Những tính năng quan trọng nhất khi mua smartphone cao cấp

Nếu đang tìm kiếm một smartphone phân khúc cao cấp, người dùng được khuyến cáo tập trung vào ba yếu tố cơ bản nhất như đề cập.

Màn hình

Trọng tâm chính là màn hình và màn hình smartphone cao cấp cần hỗ trợ tốc độ làm mới cao, độ phân giải cao và độ chính xác màu sắc tiên tiến. Giờ đây, chúng ta có thể thấy nhiều smartphone cao cấp hơn hỗ trợ gam màu DCI-P3. Trong khi đó, màn hình LTPO hiện là thứ bắt buộc đối với smartphone cao cấp để hỗ trợ khả năng tốc độ làm mới thích ứng.

Những tính năng quan trọng nhất khi mua smartphone cao cấp - 1

Máy ảnh

Khía cạnh thứ hai đối với smartphone cao cấp chính là nhiếp ảnh. Trong thời đại của nhiếp ảnh điện toán, các nhà sản xuất đang cải tiến các thông số kỹ thuật của máy ảnh trên smartphone. Ví dụ: smartphone hiện có camera góc siêu rộng độ phân giải cực cao hoặc ống kính tele,… Ngoài ra, smartphone cao cấp còn kết hợp nhiều camera lại với nhau để thu thập thêm thông tin cho các thuật toán do AI (trí tuệ nhân tạo) xử lý.

Những tính năng quan trọng nhất khi mua smartphone cao cấp - 2

Chơi game

Thứ ba là trải nghiệm chơi game. Game di động hiện tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn trước đây để đáp ứng nhu cầu của game thủ về đồ họa trong suốt và trải nghiệm chơi game mượt mà. Khi nhắc đến chơi game, nhiệt độ cũng là một yếu tố quan trọng khác khi người dùng xem xét mua sắm bởi không ai muốn làm cháy điện thoại khi chơi game.

Những tính năng quan trọng nhất khi mua smartphone cao cấp - 3

Có ba khía cạnh khác không phải là quan trọng nhất nhưng cũng rất có lợi cho các máy cao cấp. Đầu tiên là kết nối tín hiệu đáng tin cậy. Một số smartphone có giải pháp 4x4 MIMO (nhiều đầu vào - nhiều đầu ra) để cải thiện khả năng nhận tín hiệu của chúng. Thứ hai là âm thanh nổi cân bằng hơn, nhưng không ai sử dụng loa của smartphone để phát nhạc mọi lúc. Thứ ba là khả năng sạc nhanh hoặc thời lượng của pin.

Nếu các nhà sản xuất muốn chiếm thêm thị phần ở thị trường cao cấp, thì ngoài phần cứng còn rất nhiều thứ mà họ phải làm. Ví dụ, iPhone không chỉ có thông số kỹ thuật tốt mà còn có một hệ sinh thái phong phú. Điều này cũng góp phần vào suy nghĩ mua sắm của người dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đưa công nghệ chưa từng có vào sản xuất iPhone giá rẻ

Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch mua nhôm không carbon từ Elysis để sử dụng cho iPhone SE tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN