Obama chọn Steve Jobs thay Google vào phút cuối

Tổng thống Mỹ Barack Obama là một fan Apple. Ông sử dụng Macbook và iPad. Nếu như thế chưa đủ thì nay chúng ta đã có thêm bằng chứng về điều này.

Trong bài diễn văn chấp nhận là ứng viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào cuối năm nay của ông Obama tại Hội nghị toàn quốc Đảng Dân chủ Mỹ tối thứ Năm vừa qua, Tổng thống được dự kiến sẽ biểu dương người khổng lồ tìm kiếm Google. Song vào giây phút chót, ông lại nêu tên CEO Apple đã quá cố, Steve Jobs.

Obama chọn Steve Jobs thay Google vào phút cuối - 1

Bài phát biểu chuẩn bị trước của ông Obama cung cấp cho báo New York Times có đoạn: "Chúng tôi tin rằng một cô bé vừa được một giáo viên tuyệt vời giúp thoát khỏi đói nghèo hoặc được cung cấp học bổng có thể trở thành nhà sáng lập của một Google tiếp theo".

Nhưng trên sân khấu, đến đoạn phát biểu này, ông Obama lại đổi "một Google mới" thành "một Steve Jobs tiếp theo".

Đồng sáng lập kiêm cố CEO Apple cũng đã được thống đốc Mitt Romney, ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa nhắc đến trong bài diễn văn tuần trước.

Ông Romney nói: "Kinh doanh là chấp nhận rủi ro, đôi khi thất bại, đôi khi thành công, nhưng luôn luôn cố gắng. Đó là về mơ ước. Thông thường, nó không chính xác như những gì bạn có lẽ đã tưởng tượng. Steve Jobs bị sa thải khỏi Apple. Ông ấy trở lại và thay đổi thế giới".

Tuy nhiên, theo phát hiện của Mashable, về kỹ thuật thì ông Romney sai: Ông Steve Jobs đã bỏ vị trí của mình trong năm 1985, sau khi ban giám đốc Apple từ chối ủng hộ ông trong vụ ông tranh cãi với CEO John Sculley (cho dù sau đó Jobs tuyên bố là ông đã bị sa thải".

Nhưng bất kể thế nào, được cả hai ứng cử viên tổng thống nhắc đến trong bài diễn văn là một sự ghi nhớ đặc biệt đối với Steve Jobs. Còn với Google? Có lẽ hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin sẽ nhận được vinh dự này vào năm 2016.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Ninh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN