Sony "tập kích" phân khúc tầm trung với smartphone 5G giá thấp

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chiếc smartphone 5G giá tầm trung sắp tới của Sony sẽ giúp hãng “bước chân” vào phân khúc thị trường đang sôi động nhất lúc này.

Trong những năm gần đây, Sony không mang về doanh thu lớn từ việc kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, công ty Nhật Bản sẽ không chia tay bộ phận di động của mình bất kể có tiếp tục thua lỗ hay không. Hoạt động kinh doanh smartphone của Sony bị thu hẹp trong những năm qua nên người hâm mộ thương hiệu này ngày càng có ít sản phẩm để lựa chọn hơn mỗi năm.

Sony "tập kích" phân khúc tầm trung với smartphone 5G giá thấp - 1

Hình ảnh render của Sony Xperia 10 III.

Năm nay cũng sẽ không phải là một ngoại lệ dù hãng vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến lộ trình tung ra smartphone trong năm 2021 của mình. Tại thời điểm này, giới công nghệ mới chỉ biết về một số thiết bị cầm tay Xperia dự kiến ​​sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay, đó là Xperia 1 III và Xperia 10 III.

Một trong số đó, Xperia 10 III đã xuất hiện trên trang kiểm tra hiệu năng Geekbench. Theo đó, chiếc smartphone này sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 765G hoặc có thể là chip Snapdragon 690 5G mới hơn, biến chúng trở thành mẫu điện thoại 5G giá phải chăng.

Sony "tập kích" phân khúc tầm trung với smartphone 5G giá thấp - 3

Điểm hiệu năng được cho là của Sony Xperia 10 III.

Danh sách không nói chính xác điện thoại sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 765G của Qualcomm nhưng đề cập đến tên mã của chipset - “lito”. Ngoài ra, thiết bị sẽ có RAM 6GB, giúp nâng cấp Xperia 10 III lên một bước trong phân cấp tầm trung.

Với những hình ảnh render bị rò rỉ của Steve Hemmerstoffer được công bố vào tháng trước, chiếc Xperia 10 III sắp ra mắt của Sony chắc chắn sẽ gây chú ý dù không có nhiều đột phá về mặt thiết kế. Giới chuyên gia cũng như các fan hâm mộ của hãng đều hy vọng các thông số kỹ thuật bên trong của máy sẽ "tiến bộ hơn" một chút. Bởi trước đó, ngay cả Xperia 10 II cũng sử dụng dòng chip Snapdragon 600 series của Qualcomm, khá tụt hậu so với những sản phẩm “đối thủ” cùng tầm giá.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông số kỹ thuật khác của Sony Xperia 10 III trong các tin bài tiếp theo, mời quý độc giả đón đọc.

Nguồn: http://danviet.vn/sony-tap-kich-phan-khuc-tam-trung-voi-smartphone-5g-gia-thap-50202116211583263...

Galaxy A71 đã ”ngon” Galaxy A72 năm nay còn xịn hơn

Dự đoán, Galaxy A72 năm nay sẽ có hiện mạo hút mắt hơn, camera xịn hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Sony Xperia
Báo lỗi nội dung