Samsung thay đổi lãnh đạo, hứa hẹn có bước đột phá trong kỷ nguyên mới

Thứ Ba, ngày 21/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Việc thay đổi ông chủ của bộ phận di động Samsung được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho công ty.

Hầu hết giới công nghệ đều quen thuộc với các CEO của các nhà sản xuất điện thoại thông minh, bao gồm cả Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple hay DJ Koh - Giám đốc điều hành của Samsung Mobile. Tuy nhiên, tại sự kiện Unpacked của Samsung vào tháng tới, Samsung sẽ có thay đổi về ban điều hành của Samsung, đưa ông Koh đến một vị trí mới tại công ty.

Samsung thay đổi lãnh đạo, hứa hẹn có bước đột phá trong kỷ nguyên mới - 1

Bộ ba Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10+.

Sẽ có tổng cộng 9 thay đổi vị trí đã được Samsung công bố và theo thông cáo báo chí, DJ Koh và 3 giám đốc điều hành khác giờ đây sẽ tập trung hơn vào việc tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các bộ phận của công ty và phát triển các doanh nghiệp mới. Sắp tới, ông Roh Tae-moon sẽ giữ vị trí Giám đốc điều hành của Samsung Mobile. Hiện tại, nhà lãnh đạo này vẫn chịu trách nhiệm phát triển loạt smartphone Galaxy. Sự thăng tiến của ông có ý nghĩa to lớn và là minh chứng cho những bước đi đúng đắn của ông.

Trong vài năm trở lại đây, điện thoại thông minh Samsung Galaxy S và Galaxy Note đã trở thành những sản phẩm đại diện cho chất lượng và thiết kế, là sự lựa chọn ưa thích của hàng triệu người dùng Android. Nhưng sự cạnh tranh từ các thương hiệu Trung Quốc như Huawei và Xiaomi rất khốc liệt và Samsung cần có thêm sức mạnh để tăng tốc.

Samsung thay đổi lãnh đạo, hứa hẹn có bước đột phá trong kỷ nguyên mới - 2

Chân dung ông Roh Tae-moon.

Ở tuổi 52, ông Roh là một trong những CEO trẻ nhất của Samsung và mục đích mới của ông là làm trẻ hóa thương hiệu Galaxy và đưa hãng lên một tầm cao mới. Với những sức mạnh mới, dường như không có bất cứ điều gì có thể làm khó vị lãnh đạo này.

Tất nhiên, sẽ phải mất một thời gian để công chúng nhận thấy kết quả lãnh đạo của ông Roh (trước đó đã bị cựu CEO Koh cản trở). Sự kiện lớn đầu tiên của tân CEO có thể sẽ diễn ra vào ngày 11/02 - khi loạt Galaxy S20 và Galaxy Flip Z có màn hình gập lại xuất hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-thay-doi-lanh-dao-hua-hen-co-buoc-dot-pha-trong-ky-nguyen-m...

Samsung sẽ chỉ tích hợp ống kính zoom 5x cho Galaxy S20

Mới đây, Samsung đã bị cáo buộc sẽ sử dụng ống kính zoom 5x trên cụm camera của điện thoại Galaxy S20.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung