Nên chọn mua Galaxy S hay Galaxy A?

Sự kiện: Galaxy A Galaxy S22

Galaxy S và Galaxy A là hai dòng smartphone nổi bật nhất của Samsung hiện nay. Với thiết kế cao cấp, dòng S thu hút không ít người dùng, tuy nhiên dòng A lại có nhiều lợi thế.

Phần mềm

Cho dù chọn từ dòng Galaxy S hay Galaxy A, người dùng sẽ có được trải nghiệm phần mềm giống nhau, đó là giao diện One UI của Samsung. Tuy nhiên, các điện thoại cao cấp nhận được bản cập nhật phần mềm nhanh hơn một chút, nhưng sự chậm trễ giữa chúng không đủ lâu để gây khó chịu.

Nên chọn mua Galaxy S hay Galaxy A? - 1

Trên thực tế, Samsung hiện đang cung cấp các bản cập nhật quan trọng lên đến 4 năm và bản cập nhật bảo mật trong 5 năm cho các điện thoại tầm trung của mình, bao gồm cả Galaxy A53 và A33.

Thời lượng pin

Thời lượng pin trên điện thoại Galaxy S và Galaxy A cũng không quá khác biệt. Trên thực tế, ngay cả những chiếc điện thoại Samsung giá rẻ ngày nay cũng đi kèm với pin lên đến 5.000 mAh, đủ để sử dụng cả 2 ngày với nhu cầu sử dụng ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Các điện thoại Galaxy S thực sự có tốc độ sạc nhanh hơn, sạc không dây và khả năng sạc ngược không dây. Tuy đó không phải là những tính năng cần thiết nhưng ít nhiều khá tiện dụng cho người dùng.

Màn hình

Do màn hình đục lỗ cho camera trở nên phổ biến, việc phân biệt điện thoại hàng đầu với giá rẻ hơn trở nên khó khăn hơn khi chỉ nhìn vào màn hình. Ví dụ, đặt Galaxy S22+ (999 USD) và Galaxy A53 (449 USD) cạnh nhau sẽ thấy chúng giống nhau đến mức nào. Galaxy S22+ có viền dưới mỏng hơn, nhưng người dùng không nhận được bất kỳ cải tiến lớn nào về màn hình bằng cách chi nhiều tiền hơn.

Nên chọn mua Galaxy S hay Galaxy A? - 2

Khe cắm thẻ nhớ microSD

Thẻ nhớ microSD rất tiết kiệm. Trung bình, bổ sung 128GB bộ nhớ trong cho điện thoại sẽ tốn thêm 100 USD, nhưng nếu mua thẻ microSD, số tiền chỉ khoảng dưới 20 USD. Ngoài ra, với thẻ microSD, người dùng không cần phải chờ truyền dữ liệu đi mà chỉ cần tháo nó khỏi điện thoại cũ và lắp vào điện thoại mới là xong.

May mắn là điện thoại Samsung tầm trung vẫn đi kèm với khe cắm thẻ nhớ microSD có thể mở rộng lên đến 1 TB. Hỗ trợ thẻ microSD là một trong nhiều tính năng đi không có sẵn trên các điện thoại cao cấp hiện đại, nhưng nó có thể sớm bị loại bỏ khỏi các điện thoại tầm trung và bình dân.

Các tính năng hàng đầu

Trừ khi là người dùng thành thạo, game thủ hoặc kỹ thuật viên, việc trả một cái giá đắt cho các tính năng cao cấp mà mình không sử dụng thường xuyên sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Các tính năng như sạc không dây, quay video 8K hoặc camera 108MP nghe có vẻ thú vị về lý thuyết nhưng không quá hoàn hảo ở giai đoạn hiện tại, trong khi nó cũng không phải là quá cần thiết với hiện trạng sử dụng ngày nay.

Bộ sạc và jack âm thanh

Samsung cuối cùng đã loại bỏ jack cắm tai nghe khỏi các điện thoại tầm trung của mình như cách họ đã làm với điện thoại cao cấp, và điều này cũng áp dụng cho cả bộ sạc bên trong hộp. Tuy nhiên, nếu mua các mẫu cũ hơn, như Galaxy A32, A52 và A72 vẫn có cả hai tính năng đó. Chúng trở thành điểm nhấn lớn cho những người mua tập trung vào giá trị và đam mê âm thanh.

Nên chọn mua Galaxy S hay Galaxy A? - 3

Thay đổi điện thoại ba năm một lần

Tuổi thọ trong bình của một điện thoại cao cấp dài hơn so với các sản phẩm giá rẻ nhờ camera tốt hơn, chip mạnh hơn, loa to hơn, chuẩn IP68, RAM nhiều hơn, bộ nhớ trong lớn hơn và sạc nhanh hơn. Kết quả là người dùng có thể sử dụng điện thoại cao cấp lên đến 5 năm.

Vấn đề là, pin smartphone được làm bằng lithium-ion không phải là bạn với thời gian, nơi nó sẽ xuống cấp đến mức trở nên khó chịu trong vòng 2-3 năm. Đến thời điểm đó, hầu hết mọi người đều mua một chiếc điện thoại mới.

Điều này có nghĩa, mặc dù tất cả các thành phần khác hoạt động hoàn hảo, nhưng sự xuống cấp của pin buộc họ phải mua một chiếc điện thoại mới. Cho đến khi pin như graphene trở thành xu hướng chủ đạo, vấn đề này sẽ tiếp tục xảy ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc Galaxy S giá hời đáng mua nhất lúc này

Theo các nhà đánh giá, Galaxy S20 FE của Samsung là một “món hời”, đáng mua nhất lúc này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Galaxy A Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN