3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc đồ tập đi bơi

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

3 người đẹp Hàn Quốc gây tranh cãi vì diện đồ tập, ôm sát cơ thể đi bơi, khoe vóc dáng tối đa.

Từ giữa thế kỷ 20, những chiếc quần bó chẽn, ôm sát cơ thể lại được phái đẹp ưa chuộng và lăng xê nhiệt tình mỗi khi ra đường, đã tạo nên một "cơn sốt" về trào lưu thời trang đường phố mà nhất định các cô gái phải có một chiếc trong tủ đồ của mình. Song, tại Hàn Quốc, quần gym, quần legging lại được liệt vào top trang phục bị "cấm vận" trong nguyên tắc sexy thứ nhất: Không mặc áo hai dây, áo hở ngực, quần legging ở nơi đông người. 

Mới đây, 3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi khi diện đồ gym đi bơi. Bộ trang phục vốn đã có tác dụng làm nổi bật đường cong của người mặc nên dưới sự tác động của nước, trông có phần khó coi hơn vì càng chất liệu co giãn, bó sát cơ thể. Nhiều người thẳng thừng cho rằng, đi bơi thì phải mặc đồ bơi, còn mặc trang phục thế này thì chỉ có để "câu view" mà thôi. 

3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc đồ tập đi bơi - 1

3 người đẹp Hàn Quốc gây tranh cãi vì diện đồ tập, ôm sát cơ thể đi bơi, khoe vóc dáng tối đa.

3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc đồ tập đi bơi - 3

Dưới sự tác động của nước, bộ đồ tập càng trở nên khó coi vì mặc lỗi "dính người".

3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc đồ tập đi bơi - 4

Quần legging lại được liệt vào top trang phục bị "cấm vận" mặc ra đường ở Hàn Quốc.

Nói về việc quần legging ngoài phạm vi phòng tập, từng có một bài đăng của một du học sinh người Úc tại nước ngoài cho biết: "Ở đất nước tôi, việc mặc legging ra ngoài là hết sức bình thường. Tôi không hiểu sao nó lại trở thành vấn đề gây tranh cãi tại Hàn Quốc như vậy".

Ngay lập tức, cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chủ đề trên. "Đây là sự khác biệt về văn hóa, ở Mỹ và phương Tây thì bình thường nhưng ở châu Á lại không như vậy, tôi là phụ nữ mà nhiều lúc cũng ngại thay", "Chiếc quần không có vấn đề nhưng mặc nó ở nơi công cộng là điều không thể hiểu được. Đối với tôi, những người mặc quần legging cũng giống khỏa thân vậy",... một số tài khoản mạng bình luận.

3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc đồ tập đi bơi - 5

Nhiều người dân Hàn Quốc đều cho rằng, trang phục bó sát không phù hợp để mặc ở những nơi công cộng.

Chia sẻ về vấn đề này, Kwak Keum Joo- Giáo sư tâm lý học tại Đại học Quốc gia Seoul nói: “Văn hóa Hàn Quốc có tâm lý tập thể, đặc biệt khi so sánh với các xã hội phương Tây. Chủ nghĩa tập thể khiến mọi người đánh đồng mình với người khác, vì vậy mọi người có xu hướng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về trang phục của mình và cả những gì người khác mặc. Bởi vì thật khó để coi nhau là những cá thể hoàn toàn tách biệt trong một xã hội tập thể, mọi người thực sự có thể cảm thấy xấu hổ khi nhìn thấy người khác mặc thứ gì đó được coi là không phù hợp”.

Dù vậy, quần legging, đồ tập dành cho nữ vẫn là hot item bán chạy tại Hàn Quốc với doanh số tăng đều đặn qua mỗi năm. Từ tổng số 638,6 tỷ won (548 triệu USD) vào năm 2016 lên 762 tỷ won vào năm 2020, theo thông tin của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International cho hay.

3 cô gái Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc đồ tập đi bơi - 6

Bà  Kwak Keum Joo bày tỏ:  "Phụ nữ muốn mặc quần legging và đàn ông muốn mặc quần đùi ngắn với ý nghĩ "Tôi không làm hại ai bằng cách mặc thứ tôi muốn". Nhưng thật không may, xã hội vẫn chưa sẵn sàng và nhiều người cảm thấy không thoải mái khi nhìn thấy thời trang như vậy ở nơi công cộng".

Nguồn: http://danviet.vn/3-co-gai-han-quoc-gay-tranh-cai-vi-mac-do-tap-di-boi-502022221508328.htm

Chị em mặc váy ”tàng hình” thả dáng trên phố nhưng 90% mắc lỗi ”gây đỏ mặt” này

Đa số các chị em đều mắc sai lầm nghiêm trọng khi diện trang phục màu nude xuống phố.

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung