10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren

Để vinh danh sự trở lại của Ralph Lauren tại NYFW, hãy làm quen với nhà thiết kế thời trang và doanh nhân có một không hai.

Ralph Lauren là một cái tên quen thuộc trong thế giới thời trang. Là một trong những nhà thiết kế nổi bật nhất của thế hệ này, Lauren đã lãnh đạo đế chế thời trang của mình và là một doanh nhân có thế lực trong hơn nửa thế kỷ, khi công ty của ông kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2018. Tên của ông thường đồng nghĩa với trang phục nam mang tính biểu tượng, cho dù ở dạng những bộ vest sang trọng hoặc áo phông cổ điển.

Sinh ra ở The Bronx, Lauren đã trải qua một vòng xoáy cuộc đời đã đưa ông đến thời điểm này trong sự nghiệp. Ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành của công ty cùng tên vào năm 2015, nhưng vẫn giữ chức chủ tịch điều hành và giám đốc sáng tạo. Ngoài thời trang, nhà thiết kế còn cam kết làm từ thiện, thành lập và hỗ trợ nhiều chương trình cam kết nghiên cứu ung thư, cơ hội tình nguyện và tài nguyên giáo dục.

Sau một thời gian gián đoạn ngắn trình bày tại Tuần lễ thời trang New York — show diễn cuối cùng của ông ấy là vào năm 2019 — nhà thiết kế nổi tiếng cuối cùng đã trở lại, chuẩn bị cho buổi trình diễn trên sàn diễn của Ông ấy vào ngày 8 tháng 9. Để chào mừng sự trở lại của Lauren tại NYFW, chúng ta cùng tổng hợp 10 sự thật cần biết về biểu tượng thời trang

Ông bắt đầu với việc thiết kế cà vạt.

Lauren bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế cà vạt. Sau khi làm việc cho Brooks Brothers với tư cách là một nhân viên bán hàng, Ông ấy đã tách ra và thành lập công ty của riêng mình, đi hết cửa hàng này đến cửa hàng khác để bán cà vạt trong Tòa nhà Empire State. Một số cà vạt đầu tiên của Ông ấy được làm từ vải vụn cũ. Lauren mô tả chúng là "rộng và khác thường", điều này đã giúp những chiếc cà vạt nổi bật trên thị trường và trở nên thành công.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 1

Ông ấy đã thay đổi họ của mình.

Trước khi trở thành biểu tượng như ngày nay, họ của ông ấy ban đầu là Lifshitz. Năm 16 tuổi, anh trai của Ralph, Jerry, đổi họ thành Lauren, vì nhà thiết kế thường xuyên bị trêu chọc ở trường vì cái tên.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 2

Ông ấy là một hiệp sĩ danh dự.

Trong một buổi lễ riêng, Lauren đã được phong làm Chỉ huy Hiệp sĩ Danh dự của Huân chương Xuất sắc nhất của Đế quốc Anh vì những cống hiến của ông cho thời trang. Ông ấy đã được phong tước hiệp sĩ danh dự bởi Hoàng tử Charles vào tháng 6 năm 2019, điều này khiến ông ấy trở thành nhà thiết kế người Mỹ đầu tiên được phong tước hiệu này.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 3

Ông ấy sưu tầm xe hơi.

Lauren có một bộ sưu tập xe hơi ấn tượng, với hơn 70 chiếc xe đắt tiền. Thậm chí còn có một phần của trang web Ralph Lauren dành riêng cho bộ sưu tập xe hơi khổng lồ và một số phương tiện vô giá bao gồm Ferrari Testa Rossa 1958, Bentley 1929 và một trong hai chiếc Bugatti loại 57SC hiện có trị giá 41 triệu USD.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 4

Ông ấy đã xuất hiện một cách đáng ngạc nhiên trên Friends.

Trong phần 5 của bộ phim ăn khách Friends, nhân vật Rachel Green của Jennifer Aniston làm việc ở vị trí điều hành cho Ralph Lauren. Nhà thiết kế đã xuất hiện hai lần với tư cách khách mời trong một tập phim, cả hai lần đều ở trong thang máy.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 5

Ông ấy đã thiết kế tất cả trang phục nam trong The Great Gatsby.

Quần áo của Lauren được giới thiệu trong bộ phim chuyển thể The Great Gatsby năm 1974 của Jack Clayton, trong đó nam chính Robert Redford mặc một bộ sưu tập vest bảnh bao tuyệt vời. Một số quần áo của Lauren cũng được giới thiệu trong Hội trường Annie của Woody Allen, với nhân vật của  Diane Keaton sở hữu một chiếc áo khoác tuxedo của nhà thiết kế huyền thoại.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 6

Ông ấy là nhà thiết kế duy nhất giành được bốn danh hiệu hàng đầu của CDFA.

Lauren là nhà thiết kế duy nhất đã giành được giải thưởng thời trang tương đương với EGOT, giành được Giải thưởng Thành tựu trọn đời, Giải thưởng hà thiết kế trang phục nữ của năm, Giải thưởng Nhà thiết kế trang phục nam của năm và Giải thưởng Nhà bán lẻ của năm. Ông ấy đã được người bạn thân Audrey Hepburn trao tặng Giải thưởng Thành tựu Trọn đời đầu tiên của mình vào năm 1992, giải thưởng mà Ông tuyên bố là giải thưởng quan trọng nhất từng giành được.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 7

Ông ấy không phát minh ra áo polo.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Lauren thực sự không phải là người phát minh ra áo polo. Nó thực sự được phát minh bởi Rene Lacoste vào năm 1926, người cho rằng những chiếc áo tennis cứng quá khó chịu. Tất nhiên, Lauren chịu trách nhiệm làm cho chiếc áo sơ mi trở nên phổ biến, giành được quyền vào cuối những năm 70 và biến chúng trở thành một mặt hàng chủ lực mang tính biểu tượng trong nhiều năm tiếp theo.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 8

Con gái ông đã mở một chuỗi cửa hàng kẹo nhượng quyền.

Con gái của Lauren, Dylan, đã mở một chuỗi cửa hàng kẹo tên là Dylan's Candy Bar. Được truyền cảm hứng bởi Willy Wonka & The Chocolate Factory  từ khi còn rất trẻ, cô đã dành nhiều năm du học, nếm thử và khám phá những loại kẹo mới, trước khi mở cửa hàng đầu tiên vào năm 2001.

Ông ấy đã ném cú ném đầu tiên tại Trò chơi Yankees.

Lauren đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu của mình tại một trận đấu của đội Yankees vào năm 2018, ném quả ném bóng đầu tiên để ăn mừng. Ông ấy mô tả đó là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của mình và thậm chí còn thiết kế một bộ sưu tập Polo x Yankees phiên bản giới hạn.

10 sự thật thú vị về nhà thiết kế lừng lẫy Ralph Lauren - 9

Nguồn: [Link nguồn]

”Quỳnh Búp Bê” U40 mặc gì cũng xinh, sang, được mẹ Shark Bình khen ”đẹp như tiên”

"Quỳnh Búp Bê" được mẹ chồng khen đẹp như tiên nên mặc gì cũng đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN