Rò rỉ ốp lưng iPhone 16 có thay đổi thiết kế ai cũng thích mê

Sự kiện: iPhone 16
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mẫu ốp iPhone mới tiết lộ một thay đổi về thiết kế hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị.

Gần đây, một số hình ảnh rò rỉ về mẫu ốp lưng được cho là của iPhone 16 và iPhone 16 Plus đã tiết lộ, đi kèm một số thay đổi đáng chú ý trong thiết kế của Apple.

Cụ thể, tài khoản leaker có tiếng trên mạng xã hội X @Ice Universe mới đây đã đăng tải một đoạn video cho thấy một chiếc ốp lưng mới được cho là của iPhone 16 hoặc iPhone 16 Plus.

Điểm đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của một nút bấm mới ở cạnh dưới bên phải. Dựa trên các tin đồn trước đó, đây có thể là nút chụp hình chuyên dụng cho camera, giúp người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng máy ảnh để chụp ảnh, quay video một cách dễ dàng.

Thiết kế mẫu ốp lưng cũng cho thấy cụm camera sau được sắp xếp theo chiều dọc, thay vì xếp chéo như trên các thế hệ tiền nhiệm. Sự thay đổi này được cho là để hỗ trợ tính năng chụp ảnh hoặc quay video không gian, một tính năng mới được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 16.

Rò rỉ ốp lưng iPhone 16 có thay đổi thiết kế ai cũng thích mê - 1

Một điểm thú vị khác là nút chụp hình này có thể là nút cảm ứng điện dung chứ không phải nút vật lý, dựa trên thiết kế của ốp lưng và một hiệu ứng mới trong iOS 18 beta.

Việc trang bị nút chụp riêng giúp người dùng thao tác tiện lợi hơn khi chụp ảnh hoặc quay video. Trước đây, người dùng iPhone phải phụ thuộc vào phím âm lượng hoặc nút Action Button mới, tuy nhiên vị trí các nút bấm này lại không phù hợp cho việc chụp ảnh, quay phim.

Rò rỉ ốp lưng iPhone 16 có thay đổi thiết kế ai cũng thích mê - 2

Nếu đây đúng là nút hỗ trợ tính năng chụp ảnh, vị trí của nút này cực kỳ phù hợp cho thao tác ấn chụp thông thường, và đây sẽ là yếu tố rất được các tín đồ quay phim, chụp ảnh yêu thích.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là những thông tin rò rỉ và chưa được xác nhận chính thức từ Apple. iPhone 16 series sẽ sớm được trình làng tại sự kiện mùa thu tổ chức vào tháng 9 tới đây.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 16 dự kiến ​​sẽ tiếp tục tạo nên xu hướng với nhiều màu sắc ấn tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN