Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì?

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 09:55 AM (GMT+7)

Phương Mỹ Chi đã giải thích lý do việc ăn mặc thiếu chỉn chu khi cúng Tổ nghề.

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 1

Ăn vận thiếu chỉn chu khi dâng hương Tổ nghề, Phương Mỹ Chi bị chỉ trích.

Mới đây, cũng như nhiều nghệ sỹ Việt khác, Phương Mỹ Chi đã góp mặt dâng hương để nhớ về ngày truyền thống của nghề sân khấu. Giọng ca “Quê em mùa nước lũ” chụp ảnh cùng bố nuôi Quang Lê đứng trước bàn thở tổ với tựa đề: “Hôm nay em cùng các anh chị cùng ba dâng hương Tổ nghiệp”. Tuy nhiên, ca sỹ nhí lại vận áo crop-top hở eo khiến dân tình dậy sóng. Thậm chí có người còn bình luận trực tiếp dưới bức ảnh nhắc nhở Phương Mỹ Chi: "Dâng hương Tổ nghiệp mà ăn mặc gì kỳ thế bé?".

Khi nhận được lời góp ý chân thành từ người hâm mộ, Phương Mỹ Chi cũng đưa ra lời giải thích khiến bản thân rơi vào sự cố không mong muốn. "Dạ vì em đang đi học ạ. Ba gọi qua bất chợt, em đi liền chứ không biết hôm nay thắp hương Tổ nghiệp ạ", Phương Mỹ Chi giải thích.

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 2

Người hâm mộ lập tức góp ý về cách ăn mặc của giọng ca nhí.

Và không phải riêng Phương Mỹ Chi, trước đây cũng có nhiều nghệ sỹ dính phải chỉ trích khi đi cúng Tổ nghề. Gần đây nhất, ca sỹ, diễn viên Phi Thanh Vân cũng bị chỉ trích khi mặc váy 2 dây hành lễ trước ban thờ Tổ nghề. Khi bị dư luận chỉ trích, nữ ca sỹ “Da nâu” đã thẳng thắn: “Việc cúng quay đầu ngày tại đoàn phim là việc trong nghề Vân. Tất cả diễn viên đi quay đều cúng, và họ mặc quần áo đi quay như thế nào thì vào cúng như vậy, không phải giống cúng trong chùa. Bạn không hiểu về nghề mình thì đừng tranh luận bạn nhé". 

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 3

Phi Thanh Vân cũng từng dính lùm xùm khi mặc đồ gợi cảm khi hành lễ.

Trao đổi với PV, nữ nghệ sỹ sinh năm 1982 cho biết thêm: “Ông Tổ nghề ngày xưa là những người ngày xưa là người hát đờn ca tài tử, hát rong ở ngoài đường. Mãi về sau mới lập những gánh hát trên ghe thuyền, trên đất liền… Do xuất phát điểm như vậy nên khi cúng Tổ nghề, nghệ sỹ thường lập ban thờ ở ngoài để cúng. Và cách ăn mặc như thế nào, trước khi trang điểm hoặc sau khi trang điểm hoặc những bộ đồ lên sân khấu, lên phim mà ra thắp hương”.

Cô cũng cho rằng, nhiều người không hiểu hết nguồn gốc của Tổ nghề sân khấu nên chỉ trích nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, thiếu tôn trọng tâm linh là sai.

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 4

Trước đó, nhiều người bất ngờ khi thấy Mai Phương Thúy uất hiện tại trường quay, ngày cúng khai máy bộ phim với tư cách là nhà đầu tư. Cô xuất hiện ấn tượng trong bộ suit màu vàng không nội y.

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 5

Tuy nhiên, với sự khéo léo và thông minh của mình, cô đã lập tức xử lý tình huống bằng cách lấy tay che áo.

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 6

Angela Phương Trinh cũng từng dính phải sự cố mặc áo croptop hở eo khi đến cúng Tổ nghề.

Bị phàn nàn ăn mặc phản cảm đi cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi nói gì? - 7

Ca sỹ Kiwi Ngô Mai Trang cũng từng bị góp ý về cách chọn trang phục khi dâng hương sự kiện tôn nghiêm, quan trọng như thế này.

Phi Thanh Vân lần đầu lên tiếng vì bị ăn vận phản cảm đi cúng Tổ nghề

Nữ nghệ sỹ sinh năm 1982 cho rằng, mọi người chỉ trích, “ném đá“ vì không hiểu rõ được vấn đề.

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Phong cách thời trang của SAO
Báo lỗi nội dung