Những tính năng quan trọng nhất cần có trên iPhone 16

Sự kiện: iPhone 16

Apple đặt mục tiêu rất lớn dành cho iPhone 16 mà công ty ra mắt trong năm nay nhờ một số cải tiến mà công ty trang bị.

Với các cải tiến này, nhiều người ắt hẳn sẽ muốn sở hữu iPhone 16 để có thể đảm bảo bắt kịp xu hướng công nghệ. Vậy các tính năng này là gì?

Trí tuệ nhân tạo

Mặc dù iPhone 16 dự kiến ​​​​sẽ xuất hiện cùng với iOS 18 và cung cấp nhiều tính năng AI, nhưng nhiều tính năng trong số đó có thể sẽ không có trên tất cả các mẫu iPhone. Hơn nữa, có tin đồn cho biết iPhone 16 có thể có các chức năng AI độc quyền mà chúng ta không thấy ở các mẫu trước đây.

A18 series sẽ mang đến lợi thế cho iPhone 16 về sức mạnh về một số tính năng AI độc quyền.

A18 series sẽ mang đến lợi thế cho iPhone 16 về sức mạnh về một số tính năng AI độc quyền.

Hiện tại không rõ các tính năng AI độc quyền có thể có của iPhone 16 và 16 Pro là gì, nhưng những cải tiến chính của chip A18 mà chúng sử dụng sẽ tập trung vào Neural Engine. Rất có thể công cụ Neural Engine của chip A18 đạt 32 lõi, gấp đôi so với chip A17 Pro trong iPhone 15 Pro.

Dự kiến, cả 4 mẫu iPhone 16 đều có chip A18, tuy nhiên A18 Pro cho dòng Pro và A18 Bionic cho dòng thông thường. Các chip A18 sẽ được sản xuất theo quy trình 3nm giống như của A17 Pro, vì vậy cải tiến chính sẽ không nằm ở sức mạnh và hiệu suất mà nằm ở Neural Engine.

Nút chụp

4 mẫu iPhone 16 sẽ tích hợp một nút chụp mới như là lý do để mua sắm, đặc biệt đối với những người thích chụp ảnh bằng camera iPhone. Nút mới này sẽ được kéo dài và nằm ở cuối khung bên phải, ở vị trí lý tưởng để nhấn chụp ảnh.

Vị trí nút chụp mới ở phía bên trái.

Vị trí nút chụp mới ở phía bên trái.

Nút này được cho là có hoạt động tương tự như nút chụp cổ điển trên máy ảnh. Điều này sẽ giúp iPhone 16 thoải mái hơn nhiều khi chụp ảnh. Ngoài ra, nó sẽ không chỉ đơn giản là một nút bấm khi Apple có thể đã nghĩ ra nhiều chức năng hơn cho nút này, giống như những gì họ đã làm với nút Tác vụ trên iPhone 15 Pro.

Cải tiến máy ảnh

Apple thường cải tiến camera ở mỗi thế hệ iPhone, nhưng ở iPhone 16, chúng ta sẽ có một cải tiến thực sự được chờ đợi từ lâu. Sau khi cải tiến cảm biến chính độ phân giải 48 MP trên iPhone 14 Pro và cải tiến cảm biến tele với khả năng zoom 5x trên iPhone 15 Pro Max, giờ đây có vẻ như công ty làm điều tương tự với camera siêu rộng.

Sức mạnh camera trên iPhone 16 series sẽ cải thiện nhiều, ít nhất với bản Pro.

Sức mạnh camera trên iPhone 16 series sẽ cải thiện nhiều, ít nhất với bản Pro.

Camera siêu rộng của iPhone hầu như không được cải thiện trong các thế hệ gần đây và vẫn kém hơn một bậc so với các cảm biến còn lại, đặc biệt là khi có ít ánh sáng. Khi Apple cải thiện camera siêu rộng bằng cảm biến 48 MP mới, một cải tiến sẽ đưa cảm biến này lên một tầm cao hơn nữa. Không rõ liệu nó có độc quyền cho iPhone 16 Pro hay không, mặc dù sớm hay muộn nó cũng sẽ đến với mẫu điện thoại thông thường.

Ngoài cảm biến siêu rộng, chúng ta sẽ có những cải tiến quan trọng khác ở camera. Ống kính tele 5x cũng sẽ có trên iPhone 16 Pro và camera của iPhone 16 sẽ thay đổi thiết kế để được đặt theo chiều dọc nhằm hỗ trợ quay video không gian.

Màn hình lớn hơn

Điều tốt nhất này sẽ chỉ có ở iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, nhưng nó cũng rất quan trọng bởi đây là đầu tiên công ty tăng kích thước tấm nền OLED kể từ sau iPhone 12 series. iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có màn hình 5,8 inch và 6,5 inch, trong khi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max được tăng kích thước lần lượt lên 6,1 inch và 6,7 inch.

Apple sẽ lần đầu tiên tăng kích thước màn hình iPhone kể từ iPhone 12 series.

Apple sẽ lần đầu tiên tăng kích thước màn hình iPhone kể từ iPhone 12 series.

Kích thước này đã được duy trì cho đến tận bây giờ cho đến khi iPhone 16 Pro ra mắt, nếu tin đồn là chính xác. Mọi thứ đều chỉ ra rằng iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch và iPhone 16 Pro Max tăng lên 6,9 inch. Điều này sẽ đạt được nhờ khung viền nhỏ hơn nhiều và kích thước tăng lên một chút. Đây sẽ là những kích thước màn hình mới mà iPhone sẽ bắt đầu sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Giờ đây, thiết kế của iPhone 16; iPhone 16 Plus; iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đã xuất hiện trong mô hình kim loại mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - MacRumors ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN