Samsung bắt đầu kiện iPad Mini

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 07:00 AM (GMT+7)

Dường như đã trở thành thông lệ, cứ mỗi sản phẩm mới của Apple ra mắt Samsung đều đâm đơn kiện, ngược lại phía Apple cũng làm điều tương tự, và trong lần gần đây iPad mini đã rơi vào tầm ngắm.

Sự kiện:

iPad mini Apple

Nhà sản xuất Samsung, Hàn Quốc vừa công bố một loạt nhưng sản phẩm mới của Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của họ như iPad Mini, iPad 4 và các mẫu iPod mới. Phía Samsung đã yêu cầu toà án liên bang thêm các sản phẩm này vào danh mục sản phẩm cần xem xét trong cuộc chiến bằng sáng chế với Apple.

Samsung bắt đầu kiện iPad Mini - 1

Trong báo cáo của mình Samsung ghi rõ iPad Mini đã vi phạm hai công nghệ không dây và một số bằng sáng chế về tính năng khác. Samsung cũng dọa thêm rằng hãng đang ghi sổ đối với iPod Touch và có thể kiện cả thiết bị này nếu cần. Cụ thể, trong trường hợp của iPod Touch, Samsung đang nhòm ngó đến bằng sáng chế liên quan đến điều khiển âm lượng PMP.

Trước đó, Samsung cũng đã đưa iPhone 5 vào danh sách thiết bị vi phạm bằng sáng chế của mình. Ở chiều hướng ngược lại Apple cũng phản pháo bằng việc đưa thêm Galaxy Note và Galaxy S3 phiên bản Mỹ vào danh sách kiện tụng. Cả hai hãng đều được chấp thuận cho bổ sung thêm sản phẩm mới vào vụ kiện kéo dài, sau khi Thẩm phán Grewal lo ngại nếu không làm vậy, rất có thể hai bên sẽ lại kéo nhau đi kiện thêm loạt vụ mới. Tính tới thời điểm này, vụ kiện phức tạp giữa Samsung và Apple đã bao gồm iPad, iPoud Touch, iPhone cùng hơn 20 thiết bị khác nhau của Samsung.

Mới đây, thẩm phán phụ trách vụ kiện này đồng ý cho Samsung có thể xem xét chi tiết thoả thuận giữa Apple và HTC nhằm.

Một thoả thuận giúp kết thúc tranh chấp pháp lý về các bằng sáng chế kéo dài giữa Apple và HTC. Apple và Samsung sẽ phải trở lại toà án vào ngày 6/12 để tiếp tục theo hầu vụ kiện này. Trong vụ kiện này, Apple yêu cầu cấm bán ít nhất 8 thiết bị của Samsung tại Mỹ.

Nguyễn Thanh

sự kiện iPad mini Apple