LG phản pháo công nghệ màn hình hiện đại của Samsung, Galaxy S10 chờ đấy

Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 16:30 PM (GMT+7)

Theo chuyên gia rò rỉ @OnLeaks, có thể Samsung sẽ theo sau LG trong việc thương mại hóa sản phẩm sở hữu màn hình công nghệ SoD.

Sự kiện:

Samsung Galaxy S10

Công nghệ Sound on Display (SoD) cho phép màn hình có thể phát ra âm thanh, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của loa thoại đối với smartphone. Trong khi Samsung dự kiến trình diễn tại CES 2019 một nguyên mẫu điện thoại Galaxy có màn hình OLED hỗ trợ SoD thì LG có thể triển khai ngay trên LG G8 mà công ty có thể phát hành trong thời gian tới.

LG phản pháo công nghệ màn hình hiện đại của Samsung, Galaxy S10 chờ đấy - 1

Samsung sẽ phải theo sau LG về công nghệ âm thanh trên màn hình?

Nếu đúng như vậy, LG sẽ đánh bại Samsung trong việc trở thành công ty đầu tiên thương mại hóa sản phẩm có công nghệ SoD. Theo các tin đồn gần đây, Galaxy S10 sẽ không trang bị công nghệ SoD mà vẫn sử dụng loa thoại thông thường.

Trở lại với LG G8, công nghệ SoD sẽ giúp LG loại bỏ phần không gian để chứa loa thoại trên đỉnh, nhờ vậy mà chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo của công ty sẽ có tỷ lệ màn hình so với thân máy ở mức cao kỷ lục. Điều này càng cao nếu LG chấp nhận bỏ notch để chuyển sang thiết kế camera đục lỗ như nhiều nhà sản xuất hiện nay đang hướng đến.

Mặc dù vậy, Samsung và LG không phải là công ty đầu tiên quan tâm đến tính năng âm thanh trên màn hình khi mà trước đó Vivo cũng đã ra mắt NEX với công nghệ Screen SoundCasting, tuy nhiên công ty này chỉ hướng sự tập trung của người dùng vào hệ thống camera dạng bật lên trên sản phẩm.

HOT: Samsung sẽ ra mắt đến 5 phiên bản Galaxy S10, đẹp không tì vết

Samsung sẽ tiết lộ Galaxy S10 vào tháng tới (có thể vào ngày 20/2) với rất nhiều biến thể khác nhau.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S10