Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quần jean cạp trễ từng là "nỗi sợ hãi" của nhiều chị em, đang có dấu hiệu "hồi sinh" và được tìm kiếm nhiều trên nền tảng mua sắm toàn cầu.

Từng là "nỗi sợ hãi" của nhiều cô gái

Mới đây, tờ Independent nhận định, quần cạp trễ - một trong những xu hướng thời trang từng gây ra nhiều tranh cãi vào đầu những năm 2000, đang có dấu hiệu "hồi sinh". Hơn hết, việc giãn cách xã hội vừa qua đã phần nào thúc đẩy phong cách mặc hở, khoe xương hông và xương đòn - đặc điểm lý tưởng trên cơ thể vì hầu hết mọi người đều phải ở nhà và không có cơ hội để chưng diện những thiết kế tôn dáng xuống phố. Theo giám đốc trí tuệ thời trang tại công ty dự báo xu hướng WGSN - Lorna Hall cho biết, đây là cách mặc để "trả thù dịch Covid-19" sau khi lệnh giãn cách được nới lỏng hoặc dỡ bỏ một số quốc gia.

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 1

Quần jean cạp trễ đang có dấu hiệu "hồi sinh", được lăng xê nhiệt tình từ đường phố đến các trung tâm thương mại nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để mặc.

Chớm lạnh, nhiều người đẹp xứ tỷ dân khoe body gợi cảm trong những chiếc quần jean cạp trễ, ôm sát từ hông dọc theo mắt cá chân. Kiểu quần này từng được nhiều hot girl Hollywood lăng xê nhiệt tình ở nơi công cộng, nhưng cũng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái. Trên trang Instagram, đã có không ít lời kêu gào vì sự tái xuất của quần cạp trễ. Thậm chí, có người còn bình luận: "thà chết chứ không bao giờ mặc thứ thời trang này".

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 2

Đây là xu hướng thời trang từng gây ra nhiều tranh cãi vào đầu những năm 2000.

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 3

 Quần cạp trễ trở thành item đang được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng mua sắm toàn cầu.

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 4

Quần cạp trễ từng là "nỗi sợ hãi" của nhiều cô gái.

Quần cạp trễ giúp khoe đặc điểm lý tưởng của cơ thể

Những thiết kế quần jean cạp trễ, ống bó hoặc ống suông đều được tìm kiếm nhiều ở ASOS và Zara. Theo nền tảng mua sắm toàn cầu Lyst, lượt tìm kiếm quần jean cạp trễ tăng 91%. "Đối với bộ sưu tập Xuân - Hè 2022, các nhà thiết kế đã thực sự nắm bắt thời đại bao gồm bộ quần áo váy yếm lấy cảm hứng từ Clueless, quần jeans cạp trễ, váy mini, áo crop top, áo thun baby", Emily Gordon-Smith, giám đốc phụ trách sản phẩm tiêu dùng cho biết.

Dù vậy, tác giả kiêm nhà văn Stephanie Yeboah dùng từ "độc hại" để miêu tả về xu hướng thời trang này vì quần cạp trễ để lộ cả vòng 2, lẫn xương hông - kiểu mặc phân biệt đối xử với những người có thân hình không hoàn hảo. Một tài khoản trên mạng xã hội Reddit chia sẻ: “Mặc quần này, bạn không khoe trang phục đẹp. Mà bạn đang khoe cơ thể đẹp, khoe vòng eo lý tưởng".

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 5

Đây là cách mặc "trả thù dịch Covid-19" vì các cô gái đều phải ở nhà và không có cơ hội để chưng diện những thiết kế tôn dáng xuống phố trong khoảng thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội.

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 6

Dù được lăng xê nhiệt tình nhưng vẫn có một số người "thà chết chứ không bao giờ mặc thứ thời trang này".

Trước đó, những chiếc quần trễ-đến-mức-không-thể-trễ-hơn được nhà thiết kế Lee Alexander McQueen đưa lên sàn diễn thời trang năm 1993, đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong một cuốn sách biography về nhà thiết kế Blood Beneath the Skin, nhà sử gia thời trang Judith Watt công nhận, những mẫu quần của McQueen đã tạo nên trào lưu mặc "nổi loạn" của giới trẻ.

Kiểu quần từng là "nỗi sợ hãi" của các cô gái, xuất hiện từ hè phố đến trung tâm thương mại - 7

Kiểu quần trễ-đến-mức-không-thể-trễ-hơn được nhà thiết kế Lee Alexander McQueen được nhà sử gia thời trang Judith Wattcông nhận, đã tạo nên trào lưu mặc "nổi loạn" của giới trẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/kieu-quan-tung-la-noi-so-hai-cua-cac-co-gai-xuat-hien-tu-he-pho-den-trung-tam-...

Tiếp viên hàng không ”ngàn năm có một” ưa mặc gợi cảm sau khi rời đồng phục bay

Tiếp viên hàng không "ngàn năm có một" - Cao Ngọc Văn có gu mặc quyến rũ, tôn hình thể đẹp sau khi rời đồng phục...

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung