Linh kiện Trung Quốc “tràn ngập” trong iPhone 15

Sự kiện: iPhone 15

Sự xuất hiện của rất nhiều linh kiện khác nhau trên iPhone 15 đến từ các nhà cung cấp Trung Quốc cho thấy Apple vẫn khó tách rời họ.

Phân tích pháp lý về chuỗi cung ứng chỉ ra rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đã tăng tỷ lệ thâm nhập vào các thành phần chính như mô-đun đóng gói, bảng nối đa năng bằng kính, pin, cổng USB-C, linh kiện âm thanh và sạc không dây. Thậm chí, họ cũng có mặt trong các thành phần quang học quan trọng khác như cáp quang. Vì vậy không thể đánh giá thấp vai trò của các nhà cung cấp Trung Quốc.

Linh kiện Trung Quốc “tràn ngập” trong iPhone 15 - 1

Rất nhiều linh kiện đến từ đối tác Trung Quốc có trong iPhone 15.

iPhone 15 Pro Max là mẫu smartphone duy nhất đi kèm thiết kế 4 ống kính phản chiếu tích hợp. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities chỉ ra rằng ống kính này là thành phần quan trọng lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone. Ông suy đoán rằng ống kính có thể được sản xuất bởi một nhà cung cấp Lante đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ngoài ra, Crystal Optoelectronics ở Chiết Giang có thể là nhà cung cấp thứ hai. Các hãng nghiên cứu đến từ Nhật Bản cũng có chung nhận xét này.

Về ống kính máy ảnh, Ming chi Kuo cho rằng Gaowei Electronics có thể tham gia chuỗi cung ứng mô-đun ống kính phía trước iPhone 15 series. Trong khi đó, Sunny Optical tham gia chuỗi cung ứng ống kính máy ảnh dòng iPhone 15.

Đối với đóng gói bóng bán dẫn, các mô-đun system-in-package (SiP) của iPhone 15 vẫn chủ yếu được cung cấp bởi USI Electronics - một công ty con của ASE Investment Holdings. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản tin rằng Jiangsu Changdian và Luxshare Precision của Trung Quốc cũng sẽ tham gia vào hệ thống chuỗi cung ứng SiP này.

Về mặt bảng nối đa năng bảo vệ bằng kính, các nhà phân tích tin rằng Lens Technology và Bourne Optics đến từ Trung Quốc vẫn sẽ là nhà cung cấp duy nhất. Trong khi đó, Goertek vẫn cung cấp phần lớn nguồn cung linh kiện âm thanh.

Linh kiện Trung Quốc “tràn ngập” trong iPhone 15 - 2

Apple vẫn chưa thể tách rời các đối tác Trung Quốc.

Về phần pin, Desai Battery (ở Quảng Đông) và Sunwoda Electronics của Trung Quốc đã gia nhập chuỗi cung ứng đóng gói pin cho dòng iPhone 15.

Tất nhiên, không thể bỏ qua vị trí của Luxshare Precision trong chuỗi cung ứng dòng iPhone 15. Theo phân tích, Luxshare đã gia nhập chuỗi cung ứng lắp ráp OEM của iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max. Giới truyền thông cho biết, thị phần lắp ráp tổng thể dòng iPhone 15 của Luxshare đã tăng lên mức khoảng 28-30%, chỉ đứng sau thị phần của Tập đoàn Hon Hai, rơi vào khoảng 58-60%.

Cuối cùng, Luxshare cũng được cho là đối tác cung cấp một loạt mô-đun sạc không dây, cổng và cáp USB-C, hay như các thành phần phản hồi xúc giác (công nghệ Haptic) cho iPhone 15.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc iPhone 15 Pro có giá hơn 216 triệu đồng

Nếu đang tìm kiếm iPhone 15 màu vàng và có nhiều tiền, người dùng có thể tìm đến nhà sản xuất thiết bị hạng sang Caviar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN