Samsung sắp có điện thoại cực mạnh hướng đến thị trường Việt Nam

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 15:00 PM (GMT+7)

Người dùng tại Việt Nam sẽ là một trong những đối tượng nhận được lợi ích đến từ sản phẩm này của Samsung.

Sự kiện: Galaxy S22

Samsung đã hợp tác với AMD vài năm trước để tạo ra một đơn vị xử lý đồ họa hoàn toàn mới cho điện thoại thông minh. Các rò rỉ cách đây không lâu cho biết Galaxy Z Fold3 có thể là thiết bị Samsung đầu tiên có GPU dựa trên RDNA được tích hợp trong chip SoC Exynos từ Samsung.

Samsung sắp có điện thoại cực mạnh hướng đến thị trường Việt Nam - 1

Một báo cáo cách đây không lâu cho biết Samsung sẽ “nhảy vào thị trường vi xử lý máy tính xách tay” với chip Exynos tùy chỉnh tích hợp GPU AMD. Động thái này không nằm ngoài dự đoán vì Apple đã làm điều tương tự vào năm ngoái khi tung ra chip xử lý dòng M dành cho máy Mac đã khiến Intel rơi vào trạng thái hoảng loạn. Báo cáo đó cho biết chip Exynos cao cấp sẽ được sử dụng trong máy tính xách tay và smartphone.

Giờ đây, trong khuôn khổ Computex 2021, AMD đã giới thiệu chip đồ họa di động dựa trên RDNA 2 mới, và đó có khả năng sẽ là GPU tích hợp trên chip Exynos sắp tới của Samsung. Nếu đúng như vậy, đây rõ ràng là một chip đầy hứa hẹn mở ra sức mạnh không tưởng cho smartphone Samsung tương lai.

Trong thông báo của mình, AMD cho biết “Đồ họa di động AMD Radeon RX 6000M Series được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc chơi game AMD RDNA 2 đột phá, mang lại hiệu suất cao hơn tới 1,5 lần hoặc điện năng thấp hơn tới 43% ở cùng mức hiệu suất so với kiến ​​trúc AMD RDNA”. Được biết, chúng cũng sẽ mở ra việc đưa các công nghệ tiên tiến như AMD Infinity Cache và DirectX Raytracing (DXR) vào máy tính xách tay thế hệ tiếp theo.

Samsung sắp có điện thoại cực mạnh hướng đến thị trường Việt Nam - 3

Mặc dù AMD không đề cập đến Samsung hoặc Exynos SoC trong thông báo của mình, cũng như thông tin về smartphone nào trong đó nhưng hình ảnh slide lại hiển thị rõ chip Samsung Exynos. Về cơ bản, công ty xác nhận rằng AMD RDNA 2 sắp có mặt trên điện thoại của Samsung. Hy vọng rằng Samsung sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiến lược này vào cuối năm nay.

Ngay cả khi Galaxy Z Fold3 không đi kèm sức mạnh đồ họa AMD RDNA 2 thì Samsung có thể sẽ đưa nó đến với Galaxy S22 vào đầu năm sau. Cần nhớ rằng Việt Nam luôn là thị trường mà Samsung triển khai các phiên bản dùng chip Exynos của Galaxy S, vì vậy người tiêu dùng chắc chắn sẽ rất hào hứng với siêu phẩm này.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-sap-co-dien-thoai-cuc-manh-huong-den-thi-truong-viet-nam-5020212614582...

Công nhân nhà máy LG tại Hải Phòng làm gì khi LG đã ngừng sản xuất smartphone?

Nhà máy của LG tại Hải Phòng từng là trung tâm sản xuất smartphone giờ đây sẽ chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung