Nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi từ bỏ danh hiệu

TPO - Từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi sắc đẹp nhưng nhiều người đẹp nhận cái kết đắng khi không đạt được thành tích như mong đợi.

Ngày 10/6, người đẹp Tatiana Calmell đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Peru 2024 và giành quyền đại diện Peru tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2024. Trước đó, Tatiana Calmell từ bỏ danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Quốc tế 2022 để thi Hoa hậu Hoàn vũ Peru.

Ngày 6/5, người đẹp Celinee Santos đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hoà Dominica 2024 và giành quyền đại diện Dominica tại Hoa hậu Hoàn vũ 2024. Celinee Santos cũng từ bỏ danh hiệu Á hậu 4 Hoa hậu Quốc tế 2022 để tham dự cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia.

Thành công của Tatiana Calmell và Celinee Santos càng khiến nhiều người đẹp quyết tâm từ bỏ danh hiệu để theo đuổi giấc mơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Không ít người đẹp gặp cái kết đắng.

Tatiana Calmell và Celinee Santos thành công khi từ bỏ danh hiệu Á hậu Quốc tế 2022 để tiếp tục tham dự các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia.

Vì sao ngày càng nhiều người đẹp từ bỏ danh hiệu

Trước đây, Hoa hậu Hoàn vũ giới hạn tuổi dự thi ở tuổi 28. Có những người đẹp sau 28 tuổi vẫn chưa lập gia đình, sinh con và còn hoạt động showbiz sôi nổi. Nhưng vì giới hạn tuổi nên họ đành từ bỏ giấc mơ của mình.

Năm 2023, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ quyết định bỏ giới hạn độ tuổi dự thi. Điều này như một sự động viên, khích lệ các người đẹp tiếp tục theo đuổi hành trình thi nhan sắc. Nhiều người đẹp quyết tâm từ bỏ danh hiệu cũ để đến với đấu trường này.

Trong giới sắc đẹp, nhiều người thường nói Hoa hậu Hoàn vũ là cái đích cuối cùng của các cô gái thi nhan sắc. Hiểu được tâm lý này, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã cởi trói quy định để thu hút thêm nhiều thí sinh tiềm năng.

Khi được hỏi về việc từ bỏ danh hiệu Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 để tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Thúy Vân cho biết cô muốn thử thách bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người. Đây cũng là lý do khiến nhiều người đẹp quyết tâm từ bỏ danh hiệu để tìm kiếm một nấc thang mới trong hành trình thi sắc đẹp.

Xu hướng từ bỏ danh hiệu

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người đẹp từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi nhan sắc. Điều này nhiều đến nỗi được xem là một xu hướng.

Có tới bốn người đẹp từng giành những danh hiệu cao ở cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022 từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi nhan sắc trong năm 2024. Á hậu 2 Tatiana Calmell và Á hậu 4 Celinee Santos đã tiếp tục viết tiếp giấc mơ của mình khi họ giành chiến thắng ở các cuộc thi cấp quốc gia và nắm trong tay tấm vé đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2024.

Từ danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia 2019, giờ đây Anntonia được gọi với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Không chỉ những người đẹp giành ngôi á hậu từ bỏ danh hiệu mà ngay cả những người từng đăng quang ngôi vị cao nhất vẫn sẵn sàng đánh đổi để bước lên một nấc thang mới cao hơn.

Anntonia Porsild từng giành giải Hoa hậu Siêu quốc gia 2019 nhưng từ bỏ danh hiệu để thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023. Sau đó, cô tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 và giành ngôi Á hậu 1.

Từ danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia 2019, giờ đây Anntonia được gọi với danh hiệu Á hậu 1, tuy nhiên cô không hối hận. Sự nghiệp của Anntonia được nhận xét thăng hoa hơn khi cô trở thành người đẹp nổi tiếng và có cát-xê cao nhất nhì Thái Lan.

Trước Anntonia Porsild, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015 Claire Elizabeth Parker cũng quyết định từ bỏ danh hiệu để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019. Có thể nói, quyết định táo bạo của Anntonia Porsild và Claire Elizabeth Parker đã truyền cảm hứng cho nhiều người đẹp quyết định từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi nhan sắc.

Cái kết đắng

Elizabeth Parker đã nhận cái kết đắng cho quyết định mạo hiểm của mình. Cô thậm chí không vượt qua nổi vòng loại của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019.

Ahtisa Manalo và Katherine Espin nhận kết quả không như ý khi tiếp tục thi sắc đẹp.

Gần đây nhất, người đẹp Ahtisa Manalo - Á hậu 1 tại Hoa hậu Quốc tế 2018 từ bỏ danh hiệu để thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2024 nhưng chỉ dừng chân ở vị trí á hậu 2.

Hoa hậu Trái Đất 2016 Katherine Espin từ bỏ danh hiệu để tham dự cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Ecuador 2024 nhưng cũng ngậm ngùi về đích ở vị trí á hậu 2.

Trường hợp cá biệt là Stephanie Hill - Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới 2017 đã từ bỏ danh hiệu để thi lại Miss Universe Great Britain trong ba năm liên tiếp là 2020, 2021, 2022 nhưng đều lần lượt dừng chân tại các vị trí top 18, top 5 và top 18.

Điều đó cho thấy việc từ bỏ danh hiệu để tiếp tục thi sắc đẹp luôn là một canh bạc mạo hiểm mà không phải người đẹp nào cũng dám đánh đổi. Tại Việt Nam, việc giành được danh hiệu á hậu ở các cuộc thi quốc tế được xem là thành tích nổi bật, có thể giúp các người đẹp được chú ý và thành công hơn. Do đó, ngoài Thúy Vân, hiếm có người đẹp Việt nào mạo hiểm từ bỏ danh hiệu để tìm kiếm cơ hội mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn nửa năm sau sinh con thứ hai, diễn viên Nhã Phương chăm diện trang phục hở eo, chân, khoe vóc dáng gọn gàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Nam ([Tên nguồn])
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN