Miley Cyrus bị phản ứng khi thiết kế áo ủng hộ phá thai

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 08:40 AM (GMT+7)

Cô ca sĩ nhạc pop Miley Cyrus đã kết hợp cùng nhà mốt Marc Jacobs cho ra mắt thiết kế áo hoodie để gây quỹ cho tổ chức kế hoạch hóa gia đình Mỹ, đồng thời phản đối lệnh cấm phá thai.

Miley Cyrus bị phản ứng khi thiết kế áo ủng hộ phá thai - 1

Miley Cyrus trở thành nhà thiết kế đồng thời là gương mặt đại diện cho chiến dịch quyên góp vì Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp thời trang càng lúc càng tỏ ra nhạy cảm trước các vấn đề thời sự chính trị. Vào tháng trước, trong show diễn "Resort 2020" của Gucci, giám đốc sáng tạo quái tính Alessandro Michele đã khiến giới mộ điệu sốc nặng trước hình ảnh chiếc váy trắng thêu hình tử cung màu đỏ đính kim sa lấp lánh đi lại hiên ngang trên sàn runway của nhà mốt Ý. Bộ sưu tập được cho là để phản ứng lại đạo luật cấm phá thai của Mỹ được các thống đốc bang Missouri, Arkansas, Georgia, Ohio... ban hành vào tháng 5 năm nay. Alessandro cho rằng, phụ nữ nên được tôn trọng và coi trọng. Họ hoàn toàn có quyền quyết định có thai hay là không. 

Gucci đã vậy thì Marc Jacobs chắc chắn không thể khoanh tay đứng nhìn. NTK này đã nhanh chóng bắt tay cùng "gái hư" Miley Cyrus cho ra mắt mẫu áo Hoodie với thiết kế táo bạo để gây quỹ cho Planned Parenthood. Hình ảnh chiếc áo được hãng nhanh chóng đăng tải trên Instagram và sẽ bắt đầu bán rộng rãi trên các website vào ngày 21.6.

Miley Cyrus bị phản ứng khi thiết kế áo ủng hộ phá thai - 2

Hình ảnh bộ váy táo bạo được nhà mốt danh tiếng Gucci cho ra mắt trong show diễn tháng trước để phản đối lệnh cấm phá thai tại một số bang ở Hoa Kỳ.

Miley Cyrus bị phản ứng khi thiết kế áo ủng hộ phá thai - 3

Chiếc áo hoodie được thiết kế bởi Miley Cyrus. Thông điệp mà thiết kế này mang lại là "Cơ thể phụ nữ thuộc quyền sở hữu của họ" và phụ nữ nên được tôn trọng, có quyền quyết định trong các vấn đề quan trọng như sinh sản.

Chiếc áo được thiết kế màu hồng với hình ảnh Miley tạo dáng vô cùng sexy ở mặt trước kèm dòng chữ "Don't F*** With My Freedom" - vốn là lời trong một bài hát của cô ca sĩ lắm tài nhiều tật. Chiếc áo đặc biệt này được bán với giá 175$, khoảng 4 triệu đồng. Tất cả số tiền thu được từ việc bán những chiếc áo hoodie Miley x Marc Jacobs sẽ được chuyển thẳng đến quỹ Planned Parenthood. Đây cũng là lần thứ hai cặp đôi đình đám kết hợp để quyên góp cho quỹ này, trước đó là vào năm 2016. 

Planned Parenthood chính là Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ, là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Được sáng lập bởi Magaret Sanger vào năm 1921, tổ chức này nhanh chóng có mặt ở khoảng 650 cơ sở y tế trên khắp Hoa Kỳ, liên kết với hơn 12 quốc gia trên toàn thế giới. Không chỉ Miley Cyrus, rất nhiều người nổi tiếng khác ủng hộ Planned Parenthood và đứng lên phản đối đạo luật chống phá thai mới, bao gồm Travis Scott, Billie Eilish, Rihanna, Jameela Jamil... 

Miley Cyrus bị phản ứng khi thiết kế áo ủng hộ phá thai - 4

Hình ảnh làm nổ ra tranh cãi gay gắt về vấn đề bản quyền cho thiết kế của Miley Cyrus và Marc Jacobs.

Tuy nhiên, sự ra đời của chiếc áo lại vấp phải kha khá những tranh cãi. Đầu tiên là hình ảnh Miley Cyrus đang liếm một chiếc bánh kem có dòng chữ "Abortion Is Healthcare" tạm dịch là "Phá thai là một phần của y tế", được đăng tải trên Instagram cá nhân vào ngày 6.6. Ý nghĩa của hình ảnh này có thể được hiểu là một hành động ủng hộ điều này.

Tuy nhiên, phản đối lệnh cấm không có nghĩa là lên tiếng ủng hộ. Nhiều người đã chỉ trích Miley, cho rằng cô đang "cổ vũ" việc "bóp chết" những sinh linh vô tội còn chưa chào đời. Nếu được giáo dục kĩ lưỡng về sức khỏe sinh sản cùng các biện pháp phòng tránh thì tại sao lại có thai? Trong trường hợp nào thì người phụ nữ mới được phép phá thai?... và vô vàn những tranh cãi khác, người ủng hộ người thì không. Tất nhiên đây sẽ còn là một cuộc chiến dài hơi và cần được bàn luận thêm.

Bên cạnh đó, sản phẩm của Miley còn vấp phải một tranh cãi khác, đấy là vấn đề bản quyền. Hình ảnh chiếc bánh kem mà Miley sử dụng được The Sweet Feminist - một thương hiệu làm bánh lên tiếng là đã ăn cắp hình ảnh artwork của họ. Rất nhanh sau đó, Miley Cyrus lên tiếng xác nhận, cô và đội ngũ nhìn thấy hình ảnh này trên mạng, nó đã truyền cảm hứng rất nhiều cho cô và Miley đã bổ sung ngay nguồn sau đó. Tuy nhiên, điều này cũng không thể xoa dịu được thương hiệu bánh đến từ Hoa Kỳ. Và họ vẫn kiên quyết sẽ làm đến cùng vụ ăn cắp chất xám này. 

Kỳ Duyên bị chê như lực sỹ, mặc kém sang sau khi sửa ngực

Nâng ngực và tăng cân đã khiến cho vóc dáng của Kỳ Duyên trở nên mất cân đối, mặc cũng kém sang hơn.


 

Theo Thảo Ly (Dân Việt)
sự kiện Phong cách thời trang của SAO