Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng?

So với thế hệ tiền nhiệm là Galaxy Fold thì Samsung đã mang đến những thay đổi gì cho Galaxy Z Fold 2 và nó có xứng đáng để người dùng nâng cấp?

Thiết kế

Samsung Galaxy Fold có thiết kế gập kiểu sách với nếp gấp dọc. Khi gập lại, điện thoại này có hệ thống 3 camera ở phía sau và máy ảnh kép ở phía trước.

Ngoài ra còn có một màn hình phụ bên ngoài, ở giữa mặt trước của thiết bị. Khi mở ra, Galaxy Fold gây ấn tượng với màn hình lớn linh hoạt có thể gập ở giữa.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 1

Khung máy được làm từ chất liệu thép không gỉ và thiết bị có hai tùy chọn màu là Space Silver và Cosmos Black cực kỳ sang trọng, cao cấp.

Tựa như thế hệ trước, Galaxy Z Fold 2 cũng sở hữu thiết kế gập như cuốn sách và hoàn toàn khác biệt so với Galaxy Z Flip. Mẫu smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung mang đến 2 tùy chọn màu là Mystic Bronze và Mystic Black cùng bốn màu Bản lề ẩn riêng biệt – Bạc Ánh Kim, Vàng Ánh Kim, Đỏ Ánh Kim và Xanh Ánh Kim.

Cụm camera phía sau của Galaxy Z Fold 2 trông tương tự như Galaxy Note 20 và màn hình mặt trước của nó sử dụng thiết kế “đục lỗ” để chứa camera selfie.

Thiết kế này rõ ràng trông sang trọng và bắt mắt hơn nhiều so với phần notch khá lớn xuất hiện trên chiếc Galaxy Fold đời đầu.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 2

Màn hình

Samsung Galaxy Fold có màn hình 7.3 inch khi mở ra, cùng với màn hình phụ 4.6 inch ở bên ngoài. Màn hình chính là tấm nền AMOLED hỗ trợ độ phân giải 2,152 x 1,536 pixel. Màn hình ngoài nhỏ hơn có độ phân giải 1,680 x 720 pixel và cũng sử dụng tấm nền AMOLED cao cấp.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 3

Với Galaxy Z Fold 2, Samsung đã tăng kích thước màn hình điện thoại này lần lượt là 7.6 inch và 6.2 inch. Màn hình chính của smartphone này hỗ trợ tần số quét 120Hz siêu mượt như dòng Galaxy Note 20 và hỗ trợ độ phân giải 2,208 x 1,768 pixel.

Còn màn hình phụ bên ngoài chỉ hỗ trợ tần số quét 60Hz tiêu chuẩn như Galaxy Fold ban đầu, hỗ trợ độ phân giải 2,260 x 816 pixel.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 4

Phần cứng

Samsung Galaxy Fold được cung cấp sức mạnh xử lý đến từ con chip Qualcomm Snapdragon 855 được hỗ trợ bởi dung lượng RAM 12GB và người dùng sẽ có 512GB bộ nhớ trong để lưu trữ dữ liệu.

Ngoài ra, điện thoại này còn được trang bị viên pin 4,380 mAh, đáp ứng tốt cho một ngày dài sử dụng.

Trong khi đó, Galaxy Z Fold 2 sử dụng chipset Snapdragon 865+ đi kèm với đồ họa Adreno 650 mạnh hơn. Về bộ nhớ, Z Fold 2 có dung lượng RAM tương tự thế hệ trước, nhưng có 2 tùy chọn bộ nhớ trong là 256GB và 512GB.

Galaxy Z Fold 2 là điện thoại chỉ hỗ trợ 5G, và nó có dung lượng pin là 4,500mAh, nhiều hơn một chút so với mẫu 5G của Galaxy Fold ban đầu.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 5

Camera

Samsung Galaxy Fold đi kèm hệ thống 3 camera phía sau bao gồm cảm biến chính 12MP + ống kính 16MP cho góc chụp siêu rộng + camera tele 12MP.

Khi mở ra, điện thoại này có hệ thống camera selfie kép 10MP + 8MP (cảm biến độ sâu). Ngoài ra còn có một camera selfie 10 megapixel ở mặt trước của thiết bị khi gập lại.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 6

Trong khi đó, Galaxy Z Fold 2 có tổng cộng 5 cảm biến thay vì 6 như người tiền nhiệm của nó. Hệ thống camera sau bao gồm cảm biến chính 12MP, ống kính tele 12MP và camera góc siêu rộng 12MP thay vì 16MP. Galaxy Z Fold 2 có một camera selfie duy nhất 10MP và một camera tương tự ở bên ngoài.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 7

Kết luận

Nhìn chung, Galaxy Z Fold 2 có thiết kế tương tự Galaxy Fold nhưng mang trên mình khá nhiều nâng cấp đáng giá như màn hình “đục lỗ” hiện đại có kích thước lớn hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều.

Chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung cũng trông mỏng hơn khi gập lại, khiến thiết kế tổng thể của nó trông đẹp hơn nhiều so với thế hệ trước. Do đó, đây là một lựa chọn xứng đáng để người dùng Galaxy Fold nâng cấp lên.

Samsung Galaxy Z Fold 2 vs Galaxy Fold: Sự khác biệt là gì khi bỏ ra tới 50 triệu đồng? - 8

Hiện nay, Samsung Galaxy Z Fold 2 đang được phân phối chính hãng với giá 50 triệu đồng cho phiên bản có bộ nhớ trong 256GB. Galaxy Fold cũng có mức giá tương tự cho phiên bản bộ nhớ trong 512GB.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone có màn hình gập lại có gì thú vị hơn Galaxy Fold?

Chiếc iPhone có thể gập lại được cho là có màn hình MicroLED tích hợp cả camera và Touch ID.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Fold Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN