Vì sao ý tưởng iPhone 12 Flip này là quá khó với thực tế?

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

Gần đây một ý tưởng iPhone 12 Flip đã được đưa ra cho thấy một cái nhìn quá tuyệt vời, nhưng giới phân tích nhận định đó là điều khó xảy ra.

Sự kiện: iPhone 12

Đối với nhiều người, thật đáng ngạc nhiên và thú vị khi Apple thực hiện tiết lộ một sản phẩm thú vị như iPhone 12 Flip. Nhưng một màn hình gập lại trên iPhone (với một màn hình khác ở mặt sau) được xem là vô cùng khó thực hiện đối với Apple - một công ty sẽ không bao giờ thiết bị có quá nhiều tiềm năng cho sự thất bại. Vì sao lại vậy?

Màn hình gập

Apple nổi tiếng là công ty luôn tập trung vào việc kinh doanh thiết bị đã được chứng minh độ tin cậy. Hãy nhớ những gì đã xảy ra khi Apple phát hành Apple Pencil đầu tiên, một thiết bị được sạc bằng cách cắm vào cổng Lightning của iPad? Việc Apple phát hành một sản phẩm có khả năng khai thác phần cứng trước đó đã buộc công ty phải thay đổi trên Pencil thế hệ thứ hai theo cách hoàn toàn khác biệt đến mức không thể tin được. Điều tương tự cũng đúng với Magic Mouse 2.

Vì sao ý tưởng iPhone 12 Flip này là quá khó với thực tế? - 1

Một màn hình gập lại sẽ cần phải có những phép thuật ngoạn mục hoặc quan trọng để Apple có thể thoát khỏi các rủi ro liên quan đến một thiết bị đắt tiền.

Có camera selfie đục trong lỗ

Rõ ràng người tạo ra ý tưởng thiết bị này đã quyết định tạo ra một loại lai giữa iPhone và Galaxy Flip. Ai cũng có thể hiểu được sự kết hợp này tạo ra một cái nhìn vô cùng thú vị.

Vì sao ý tưởng iPhone 12 Flip này là quá khó với thực tế? - 2

Nhưng giống như màn hình gập lại, Apple sẽ không tiến tới một thay đổi cần thiết trong cách xử lý phần mềm của họ để có thể đưa vào một cách mới thú vị cho phép đặt camera trên điện thoại như với iPhone X - nơi sản phẩm chứa notch, camera và cảm biến kích hoạt Face ID.

Không đủ thể hiện phong cách

Đội ngũ thiết kế công nghiệp của Apple dành sự quan tâm tối đa để pha trộn các tính năng phần cứng thế hệ tiếp theo với ngôn ngữ hình ảnh rõ rệt của công ty. Ý tưởng iPhone 12 Flip trông giống như một điểm nhấn, sử dụng các thành phần có logo Apple, nhưng không tạo ra phong cách như đúng các sản phẩm của họ.

Vì sao ý tưởng iPhone 12 Flip này là quá khó với thực tế? - 3

Nếu loại bỏ phần notch và không bao gồm nút Home hình tròn, thì đó không phải là iPhone. Apple sẽ không bao giờ cung cấp một thiết bị có màn hình hiển thị gần như toàn bộ mặt trước của iPhone. Người dùng không thể muốn quên rằng họ đang sử dụng iPhone.

Màn hình phụ ở vị trí không đúng

iPhone này có màn hình phụ ở phía dưới mặt sau. Nếu người dùng muốn xem màn hình đó trong khi thiết bị được gập lại, họ sẽ cần đặt camera của điện thoại úp xuống. Với bộ máy ảnh trong hình vuông như mô tả, đó là điều rất khó xảy ra.

Vì sao ý tưởng iPhone 12 Flip này là quá khó với thực tế? - 4

Quá nhiều bước nhảy

Không phải không ai muốn một chiếc iPhone như iPhone 12 Flip trong ý tưởng, bởi nó cho phép họ tìm hiểu thêm phần mềm, tất cả các tính năng mới lạ và làm cỗ máy cho một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, hầu hết người dùng iPhone của Apple không phải là người bắt buộc phải chạy theo công nghệ mới mà chưa chắc chắn. Có quá nhiều rủi ro cho sản phẩm, chi phí tiềm năng tạo ra nó, sau đó là xử lý sản phẩm và những vấn đề khác có thể làm ảnh hưởng đến công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-y-tuong-iphone-12-flip-nay-la-qua-kho-voi-thuc-te-50202016513292379.htm

HOT: Xác nhận chi tiết cấu hình của iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Mới đây, một nguồn tin đã tiết lộ giá bán, thông số kỹ thuật và thông tin camera của toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12