Sony giới thiệu tai nghe WF-1000XM4 chống nước, sạc không dây

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

So với phiên bản tiền nhiệm WF-1000XM3 thì WF-1000XM4 đã được nâng cấp rất nhiều về công nghệ.

Sự kiện: Tai nghe

Sony vừa chính thức ra mắt mẫu tai nghe WF-1000XM4 mới, thuộc dòng tai nghe truly wireless 1000X cao cấp. Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Integrated Processor V1 mới giúp tăng cường khả năng chống ồn. Đây là bộ xử lý được Sony phát triển riêng, cho hiệu suất chống ồn vượt hơn chip QN1e trước đó.

Sony giới thiệu tai nghe WF-1000XM4 chống nước, sạc không dây - 1

Sony WF-1000XM4 có khả năng kháng nước IPX4.

Ngoài ra, nó còn được tích hợp micro cảm biến chống ồn kép. Theo đó, sở hữu 2 micro chống ồn ở mỗi tai nghe (ở phía trước và phía sau), WF-1000XM4 sẽ thu lại âm thanh xung quanh để đánh giá, phân tích nhằm nâng cao hiệu suất chống ồn, ổn định và hạn chế gây méo âm.

Đệm tai nghe chống ồn mới được phát triển cũng cải tiến độ vừa vặn. Theo đó, các đệm mút này được làm từ vật liệu bọt polyurethane, mềm và có độ đàn hồi cao, giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc giữa đệm mút và thành tai của người nghe. Qua đó, loại bỏ các khoảng trống để giúp cách âm và giảm tiếng ồn môi trường, cũng như cải thiện độ bám.

Ngay cả trong các môi trường có gió, người dùng vẫn có thể trải nghiệm âm tốt thanh của tai nghe WF-1000XM4 nhờ chế độ Automatic Wind Noise Reduction. Đây là tính năng giúp tai nghe tự động nhận diện tiếng ồn của gió để loại bỏ chúng khỏi trải nghiệm âm thanh của người nghe, lần đầu tiên được hãng giới thiệu.

Sony giới thiệu tai nghe WF-1000XM4 chống nước, sạc không dây - 3

Bộ màng loa 6mm được thiết kế mới với kích thước nam châm tăng 20%.

Tai nghe WF-1000XM4 hỗ trợ tiêu chuẩn Hi-Res Audio Wireless dựa trên LDAC (công nghệ mã hoá âm thanh tiêu chuẩn phổ biến). Theo đó, LDAC có khả năng truyền dữ liệu cao hơn 3 lần so với chuẩn bluetooth thông thường, ở tốc độ truyền tối đa 990Kbps, cho phép thưởng thức âm thanh chất lượng cao tiệm cận với chất lượng của kết nối qua dây chuyên dụng.

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhạc, Sony đã sử dụng công nghệ AI cùng cơ chế tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE Extreme (Digital Sound Enhancement Engine) để tự động nâng cấp các tệp âm nhạc nén lên mức âm thanh chất lượng cao (Hi-Res). Công nghệ này có khả năng tự nhận diện nhạc cụ, thể loại âm nhạc và các đặc trưng của từng bài hát, chẳng hạn như giọng hát hay đoạn nhạc dạo.

Tai nghe WF-1000XM4 đi kèm với tính năng tự động tạm dừng/tiếp tục phát nhạc khi tháo tai nghe ra/gắn tai nghe vào. Nó còn có các công nghệ khác như Speak-to-Chat (nói để trò chuyện), Quick Attention mode (chú tâm nhanh), Adaptive Sound Control (kiểm soát độ thích ứng của âm thanh xung quanh), Hands-free calling (gọi rảnh tay), 

Về kích cỡ vật lý, tai nghe WF-1000XM4 nhẹ hơn với kích thước được thu gọn hơn 10% và hộp sạc nhỏ hơn 40% so với phiên bản trước. Hộp tai nghe cung cấp thêm 2 lần sạc cho tai nghe WF-1000XM4, tương đương với việc bổ sung 16 giờ sử dụng bên cạnh 8 giờ từ năng lượng của tai nghe. Đặc biệt, WF-1000XM4 tích hợp công nghệ sạc không dây chuẩn Qi.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của sản phẩm này.

Nguồn: http://danviet.vn/sony-gioi-thieu-tai-nghe-wf-1000xm4-chong-nuoc-sac-khong-day-5020211367586531....

Cách dùng tai nghe Bluetooth kết nối với các thiết bị

Xu hướng loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên các smartphone hiện nay khiến người dùng sử dụng tai nghe Bluetooth khá nhiều. Vậy...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tai nghe
Báo lỗi nội dung