Nữ cổ động viên mặc váy ngắn, bikini hở hang sẽ "tuyệt chủng" tại World Cup 2022?

Qatar là quốc gia có đa tôn giáo bởi vậy những người lui tới để xem World Cup 2022 cũng cần chú ý chọn trang phục phù hợp.

Nữ cổ động viên mặc váy ngắn, bikini hở hang sẽ "tuyệt chủng" tại World Cup 2022? - 1

Khi đến Qatar, du khách cần chú ý đến vấn đề trang phục.

World Cup 2022 sắp diễn ra sau 4 năm chờ đợi thu hút sự quan tâm của các fan bóng đá. Nước chủ nhà Qatar được dự đoán sẽ đón lượng lớn khán giả đến đây để theo dõi các trận đấu.

Qatar là quốc gia nằm ở khu vực Tây Nam Á với phần lớn dân số theo Hồi giáo. Bên cạnh đó, họ còn có những tôn giáo khác như Cơ đốc giáo, Hindu giáo, Phật giáo.

Bởi vậy, vấn đề tưởng chừng đơn giản như chuyện trang phục cũng cần phải để tâm. Du khách có thể tự do mặc quần áo mình thích nhưng vẫn có những lưu ý với cả nam và nữ nhằm tôn trọng văn hóa của Qatar. Nếu cố tình vi phạm, du khách có thể bị nhắc nhở, phạt tiền hoặc bị trục xuất.

Nữ cổ động viên mặc váy ngắn, bikini hở hang sẽ "tuyệt chủng" tại World Cup 2022? - 2

Có những quy định cụ thể về vấn đề này dành cho du khách.

Yêu cầu trang phục với nữ

Phụ nữ được khuyên nên mặc váy dài hoặc quần dài, che vai khi xuất hiện ở các nơi công cộng, kể cả khi lái xe. Một hướng dẫn viên du lịch người Úc đã ở Qatar được 5 năm khẳng định, ở mọi thời điểm phái đẹp nắm nguyên tắc "3 không" như sau: không mặc váy ngắn, không mặc áo hở ngực và không mặc áo hở bụng. Bên cạnh đó, quần cạp trễ hay quần rách cũng là không phù hợp.

Nữ cổ động viên mặc váy ngắn, bikini hở hang sẽ "tuyệt chủng" tại World Cup 2022? - 3

Những thiết kế để lộ quá nhiều đều bị cấm ở Qatar.

Với những chiếc quần short, các cô gái có thể diện ở những nơi riêng tư như trong khách sạn nhưng nếu xuất hiện ở đường phố, chợ với item trên họ sẽ bị đánh giá là làm trái chuẩn mực xã hội. Với bikini, nó không được khuyến khích. Người ta sẽ mặc quần đùi và áo phông. Nếu bạn bơi ở khách sạn hoặc resort thì điều này có thể được chấp nhận.  

Nữ cổ động viên mặc váy ngắn, bikini hở hang sẽ "tuyệt chủng" tại World Cup 2022? - 4

Bạn cũng có thể thử những thiết kế như thế này.

Yêu cầu trang phục với nam

Nam giới không nên để ngực trần và mặc quần đùi ở những nơi công cộng, kể cả áo khoét nách cũng không được chấp nhận. Nếu mặc như vậy bạn sẽ không được phép vào một số địa điểm như bảo tàng, thư viện,... Các cổ động viên nam phải xem xét kỹ lưỡng nếu muốn cởi áo ăn mừng chiến thắng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mặc những trang phục có yếu tố thể hiện quan điểm chính trị, xúc phạm tôn giáo hoặc gây tranh cãi. Ngoài ra, du khách cũng được hoan nghênh mặc trang phục truyền thống của người Hồi giáo.

Nữ cổ động viên mặc váy ngắn, bikini hở hang sẽ "tuyệt chủng" tại World Cup 2022? - 5

Nam giới cũng cần tuân theo những quy định về trang phục.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-co-ong-vien-mac-vay-ngan-bikini-ho-hang-se-34-tuyet-chung-34-tai-w...

Selena Gomez mũm mĩm vẫn tự tin diện gợi cảm khoe vẻ đẹp đầy sức sống

Nữ diễn viên, ca sĩ sinh năm 1992 nổi bật với phong cách thời trang ấn tượng, không cần phô trương vẫn nổi bật.

Chia sẻ
Theo Tạ Linh (Người đưa tin)
Câu chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung