn giữ gìn được hình ảnh của áo dài."

Ngoài ý kiến của NTK Hoài Nam, NTK Thuận Việt - người có kinh nghiệm 15 năm thiết kế áo dài cũng từng khẳng định biến tấu áo dài quá đà sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu: "Sự thay đổi và cải tiến mang lại hơi thở mới cho áo dài, giúp cho trang phục áo dài đi vào cuộc sống nhiều hơn. Nhưng sự biến dạng của áo dài là một trong những lỗi dễ mắc phải khi ta không biết điểm dừng của sáng tạo."

Nữ sinh mặc áo dài cùng quần ngắn: Thêm 1 thảm họa thời trang? - 4

Ca sĩ Thảo Trang cũng từng mắc lỗi tương tự với áo dài

Minh Tú mắc thảm họa thời trang thường thấy với áo dài trắng

Stylist gợi ý cách chọn nội y phù hợp với trang phục áo dài màu trắng.

Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Áo dài
Báo lỗi nội dung