Lan Hương: "Tôi không mất giá"

"Tôi xứng đáng với giải thưởng Hoa khôi có làn da đẹp nhất và không thấy mình mất giá gì khi để tuột giải Miss Sport 2012. Tôi cần danh hiệu để tham gia đấu trường nhan sắc thế giới, nhưng không vì thế mà tôi đánh mất mình. Không ai mua được tính cách con người tôi".

Nhớ mãi 6 vết sẹo trên người

- Từng là gương mặt được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại cuộc thi “Hoa khôi Thể thao 2012”, nhưng chị đã không thể đoạt vị trí cao hơn ngoài giải thưởng “Hoa khôi có làn da đẹp nhất”. Cảm xúc của chị thế nào với kết quả này?

Sự thật là tôi có một chút buồn trong đêm chung kết vừa qua, nhưng rồi niềm vui vẫn nhiều hơn khi nhìn lại những gì mình đạt được. Tôi nghĩ, khi đi thi, ngoài thực lực thì còn cần có sự may mắn rất lớn nữa mới mong đạt nhiều thành công. Có lẽ lần này may mắn đã không mỉm cười với tôi nhiều hơn.

Lan Hương: "Tôi không mất giá" - 1

Lan Hương từng được coi là cử viên sáng giá trong cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012

Ngay từ đầu, tôi chỉ coi đây như một cuộc dạo chơi mà thôi. Tôi cũng từng hy vọng, nếu đoạt giải cao nhất, tôi sẽ một lần nữa được đại diện cho nhan sắc Việt tham gia đấu trường quốc tế. Nhưng vì tôi không quá đặt nặng vấn đề phải có giải bằng được, cũng như không kỳ vọng quá nhiều vào việc thi thố nên từ đêm chung kết tới giờ, cảm giác của tôi rất bình thường. Tôi vui vẻ sống với những dự án tiếp theo và chờ đợi cơ hội mới.

- “Biết mình, biết ta, trăm trận trăm thắng”, hẳn chị hiểu được lí do vì sao mình lại không được lọt vào top 3 thí sinh đẹp nhất?

Đương nhiên tôi hiểu và biết rõ hết tất cả mọi lý do, nhưng hiện tại, tôi xin phép không bàn nhiều về những lý do này, vì nó hơi tế nhị.

- Khá nhiều cuộc thi nhan sắc rất “tối kỵ” việc một thí sinh tham gia cuộc thi nhưng trước đó đã nổi tiếng, hoặc được PR rầm rộ trong thời gian cuộc thi diễn ra. Ban tổ chức thường thích trao vương miện cho một gương mặt mới toanh hơn là đã quen mặt. Đó có phải là lý do khiến chị không được “chọn mặt gửi vàng”?

Tôi không quan trọng điều đó, còn ý kiến ban tổ chức thế nào thì tôi không biết, vì tôi nghĩ đơn giản rằng, tôi đang tham gia một cuộc chơi, không giống những cuộc chơi trước về giới người mẫu hay siêu mẫu, nên tôi thoải mái đăng ký và dự thi đến phút cuối cùng. Tôi cũng không nghĩ vì mình có quá nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế nên sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Đó không phải là lý do hợp lẽ, bởi nếu như có thực lực và nổi trội, tôi vẫn có quyền được hưởng sự công bằng như bao người đẹp khác và đoạt giải phù hợp với mình.

- Sau cuộc thi, bạn bè, người thân và người yêu đã chia sẻ sự kém may mắn với chị thế nào?

Ai cũng chia sẻ và động viên tôi đừng buồn và hãy xem đây như một cuộc chơi. Những người xung quanh tôi cũng không đặt nặng vấn đề đoạt giải cao nên khi kết quả như thế, mọi người cũng không buồn hay thất vọng. Trong cuộc sống, tôi cũng sợ những người yêu thương mình phải buồn. Dù kết quả không cao, nhưng may mắn tôi được mọi người yêu quý hơn. Tôi không làm ai phải buồn sau cuộc thi, điều đó làm tôi vui hơn gấp mấy lần có giải lớn.

Lan Hương: "Tôi không mất giá" - 2

Sau cuộc thi, Lan Hương chia sẻ rằng mình nhận được 3 quảng cáo lớn trong vòng một ngày

- Kỷ niệm nào khiến chị nhớ mãi về cuộc thi?

(Cười), Tôi sẽ nhớ mãi cái cuộc thi này, vì nhờ tham gia cuộc thi mà tôi đã có 4 vết sẹo trên bụng và 2 vết sẹo trên tay. Trong một buổi hoạt động ngoài trời trên bãi biển, các thí sinh chơi kéo co, và chính vì chơi hết mình nên tôi cố sức kéo mà không để ý cô gái phía sau tôi bị ngã, thế là cái bụng của tôi tanh bành, chảy máu và rồi phải rời sân.

Nhưng vẫn không dừng lại ở đó, tôi vẫn xin chơi tiếp và lại thêm 2 vết thương ở tay nữa, đây là kỷ niệm đáng nhớ sẽ theo tôi mãi.

Sợ sống không có công việc

- Người ta nói, giải “Hoa khôi có làn da đẹp nhất” chỉ là “phần thưởng an ủi” cho một người mẫu từng lọt top 5 cuộc thi “Người mẫu Thế giới 2009”. Chị nghĩ sao?

Nếu gọi là “giải thưởng an ủi” thì đây là lần đầu tôi nghe. Tôi nghĩ, nếu có giải thưởng này thì chắc toàn bộ 35 thí sinh đều được trao giải vì tất cả chúng tôi đều cố gắng, nỗ lực và hy sinh rất nhiều.

Ngoài ra, mỗi giải thưởng phụ ở cuộc thi này đều được nhà tài trợ “chọn mặt gửi vàng” hết. Người được chọn sẽ là người đại diện cho thương hiệu đó, nên tôi không nghĩ đây là “giải thưởng an ủi”.

Lan Hương: "Tôi không mất giá" - 3

Lan Hương thấy xứng đáng với giải thưởng Hoa khôi có làn da đẹp nhất

- Nhưng nhiều người nhận xét, việc chị không lọt top 3 người đẹp nhất đã phần nào khiến tên tuổi chị bị “mất giá”. Bản thân chị có cảm thấy mình “mất giá” sau khi tham gia cuộc thi này?

Tôi không thấy mình bị mất giá gì cả. Thực tế, khi vừa về tới Sài Gòn sau khi trở về từ cuộc thi, tôi đã nhận được 2 hợp đồng quảng cáo làm đại diện cho 2 thương hiệu mỹ phẩm ở Việt Nam và một show quảng cáo thời trang cho một nhãn hiệu khác. Trong vòng một ngày mà tôi có 3 cái quảng cáo lớn, liệu rằng có thể gọi là bị mất giá không. Tôi thấy không, vì tôi đang rất may mắn.

Tôi xứng đáng với giải thưởng Hoa khôi có làn da đẹp nhất. Tôi vẫn đang cố gắng duy trì những cái đang có, vì nhờ nó mà tôi đã trở thành người mẫu độc quyền cho hãng mỹ phẩm nổi tiếng Skin Doctor thuộc Angle Beauty Group. Trong thời gian tới, tôi sẽ giữ gìn và chăm sóc da, để những người kỳ vọng vào tôi hãnh diện nhiều hơn.

- Không đoạt giải cao tại sân chơi nhan sắc, chị có nghĩ mình chỉ hợp với các cuộc thi về người mẫu?

Có lẽ vậy, vì đến giờ tôi vẫn thấy mình phù hợp hơn với những cuộc thi mang tính chất “mẫu” thôi. Nhưng không sao, vì tính tôi thích khám phá những cái mới và chinh phục giải thưởng mới, nên tôi không cảm thấy hối hận vì đã tham gia cuộc thi này.

- Hiện tại, chị còn nuôi hy vọng và quyết tâm thi quốc tế?

Nếu có cơ hội, thời gian và điều kiện cho phép, tôi vẫn muốn và quyết tâm thi quốc tế. Tuy nhiên, hiện tại tôi đang ấp ủ nhiều dự án mới.

- Ngay từ đầu, sao chị không thi “Hoa hậu Việt Nam 2012”?

