Vì sao sếp Huawei khen Apple sản xuất smartphone 5G tốt nhất

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei vừa lên tiếng thừa nhận rằng Apple có thiết bị cầm tay 5G tốt nhất hiện nay.

Theo Forbes, Huawei nhận thức được rằng về một khía cạnh chính, họ gần giống Apple hơn là giống với các nhà sản xuất Android khác như Samsung và có thể cả Google. Giống như Apple, Huawei có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cả phần cứng và phần mềm được sử dụng trên điện thoại của mình. Người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei tại Vương quốc Anh nói với Forbes vào năm ngoái rằng “chúng tôi là một trong hai công ty trên toàn cầu có thể có giải pháp phần cứng và phần mềm cho hệ sinh thái của riêng mình... Chỉ Huawei và Apple mới có thể làm được điều này - đó là chiến lược dài hạn của chúng tôi”.

Vì sao sếp Huawei khen Apple sản xuất smartphone 5G tốt nhất - 1

Về phần mình, Ren Zhengfei thừa nhận cách đây vài năm rằng ông sử dụng iPhone và thậm chí mua chúng cho gia đình của mình. Ren cho biết vào năm 2019 rằng “iPhone có một hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua iPhone cho họ, vì vậy người ta không thể nghĩ rằng yêu Huawei có nghĩa là yêu điện thoại Huawei”.

Cùng năm đó, ông Ren nói: “Apple là công ty hàng đầu thế giới... Apple là người thầy của tôi; họ đang thăng tiến trước mắt chúng tôi”. Khi con gái của Ren, Giám đốc tài chính Huawei Meng Wanzhou, bị bắt vào năm 2018 theo lệnh của Hoa Kỳ về tội lừa đảo và âm mưu lừa đảo, cô đã sở hữu một chiếc MacBook, một chiếc iPad và một chiếc iPhone.

Ren nói rằng dòng iPhone 12 5G là các thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G tốt nhất hiện có. Ông gọi chúng là điện thoại 5G “tốt nhất thế giới” và đã nói về chất lượng của công nghệ được tìm thấy trong dòng sản phẩm iPhone 2020. Ông cũng đã sử dụng các mẫu iPhone 5G của Apple như một cách để quảng bá chất lượng của thiết bị mạng 5G của Huawei - công ty vẫn là nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất thế giới.

Vì sao sếp Huawei khen Apple sản xuất smartphone 5G tốt nhất - 3

Cũng theo Ren, thiết bị của Apple đã có thể đạt được tốc độ tải xuống 1,82 Gbps, trở thành thiết bị tốt nhất trên thế giới... Được biết, Huawei đã giúp xây dựng mạng 5G tốt nhất ở nhiều thành phố trên thế giới: Berlin, Munich, Madrid, Zurich, Geneva, Amsterdam, Vienna, Barcelona, ​​Seoul, Bangkok, Hong Kong, Riyadh… Các mạng của công ty ở Châu Âu đã kiểm tra hiệu suất mạng toàn cầu hàng đầu.

Ren cũng bổ sung cho sự thống trị của Apple trong lĩnh vực điện thoại cao cấp và nói rằng thiết bị mạng của Huawei rất tốt cho người dùng iPhone. Ren nhận xét rằng “Nhiều người dùng thiết bị cao cấp ở châu Âu sử dụng iPhone và cách những điện thoại đó hoạt động trên mạng của chúng tôi ở châu Âu thực sự là một dấu hiệu cho thấy chúng tôi cũng đang làm tốt. Người dùng cao cấp có thể sử dụng iPhone 12 tận dụng tối đa hiệu ứng trên mạng 5G của chúng tôi ở châu Âu là minh chứng cho chất lượng mạng của chúng tôi.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-sep-huawei-khen-apple-san-xuat-smartphone-5g-tot-nhat-5020211625593275....

Apple bắt đầu sửa chữa miễn phí cho những chiếc MacBook Pro này

Apple đã tung ra một chương trình sửa chữa miễn phí mà chủ sở hữu MacBook Pro nên biết vì điều này liên quan đến một...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung