Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 16:08 PM (GMT+7)

Nằm tại phòng bệnh, giờ đây các cô, bác đã có thể thoải mái xem “Ai là triệu phú”, thời sự, các bộ phim truyền hình dài tập đang “hot”… nhờ những chiếc Samsung Smart TV màn ảnh rộng “cực xịn” được lắp ngay tại bệnh viện.

Đó là niềm vui lần đầu tiên các bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương (Hà Nội) biết đến khi điều trị tại đây. Ngày 9/5 vừa qua, phía bệnh viện vừa tiếp nhận 15 chiếc Smart TV do Samsung trao tặng, trị giá 156 triệu đồng, trong chương trình “Tặng TV Samsung, tặng khoảnh khắc gia đình" do Samsung phát động, nhằm mang đến cho các bệnh nhân cao tuổi những món quà tri ân ý nghĩa và thiết thực nhất nhân Ngày của Mẹ (12/5) và Ngày của Cha (16/6).

Cô Chu Thị Thảo (62 tuổi, Hà Nội) đã ở bệnh viện hơn nửa tháng để điều trị chứng mất ngủ, trầm cảm. Bắt đầu ngột ngạt với không khí quẩn quanh, lại phải xa nhà, thì bệnh viện được lắp tivi, cô thấy phấn chấn hẳn: “Trước nay chúng tôi chỉ có tạp chí, sách báo để đọc, giờ đã có truyền hình để xem. Tôi thích các cuộc thi về kiến thức nên thường xem “Ai Là Triệu Phú”, thích xem phim truyền hình như “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng”... Không ai muốn có vấn đề sức khoẻ phải điều trị cả. Người già rất nhớ các cháu, các con, nhớ cả tivi ở nhà nữa… Có tivi thế này chúng tôi cũng cảm nhận được cái không khí gia đình quây quần khi ở phòng bệnh”…

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 1

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 2

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 3

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được thưởng thức các chương trình truyền hình, giải trí hiện đại ngay tại bệnh viện với 15 màn hình Smart TV hiện đại bậc nhất từ Samsung

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 4

“Có tivi thế này chúng tôi cũng cảm nhận được cái không khí gia đình quây quần khi ở phòng bệnh” - cô Chu Thị Thảo (62 tuổi, Hà Nội)

Chia sẻ những gánh nặng tinh thần mà bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cao tuổi gặp phải trong quá trình điều trị, các bác sĩ cũng khẳng định việc có thêm kênh thư giãn, kênh thông tin cũng có vai trò tích cực trong việc cải thiện sức khoẻ bệnh nhân.

Bác sĩ Phan Việt Sinh, trưởng khoa Dược, Chủ Tịch Công Đoàn Bệnh viện Lão khoa Trung ương bày tỏ sự cảm ơn đến món quà đặc biệt từ Samsung: “Bệnh viện sẽ lắp đặt những chiếc tivi tại những vị trí mà nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân dễ tiếp cận, phát những chương trình truyền thông sức khoẻ, chương trình giải trí để bệnh nhân thư giãn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị… Thay mặt đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế cũng như các bệnh nhân, chúng tôi cảm ơn hoạt động rất ý nghĩa này của Samsung”.

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 5

Bác sĩ Phan Việt Sinh, trưởng khoa Dược, đại diện Bệnh viện Lão khoa Trung ương: “Cảm ơn hoạt động rất ý nghĩa này của Samsung..”

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 6

Có thêm tivi, bệnh viện cũng có thêm kênh để nâng cao chất lượng phục vụ tinh thần bệnh nhân

Điểm đặc biệt của món quà lớn này của Samsung gửi đến các cô bác bệnh nhân, đó là dòng tivi được trao tặng là dòng được thiết kế ưu ái với gia đình, đặc biệt là người dùng lớn tuổi.

Samsung mang Smart TV đến với các cụ già ở bệnh viện - 7

Samsung muốn chia sẻ cùng người cao tuổi tại Việt Nam thêm một kênh chăm sóc tinh thần và kết nối gia đình ý nghĩa

Thay vì sợ loay hoay với các nút bấm phức tạp, nay chỉ cần sử dụng chế độ điều khiển bằng giọng nói hiện đại, màn hình cỡ lớn với màu sắc sinh động sẽ giúp cô bác không phải lo lắng, khó chịu vì mắt kém. Một kho giải trí hàng nghìn chương phim ảnh 4K, âm nhạc, thể thao đông tây, cùng hơn 4.000 ứng dụng hữu ích (nấu ăn, tập yoga, chăm sóc sức khỏe…) cũng là những lựa chọn vô tận cho những lúc muốn thư giãn bên con cháu, bệnh nhân cùng phòng.

Sẻ chia những khoảnh khắc gia đình, sự quan tâm, chăm sóc tại bất cứ không gian, điều kiện nào, chính là thông điệp ý nghĩa mà Samsung muốn hướng tới khi trao đi 100 chiếc Smart TV thế hệ mới nhất đế 4 bệnh viện lớn tại Hà Nội và TP.HCM (gồm BV Lão khoa Trung ương, BV Y học Cổ truyền, BV Chợ Rẫy và BV Thống Nhất) trong mùa hè 2019.

Theo Ân Nam (Khám Phá).