Khởi tố, bắt giam Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Chiều 19.3, nguồn thông tin của Dân Việt xác nhận, Phòng CSĐT Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ quận 2) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà Nga được biết đến là người đoạt vương miện Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga năm 2007. Những năm gần đây, bà Nga còn “lấn sân” vào lĩnh vực điện ảnh, khi tham gia đóng nhiều phim trong nước.

Khởi tố, bắt giam Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga - 1
Trương Hồ Phương Nga - Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga năm 2007.

Theo nguồn tin của Dân Việt cho hay: Nhiều năm trước, bà Nga có mối quan hệ tình cảm với ông H, là 1 doanh nhân, cư ngụ ở quận 7. Quá trình quen biết, bà Nga nói với ông H rằng bà là hoa hậu, có nhiều mối quan hệ, có thể mua nhà giá rẻ và rủ ông này đưa tiền cho bà để mua nhà, nhằm bán lại kiếm lời.

Ban đầu ông H đưa cho bà Nga 5,6 tỷ đồng và bà Nga nói là để mua 1 căn nhà ở quận 5. Tuy nhiên sau đó bà Nga thông báo với ông H rằng, vì nhiều lý do, không thể mua căn nhà ở quận 5 được. Bà Nga yêu cầu ông H đưa tiền để mua thêm nhà khác. Do tin lời bà Nga, ông H đã nhiều lần đưa tiền cho bà này. Tổng cộng, ông H đã đưa cho bà Nga hơn 16 tỷ đồng.

Khi nhận tiền, bà Nga không đả động gì đến chuyện mua nhà nữa. Ông H nhiều lần tìm bà Nga đòi tiền nhưng không được và bà này có biểu hiện lẩn tránh. Do đó, ông H đã tố cáo vụ việc đến cơ quan công an.

Quá trình điều tra, cuối năm 2014, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Khi đã làm rõ các tình tiết liên quan, mới đây, trưa 19.3 cơ quan công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Nga.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Nguyễn ([Tên nguồn])
Vụ án hoa hậu Phương Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN