Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 10:54 AM (GMT+7)

Sau đây là những gì được chấp nhận để mặc trong các sự kiện trang trọng này.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 1

Quy tắc ăn mặc là một phạm trù khá rộng lớn, khó có thể nói đủ cho tất cả các trường hợp, song tiệc cocktail là một trong những hoàn cảnh được phái đẹp quan tâm nhất. Sau đây là những gì được chấp nhận để mặc trong các sự kiện trang trọng này.

Giữ các đường viền và đường viền cổ áo cho phù hợp

Một bữa tiệc cocktail khác với tiệc tối của các cô gái, thường là tiệc đứng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Do đó, ăn mặc quá hở hang là điều nên tránh trong dịp này, thay vào đó bạn nên lựa chọn trang phục sao cho các đường viền cổ áo hay tà váy... phù hợp và thanh lịch.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 2

Hãy mặc quần tây thay vì quần jean

Nếu bạn muốn mặc đồ denim hay quần jean, bạn hoàn toàn có thể, nhưng đừng mạo hiểm nếu bạn chưa phải là một “phù thủy thời trang”. Tuy nhiên, không nhất thiết phải là một chiếc váy mới thật chỉn chu mà quần tây bóng cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 3

Một chiếc túi mini luôn thể hiện sự thanh lịch và tinh tế

Bên cạnh một chiếc váy đẹp, một chiếc clutch hay một chiếc túi mini luôn thể hiện sự thanh lịch và tinh tế. Nếu như đến văn phòng làm việc hay đi shopping, một chiếc túi tote quá khổ là hoàn toàn hợp lí. Song lại là item cấm kỵ trong các buổi tiệc bởi chúng sẽ khiến bạn trở nên kém duyên hơn.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 4

Chọn một phụ kiện nổi bật

Ngay cả Coco Chanel cũng khuyên bạn nên cởi một món phụ kiện trước khi bạn ra khỏi nhà. Do đó, đừng quá tham lam mang nhiều phụ kiện tuyên bố khiến cho trang phục rối mắt và không có điểm nhấn. Mẹo dành cho bạn là hãy đeo một phụ kiện nổi bật mà bạn thực sự yêu thích.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 5

Đừng ăn mặc trịnh trọng quá mức

Ăn mặc quá trịnh trọng so với một bữa tiệc cocktail cũng là sai lầm phổ biến thường gặp. Đây không phải là thời điểm để mặc chiếc váy quét sàn, mà hãy chọn bất cứ chiếc váy nào có chiều dài trung bình từ mini cho đến midi sẽ lý tưởng hơn cả.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 6

Luôn mang giày cao gót

Một đôi giày đế bằng có thể chấp nhận được còn giày thể thao là thứ bạn cần tránh xa. Tuy nhiên, tại sao bạn không mang một đôi giày cao gót, không nhất thiết phải cao lênh khênh, nhưng đế cao vừa phải và phù hợp với bạn sẽ giúp từng bước đi uyển chuyển, nữ tính hơn, và đặc biệt nó thể hiện sự chuyên nghiệp và trang trọng của bạn đối với buổi tiệc.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 7

Mặc nội y đúng cách

Hãy đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ sự cố nào với nội y trong bữa tiệc này. Tips an toàn cho bạn là lựa chọn trang phục có độ che phủ tốt, không thể nhìn xuyên thấu, đồng thời nên mặc áo có tay thay vì sát nách nếu bạn chưa chắc chắn về chiếc áo ngực của mình.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 8

Đừng mắc sai lầm ngớ ngẩn như đeo dây buộc tóc trên cổ tay

Điều này hẳn là hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu người đeo dây cao su trên cổ tay của họ — ngay cả ở những sự kiện lớn. Trước khi bước ra khỏi nhà, nên nhìn lại tổng thể một lần nữa, hãy đổi chiếc dây buộc tóc của bạn bằng một chiếc vòng tay kiểu dáng đẹp.

Những điều nên và không nên khi lên đồ dự tiệc cuối năm cho phái đẹp - 9

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-len-do-du-tiec-cuoi-nam-cho-phai-dep-502020181...

Lịch sử phát triển của chiếc thắt lưng: dùng để treo kiếm trong thời đế chế La Mã

Mọi người đều quen thuộc với các phương tiện truyền thông mô tả những chiếc ví tiền xu hoặc thanh kiếm treo trên thắt...

Theo Luyến Vũ (Dân Việt)
sự kiện Tư vấn mặc đẹp
Báo lỗi nội dung