Đây là lý do vì sao người Nhật hay đi tất dài quanh năm

Thứ Sáu, ngày 10/06/2022 08:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thời trang bít tất là xu hướng phổ biến ở đất nước mặt trời mọc, họ đi tất quanh năm, chủ yếu là tất dài. Vậy tại sao người Nhật lại thích đi tất đến vậy?

Nhật Bản là một quốc gia có bản sắc thời trang độc đáo khá đặc trưng. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài như ở Thái Lan, Indonesia… chỉ cần nhìn từ vẻ ngoài và cách ăn mặc là gần như chắc chắn có thể đoán được đó là người Nhật vì họ có phong cách rất riêng.

Một phong cách thời trang khác khá độc đáo của người Nhật là thời trang bít tất. Mix tất để tôn lên vẻ ngoài trong cách ăn mặc của người Nhật đang trở nên phổ biến trong giới trẻ. Nhật Bản từ khoảng năm 2012 và vẫn còn phổ biến phong cách nàycho đến ngày nay, đặc biệt là vào mùa hè. Ngay cả khi vòng quay của thời trang thay đổi nhưng tại sao thời trang bít tất vẫn được phụ nữ Nhật ưa chuộng?

Tại sao thời trang bít tất lại được ưa chuộng như vậy?

Đây là lý do vì sao người Nhật hay đi tất dài quanh năm - 1

Đối với người Nhật, dường như tất là món đồ thời trang không thể thiếu bất kể mùa nào. Vậy điều gì đã khiến những đôi tất trở thành một xu hướng tiếp tục được yêu thích? Nhật Bản là đất nước có 4 mùa nên bạn có thể ăn mặc và mix đồ theo nhiều cách khác nhau. Điều này bao gồm việc tạo sức hút cho đôi chân để phù hợp với từng mùa.

Những đôi tất tạo sự chú ý đến chi tiết quanh mắt cá chân theo phong cách Nhật Bản đang dần xuất hiện nhiều trong thời trang quốc tế. Xu hướng mix và kết hợp tất như thế này càng trở nên phổ biến. Ngay cả trong các thương hiệu cao cấp như FENDI hoặc PRADA cũng mang đến những đôi tất để mix and match với quần áo.

Kết hợp tất với trang phục 4 mùa

Đây là lý do vì sao người Nhật hay đi tất dài quanh năm - 2

Vào mùa xuân và mùa hè, đi tất không chỉ kết hợp với giày thể thao hay giày da mà các teen Nhật còn thích phối tất với giày katsu và kết hợp với quần short hoặc váy hoặc không dài lắm. Tất dùng trong mùa hè phải có chất liệu vải thoáng khí hoặc vải mỏng hơn. Tất không chỉ làm cho người mặc trông hợp thời trang hơn mà còn làm giảm độ ẩm khi đi giày và giúp khử mùi ở chân.

Vào mùa đông hoặc với những ai phải làm việc trong phòng máy lạnh, tất cũng có thể tạo thêm độ ấm cho các ngón chân. Và vì thế tất là một trong những món đồ thời trang không thể thiếu đối với người Nhật Bản. Ngày nay, tất ngày càng được phát triển để có chất lượng tốt hơn, chẳng hạn như một số loại tất có kết cấu nhẹ nhưng lại tạo thêm sự ấm áp cho ngón chân của bằng các chất liệu và sợi đặc biệt hoặc tất làm từ chất liệu mềm mại và thoải mái như những loại được sử dụng để làm quần áo lót chẳng hạn.

Thời trang tất không chỉ là một trong những xu hướng của Nhật Bản mà cũng là hot trend trên thế giới. Vì người Nhật rất chú ý đến từng chi tiết nên những đôi tất ở Nhật cũng cầu kỳ hơn nên tạo sự chú ý hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-ly-do-vi-sao-nguoi-nhat-hay-di-tat-dai-quanh-nam-50202210684123304.htm

6 món trang phục cơ bản chàng trai nào cũng nên có

Để diện mạo luôn chỉ chu và không phải suy nghĩ nhiều về việc phối đồ, các chàng nên có các món đồ này trong tủ đồ.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Phối đồ
Báo lỗi nội dung