Samsung Onyx Cinema LED - màn hình chiếu đỉnh cho rạp phim

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 13:30 PM (GMT+7)

Với độ sáng cực cao và màu đen sâu, Onyx Cinema LED mang đến những trải nghiệm phim ảnh đỉnh cao.

Sự kiện:

Samsung

Samsung Onyx là màn hình chiếu rạp mới vừa được Samsung ra mắt ngày 10/12, màn hình chiếu phim LED có độ sáng hơn 10 lần so với máy chiếu mà hãng tiết lộ lần đầu vào năm ngoái. Với tên gọi Onyx Cinema LED, nó thực sự mang đến độ sáng đáng kinh ngạc và màu đen cực kỳ ấn tượng, đủ để thuyết phục các nhà làm phim, chủ rạp hát và khán giả. Phía Samsung nói rằng, Onyx được áp dụng công nghệ tối tân nhằm giúp trải nghiệm xem phim chiếu rạp của khán giả được trọn vẹn nhất.

Samsung Onyx Cinema LED - màn hình chiếu đỉnh cho rạp phim - 1

Onyx Cinema LED sẽ mở ra tương lai cho các rạp chiếu phim?

Samsung sẽ bán ra ba phiên bản, tùy thuộc vào quy mô của nhà hát: Bản 5 mét sẽ chạy ở DCI 2K (2.048 x 1080p), trong khi 10 mét và 14 mét sẽ chạy ở DCI 4K (4.096 x 2.160p). Đó là các kích thước rạp chiếu phim tiêu chuẩn, nhưng chúng cũng sẽ hỗ trợ DCI rộng hoặc phẳng. Chúng cũng tương thích với nhiều biến thể HDR khác nhau, giúp tăng cường hình ảnh nhờ độ sáng tối đa 300 nits, bao gồm cả HDR10+ và Éclair của Samsung.

Onyx Cinema LED hỗ trợ công nghệ 3D và xử lý tốt hơn máy chiếu vì mức độ sáng cao hơn, có thể đạt 500 nits trên màn hình 4K. Do đó, hình ảnh sẽ trông ít sần sùi hơn và người xem sẽ thấy ít bị mờ hơn so với máy chiếu thông thường.

Mặc dù vậy, Onyx Cinema LED không phải là phiên bản khổng lồ của TV OLED từ Samsung. Thay vào đó, nó dựa trên công nghệ màn hình ngoài trời sử dụng đèn LED riêng. Mỗi điểm ảnh đều tự phát sáng mà không có đèn nền, vì vậy nó sẽ hiển thị màu đen thực sự bằng cách tắt các đèn LED riêng lẻ. Điều đó giống như cách TV OLED hoạt động và được giới review yêu thích nhờ màu đen sâu.

Samsung về cơ bản đặt các bộ điểm ảnh lại với nhau bằng cách lắp các khối 256 x 360 pixel, với mỗi khối rộng khoảng 1,2 mét. Phiên bản nhỏ nhất sử dụng 24 khối, trong khi phiên bản 14 mét lớn nhất có 178 khối. Thông số kỹ thuật vượt qua bất kỳ TV nào, với 16 bit màu cho mỗi điểm ảnh và tỷ lệ tương phản tương đương 1:1.000.000 của OLED TV.

Samsung Onyx Cinema LED - màn hình chiếu đỉnh cho rạp phim - 2

Rất nhiều công nghệ đỉnh được mang đến với Onyx Cinema LED.

Một lợi thế lớn của hệ thống là khá dễ dàng để thay thế các điểm ảnh bị đốt cháy bằng cách tráo đổi đèn LED. Bạn cũng có thể cập nhật lên độ phân giải cao hơn hoặc công nghệ khác bằng cách thay thế các khối. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc thay thế máy chiếu.

Không chỉ có vậy, đèn LED trên Onyx có thể tự phát ra mà không phải lọc màu như máy chiếu. Điều đó có nghĩa là màu sắc sâu hơn, sáng hơn và tạo ra mức sáng thực sự cần thiết cho HDR.

Trong khi đó, âm thanh được cung cấp bởi Harman JBL và được cài đặt trong một cấu hình đặc biệt để phù hợp với màn hình. Về cơ bản, Harman phải thiết kế lại mọi thứ vì loa không thể được đặt phía sau màn hình phim như hiện tại. Hệ thống âm thanh Sculpted Surround Sound cũng được thiết kế để cung cấp âm thanh đồng đều cho các chỗ nhìn xung quanh màn hình.

Samsung Onyx Cinema LED - màn hình chiếu đỉnh cho rạp phim - 3

Về chất lượng hình ảnh, nó sáng hơn bất kỳ màn chiếu nào và độ sáng và độ tương phản được tăng cường đáng kể bởi HDR. Samsung và Éclair đã chuyển một cảnh giữa SDR và ​​HDR thông thường, cung cấp một sự khác biệt ấn tượng. Điều này có nghĩa những bộ phim không được mã hóa HDR sẽ nhận được các cải tiến đáng kể.

Mặc dù người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các đường viền nối giữa các khối cho cả phiên bản nhỏ và lớn nhưng về tổng thể, hiệu ứng tạo ra không tệ so với những công nghệ màn chiếu hiện tại. Việc di chuyển ở các vị trí góc nhìn khác nhau cũng không tạo ra sự khác biệt nhỏ về màu sắc hoặc độ sáng, một lần nữa nhờ vào các đèn LED riêng lẻ. Nó sẽ rất ý nghĩa cho việc thưởng thức phim ở nhiều góc nhìn khác nhau, đặc biệt khi xem đông người.

Samsung Onyx Cinema LED - màn hình chiếu đỉnh cho rạp phim - 4

Hạn chế lớn nhất của Onyx Cinema LED hiện tại là giá thành hơi cao.

Theo các đánh giá, Onyx có thể vượt trội về mặt kỹ thuật của màn chiếu theo nhiều cách khác nhau. Vấn đề ở đây là hệ thống đắt hơn bất kỳ màn chiếu nào, bao gồm các màn chiếu với máy laser kép. Sản phẩm của Samsung cho phép các rạp chiếu có thể thêm chỗ ngồi và công nghệ mới để thu hút thêm khách mua vé. Nó cũng hấp dẫn cho người tiêu dùng trung bình, những người muốn tận hưởng những bộ phim 4K HDR từ Netflix hay Amazon ở chất lượng hoàn hảo nhất có thể.

Samsung giới thiệu màn hình Onyx cho rạp phim với sắc đen tuyệt đối

Lấy cảm hứng từ tên gọi của một loại đá quý, Samsung Onyx mang đến khả năng hiển thị ánh đen tuyệt đối, chân thực...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Samsung