Vì khi cuộc thi Hoa khôi Thể thao 2012 diễn ra cũng là lúc tôi đang rảnh. Hơn nữa, tôi tham gia còn vì một lời mời, vì thế tôi mới không tham gia Hoa hậu Việt Nam 2012.

- Chị sẽ tham gia cuộc thi nhan sắc nào trong tương lai nữa?

Nếu có cơ hội…

- Nhan sắc có ý nghĩa thế nào với chị?

Nhan sắc giúp tôi thành công và thuận bước tiến trong nhiều lĩnh vực. Song song đó, tôi còn có những yếu tố khác nữa. Nhan sắc đã mang lại cho tôi nhiều thứ và tôi cảm ơn ba mẹ, ông trời đã mang cho tôi một khuôn mặt và vóc dáng hài hòa như vậy.

- Sống không có sắc, không tiền, không tình yêu, và còn nhiều cái “không” nữa. Là người phụ nữ, chị sợ cái “không” nào nhất?

Tôi sợ một cuộc sống không có công việc. Tôi là người thích độc lập, nên tôi thích có công việc. Tôi nghĩ, nếu sống không có công việc mình sẽ không có thứ gì cả. Khi độc lập về mọi mặt thì bất kể là người nào ngoài xã hội, người ta cũng sẽ tôn trọng mình. Và khi có công việc, mình sẽ có tiền, có tình yêu và có tất cả. Nói chung, có công việc mình sẽ có cơ hội có tất cả.

Lan Hương: "Tôi không mất giá" - 4

“Không ai mua được tính cách con người tôi!”

- Nhiều người chê nhan sắc “Hoa khôi Thể thao 2012”. Chị đánh giá gì về Hoa khôi và top 3 chung cuộc?

Tôi xin không đề cập đến vấn đề này. Tôi không đưa ra ý kiến cũng như không đánh giá về ai cả. Mọi thứ hãy để khán giả và mọi người nhận xét nhé!

- Có người bày tỏ ý kiến rằng, chị cần danh hiệu để thi quốc tế, vậy tại sao chị không mạnh tay “mua danh hiệu”?

Với tính cách bản thân, tôi không bao giờ cho phép mình đi cửa sau. Liệu rằng sau khi rinh giải thưởng về, nếu bạn không có thực lực, mọi người có chấp nhận bạn được không, hay chính bạn tự tạo thêm cho mình một scandal nữa. Từ khi mới bước chân vào nghề đến giờ, tôi là người luôn nói không với scandal, đặc biệt những gì tôi đạt được trước đây, chắc mọi người cũng hiểu, nên mọi người sẽ biết vì sao tôi không đi cửa sau. Tôi cần danh hiệu để tham gia đấu trường nhan sắc thế giới, nhưng không vì thế mà tôi đánh mất tính cách con người mình.

Lan Hương: "Tôi không mất giá" - 5

Lan Hương cảm thấy đầy đủ với cuộc sống hiện tại

- Trong cuộc sống, chị nghĩ điều gì không mua được dù có nhiều tiền?

Tình cảm và những người thân bên cạnh là những thứ mà dù có tiền nhiều cũng không mua được đối với tôi, nhất là tình cảm chân thật. Tôi vui vì hiện tại mình có những thứ đó mà không cần phải mua. Còn cái mãi không ai mua được hoặc không có một thứ tiền bạc hay thế lực nào mua được đó là tính cách con người tôi. Tôi đã không thích thứ gì thì không ai ép được tôi.

- Hiện tại chị dư tiền, đủ tiền hay thiếu tiền?

Tôi không dám nói cuộc sống của mình đã đủ tiền bạc, mà chỉ dám nói mình thấy đầy đủ với những gì hiện tại, vậy là hạnh phúc rồi.

- Việc không đoạt giải cao lần này có ảnh hưởng gì đến kế hoạch công việc của chị sắp tới?

Không ảnh hưởng gì tới những kế hoạch sắp tới của tôi đâu. Công việc của tôi nhiều lắm. Trước mắt tôi phải làm đại diện cho hãng mỹ phẩm có mặt tại Việt Nam và một số công việc kinh doanh khác nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Nhuận Nam (Xzone/TTTĐ)
Hoa khôi Thể thao 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN