Samsung đi trước công nghệ với robot giao hàng kết nối 5G tự động

Sự kiện: Samsung Mạng 5G

Mới đây, Samsung đã giới thiệu mạng 5G riêng đầu tiên cho robot tự động dựa trên đám mây.

Cho đến nay, công chúng mới chỉ nhận được kết nối 5G nhanh hơn trên điện thoại thông minh để xem trực tuyến nội dung và lướt mạng xã hội. Nhưng mới đây, Samsung đã ứng dụng mạng 5G này cho một sản phẩm mới.

Samsung đi trước công nghệ với robot giao hàng kết nối 5G tự động - 1

Mạng 5G được ứng dụng vào các robot tự động để giao hàng.

“Gã khổng lồ” Hàn Quốc đã phát triển mạng thương mại 5G tư nhân đầu tiên cho Naver - một công ty công nghệ lớn, nổi tiếng với nền tảng xã hội. Dịch vụ mới sẽ cho phép các robot tự động đi lang thang tại toà nhà Naver ở Seoul, hỗ trợ giao hàng, cà phê và hộp ăn trưa cho nhân viên.

Samsung đi trước công nghệ với robot giao hàng kết nối 5G tự động - 2

Robot tự động kết nối 5G đang được ứng dụng.

Trụ sở chính – 1784 sẽ sử dụng 40 robot, di chuyển trên ba tầng. Kế hoạch của hãng là mở rộng đến "hàng trăm robot di chuyển xung quanh toàn bộ tòa nhà 36 tầng" vào cuối năm nay.

Tất cả các robot đều được liên kết với một máy chủ đám mây, hoạt động như một bộ não chia sẻ, giảm tải phần lớn các phép tính cần thiết từ các robot riêng lẻ. Mạng 5G của Samsung sẽ là mạng nơ-ron kết nối robot với đám mây, cho phép “hỗ trợ hàng chục nghìn robot trong thời gian thực”.

Samsung đi trước công nghệ với robot giao hàng kết nối 5G tự động - 3

Robot tự động kết nối 5G đã được triển khai tại Naver.

Công ty cũng đang xây dựng bản đồ 3D / HD và AI để tìm hiểu và điều hướng xung quanh tòa nhà nhanh hơn bằng cách tạo ra một không gian ảo mô phỏng thế giới thực.

Samsung đi trước công nghệ với robot giao hàng kết nối 5G tự động - 4

Mô phỏng robot tự động trong toà nhà cao tầng.

Mạng triển khai Samsung Compact Core và radio 5G, hỗ trợ các phổ tần 4,7GHz và 28GHz, dành riêng cho các mạng tư nhân của Hàn Quốc. Bộ đàm 5G riêng cũng có tính năng phân bổ đường lên được tối ưu hóa, giúp tăng gấp đôi khả năng của các bộ đàm 5G thương mại khác.

Samsung đi trước công nghệ với robot giao hàng kết nối 5G tự động - 5

Hệ thống robot tự động kết nối 5G sẽ được ứng dụng cho các tổ chức công.

Ông Yong Chang, Phó Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị Toàn cầu, Kinh doanh Mạng tại Samsung Electronics cho biết, công ty sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức công để triển khai dịch vụ cho các hệ thống giao thông, bệnh viện, trường học, v.v.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-di-truoc-cong-nghe-voi-robot-giao-hang-ket-noi-5g-tu-dong-502022361629...

Những smartphone Android mạnh mẽ nhất cho từng phân khúc giá

Đầu tháng 6 cũng là lúc nhóm nghiên cứu điểm chuẩn AnTuTu công bố danh sách bảng xếp hạng smartphone Android tốt nhất cho từng phân khúc tính đến tháng 5/2022.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung