USB- C sẽ giúp iPhone 15 Pro như "hổ thêm cánh"

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone 15 Pro có thể tận dụng cổng USB-C để tăng tốc độ truyền dữ liệu.

Một trong những thay đổi nổi bật của dòng iPhone 15 năm sau ​​sẽ là việc chuyển từ cổng Lightning sang USB-C. Nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho rằng điều này sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ truyền có dây cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra).

USB- C sẽ giúp iPhone 15 Pro như "hổ thêm cánh" - 1

Cổng USB- C sẽ mang tới nhiều lợi thế cho iPhone.

Đầu tiên, ông Kuo khẳng định kế hoạch chuyển sang cổng USB-C của Apple đang tiến triển như mong đợi. Mặc dù cả iPhone 15, iPhone Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ chuyển sang USB-C nhưng chỉ cặp iPhone 15 Pro cao cấp sẽ có sự cải thiện về tốc độ truyền.

Cụ thể hơn, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ giữ nguyên tốc độ truyền USB 2.0 như cổng Lightning, tốc độ truyền dữ liệu sẽ được giới hạn ở mức 480 Mbps.

USB- C sẽ giúp iPhone 15 Pro như "hổ thêm cánh" - 2

iPhone 15 Series sẽ từ bỏ cổng Lightning.

Trong khi đó, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể truyền dữ liệu “ít nhất là USB-C 3.2 hoặc Thunderbolt 3”. USB-C 3.2 có thể cải thiện tốc độ truyền dữ liệu lên tới 20 Gbps trong khi Thunderbolt 3 sẽ tăng tốc độ đó lên 40 Gbps. Đây được xem là chiến lược của Apple trong việc phân chia giữa các mẫu iPhone tiêu chuẩn và iPhone Pro.

Việc nâng cấp thông số kỹ thuật này và xu hướng mới sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip truyền tốc độ cao của hệ sinh thái Apple và sự bắt chước của các "đối thủ" cạnh tranh (hầu hết điện thoại Android hiện chỉ hỗ trợ USB 2.0). Do đó, thay đổi trên cũng có lợi cho sự phát triển của ngành thiết kế vi mạch truyền tốc độ cao.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/usb-c-se-giup-iphone-15-pro-nhu-ho-them-canh-1415586.ngn

iPhone 2024 sẽ dùng chip sản xuất tại Mỹ

CEO Apple – Tim Cook cho biết, Apple sẽ bắt đầu đưa các nhà máy sản xuất chip ra khỏi Đài Loan vào năm 2024.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung