Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là những máy tính xách tay tốt nhất mà người dùng có thể tham khảo cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các chuyên gia công nghệ của trang Digital Trend đã tiến hành thử nghiệm và xem xét hơn 400 máy tính xách tay trong nhiều năm, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trong số những máy tính xách tay tốt nhất. Dưới đây là những "máy tính xách tay tốt nhất" vào năm 2021, đáp ứng được tất cả các yếu tố: Thiết kế tuyệt đẹp, hiệu suất tuyệt vời, bàn phím hiệu quả, thời lượng pin dài,...

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 1

Dưới đây là một số máy tính xách tay tốt nhất thị trường trong một số lĩnh vực:

● Laptop tốt nhất: Dell XPS 13

● Máy tính tốt nhất cho sinh viên: MacBook Air M1

● Máy tính tốt nhất cho doanh nhân: HP Elite Dragonfly

● Máy tính xách tay giá tốt: Lenovo Chromebook Flex 5

● Máy tính xách tay chơi game tốt nhất: Razer Blade 15

● Laptop tốt nhất để chỉnh sửa video: Dell XPS 17

● Laptop tốt nhất để chỉnh sửa ảnh: MacBook Pro 16-inch

1. Dell XPS 13 - Laptop tốt nhất

Giá bán lẻ đề nghị: từ 25 triệu đồng

Không có máy tính xách tay nào trong vài năm qua có sức ảnh hưởng lớn hơn XPS 13. Dòng sản phẩm này đã khởi động cuộc đua về viền mỏng hơn vào năm 2015, hiện đã lan rộng đến mọi thiết bị có màn hình.

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 3

Trong phiên bản mới nhất, được cập nhật vào năm 2020, Dell đã đưa mọi thứ đi xa hơn nữa. XPS 13 mới nhất đã làm cho màn hình lớn hơn bằng cách sử dụng tỷ lệ khung hình 16:10, đồng thời thu nhỏ mép dưới. Tất cả đem lại màn hình lớn hơn mà không nâng kích thước tổng thể, một xu hướng khác mà nhiều máy tính xách tay khác đã bắt chước.

Dell XPS 13 2020 cũng nhận được bàn phím và touchpad lớn hơn, tận dụng mọi bề mặt có thể có của thiết bị. Tất nhiên, chúng vẫn “trâu” và bền pin như trước đây.

MacBook Air M1 - Máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên

Giá bán lẻ đề nghị: từ 24 triệu đồng

Mặc dù ngoại hình không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm nhưng MacBook Air M1 là một sự khác biệt lớn. Giống như MacBook Pro và Mac mini mới, chip M1 này mang lại một số lợi thế lớn cho MacBook Air, khiến nó trở thành máy tính xách tay hoàn hảo cho sinh viên đại học.

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 4

Hai cải tiến lớn mà M1 mang lại là thời lượng pin và hiệu suất. MacBook Air cũ bị ảnh hưởng bởi bộ vi xử lý lõi kép, chậm chạp. MacBook Air mới giờ đây không cần quạt nhưng vẫn đảm bảo tốc độ.

Tuy nhiên, thời lượng pin thực sự là điều khiến chiếc laptop này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên. Người dùng sẽ được tận hưởng thời lượng pin cả ngày – phù hợp khi dùng trên lớp học, quán cà phê, thư viện và các địa điểm khác khó tìm thấy ổ cắm.

HP Elite Dragonfly thế hệ 2 – Laptop dành cho doanh nhân

Giá bán lẻ đề nghị: từ 42 triệu đồng

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 5

Elite Dragonfly có mọi thứ mà giới CNTT đánh giá cao: vừa có tính di động cao, vừa có cấu hình "trâu", lại hỗ trợ kết nối linh hoạt. Trên hết, HP Elite Dragonfly là một trong những máy tính xách tay hỗ trợ 5G đầu tiên.

Lenovo IdeaPad Flex 5 – Laptop giá tốt

Giá bán lẻ đề nghị: 18,39 triệu đồng

Nhiều người chỉ sử dụng máy tính xách tay để duyệt web, lướt mạng xã hội, xem video và các ứng dụng trực tuyến. Và đây là gợi ý giá phải chăng. Lenovo Chromebook Flex 5 vượt trội hơn nhiều “đối thủ” với bộ vi xử lý Intel Core i5 tốc độ nhanh, màn hình 1080p nét căng và thời lượng pin ấn tượng. Thiết bị cũng có ngoại hình di động và đẹp mắt.

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 6

Dù không phải là một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo nhưng có thể đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ cơ bản ở mức giá dễ chấp nhận.

Razer Blade 15 – Laptop chơi game tốt nhất

Giá bán lẻ đề nghị: 42,9 triệu đồng

Nhìn từ bên ngoài, nhiều người thậm chí có thể không biết Razer Blade là một máy tính xách tay chơi game. Chúng nhẹ và mỏng như một chiếc MacBook Pro với viền mỏng, bàn phím và touchpad đẳng cấp thế giới cũng như màn hình 15 inch tươi sáng, sống động. Kể cả khi không chơi game, Razer Blade vẫn là một trong những máy tính xách tay 15 inch tốt nhất.

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 7

Giờ đây với đồ họa RTX 30-series mới, đạt mức tối đa ở RTX 3080, Razer Blade là một “cỗ máy” chơi game sát thủ. Phiên bản cấu hình mới nhất đi kèm với màn hình độ phân giải 1440p và tốc độ làm mới 240Hz. Đây là ngưỡng mới đối với dòng laptop chơi game. Tất nhiên, Razer Blade không phải là máy tính xách tay chơi game mạnh nhất trên thế giới. Chiếc laptop này hơi nóng khi chạy và khá đắt.

Dell XPS 17 – Laptop tốt nhất để chỉnh video

Giá bán lẻ đề nghị: 56 triệu đồng

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn nhưng vẫn muốn chỉnh sửa video khi đang di chuyển thì Dell XPS 17 là lựa chọn tối ưu. Mặc dù có màn hình 17 inch nhưng kích thước tổng thể của máy không lớn hơn nhiều so với máy tính xách tay 15 inch. Tất nhiên, đó là nhờ các viền bezel nhỏ.

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 8

Thiết bị thậm chí còn đi kèm với bốn cổng Thunderbolt 3 mạnh mẽ và một khe cắm thẻ nhớ SD để chuyển trực tiếp từ máy ảnh một cách thuận tiện.

Nhưng hiệu suất mới là điểm nhấn của sản phẩm, với bộ vi xử lý lõi tám, Core i9 và Nvidia RTX 2060, Dell XPS 17 là máy tính xách tay chỉnh sửa mạnh mẽ nhất, có quá trình xuất video trong Adobe Premiere cực nhanh. Màn hình 4K tuyệt đẹp cũng là một điểm cộng: sáng, đẹp và có khả năng tái tạo màu gần như hoàn hảo.

MacBook Pro 16 inch – Laptop tốt nhất để chỉnh sửa ảnh

Giá bán lẻ đề nghị: 26,69 triệu đồng

Dòng MacBook của Apple từ lâu đã là một trong những máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa ảnh. Công ty đã tạo dựng được thương hiệu này bằng cách đảm bảo phần mềm tốt nhất chạy trên MacOS và trang bị màn hình tốt nhất và chính xác nhất. Đây là “chìa khóa” quan trọng cho những ai thường xuyên thực hiện công việc sáng tạo.

Những máy tính đáng chi tiền cho mọi ngành nghề - 9

MacBook Pro gây được thiện cảm tới các chuyên gia sáng tạo, cung cấp rất nhiều sức mạnh trong một yếu tố hình thức rất mỏng và nhẹ, bao gồm: CPU Intel Core i9 thế hệ thứ 10, RAM 64 GB và bộ nhớ 8TB. Màn hình cũng rất phù hợp để chỉnh sửa ảnh nhờ tỷ lệ khung hình 16:10 và gam màu rộng (100% sRGB và 91% AdobeRBG) với màu sắc chính xác nhất.

Ngoài ra, nếu thích sử dụng phiên bản có kích thước màn hình nhỏ hơn, MacBook Pro 13-inch M1 cũng là một lựa chọn tuyệt vời với điểm cộng là sức mạnh của con chip M1 mới.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-may-tinh-dang-chi-tien-cho-moi-nganh-nghe-5020219514594553.htm

Galaxy Book Pro 360 có một loạt tính năng khiến người dùng MacBook M1 ganh tỵ

Samsung đã công bố một dòng máy tính mới tại sự kiện Unpacked của mình với thành viên nổi bật nhất Galaxy Book Pro 360 đối...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung