Xiaomi tiếp tục đe dọa Apple và Samsung trên thị trường toàn cầu

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi

Kể từ dòng Xiaomi 12S ra mắt vào năm ngoái, Xiaomi đã có chỗ đứng vững trong phân khúc cao cấp, và điều này tiếp tục thể hiện với dòng Xiaomi 13.

Ngoài thị trường cao cấp, hiệu suất tổng thể của Xiaomi trên thị trường smartphone toàn cầu vào năm 2022 cũng rất ấn tượng. Theo dữ liệu thị trường điện thoại di động toàn cầu của công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho năm 2022 và quý 4/2022 cho thấy, trong số 5 thương hiệu hàng đầu, các thương hiệu Trung Quốc tiếp tục chiếm đến 3 vị trí. Trong danh sách, Xiaomi đứng thứ ba với thị phần 13% và đứng đầu trong số các thương hiệu Trung Quốc. Chỉ có Samsung ở vị trí đầu tiên và Apple ở vị trí thứ hai có hiệu suất tốt hơn.

Xiaomi tiếp tục đe dọa Apple và Samsung trên thị trường toàn cầu - 1

Kỳ tích này rõ ràng không phải là một điều dễ dàng cho Xiaomi. Theo thống kê, Xiaomi đang là công ty đứng thứ ba về doanh số smartphone tại 52 thị trường trên thế giới. Công ty đứng trong Top 5 về doanh số bán điện thoại di động tại 64 thị trường.

Bên cạnh đó, loạt điện thoại cao cấp vừa ra mắt của Xiaomi cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ, đặc biệt ở phân khúc giá cao cấp. Dữ liệu nghiên cứu trước đây cho thấy Xiaomi đã đứng đầu trong số các thương hiệu Trung Quốc về thị phần bán hàng trong phân khúc giá 13,9 triệu đồng đến 20,85 triệu đồng suốt 2 năm liên tiếp.

Xiaomi tiếp tục đe dọa Apple và Samsung trên thị trường toàn cầu - 2

Xiaomi cho biết họ sẽ tham gia triển lãm MWC 2023 diễn ra vào tháng sau. Trong triển lãm, công ty sẽ ra mắt phiên bản toàn cầu của dòng Xiaomi 13 nhằm bù đắp cho việc Xiaomi 12S chưa thể rời khỏi Trung Quốc. Điều này sẽ giúp công ty tiếp tục con đường nhằm thay thế Apple và sau đó là Samsung ở vị trí lãnh đạo trên thị trường smartphone toàn cầu.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/xiaomi-tiep-tuc-de-doa-apple-va-samsung-tren-thi-truong-toan-cau-c...

“Quái thú” Xiaomi 13 Pro mạnh mẽ ra sao?

Xiaomi 13 Pro đang nhảy múa tại thị trường Trung Quốc với doanh số ấn tượng, một phần nhờ các tính năng và mức giá vô cùng hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Arttimes)
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung