Kết quả bất ngờ khi Android đánh bại iPhone ở điểm này

Sự kiện: iPhone 13 Galaxy S21

Router Network vừa thực hiện một nghiên cứu để đánh giá mức độ hài lòng của người dùng với các bản cập nhật hệ thống trên smartphone của họ. Kết quả cho thấy mức độ hài lòng đối với Android cao hơn so với iOS.

Hầu hết mọi người đều biết rằng các thiết bị iOS được cập nhật hệ điều hành lâu hơn so với Android. Điều này có thể khiến nhiều người tin tưởng vào iOS hơn, tuy nhiên kết quả nghiên cứu của Router Network lại cho thấy điều ngược lại.

Kết quả bất ngờ khi Android đánh bại iPhone ở điểm này - 1

Nghiên cứu được đề cập gần đây đã được thực hiện ở Mỹ, thực hiện với 1.000 người dùng smartphone của Samsung và Apple để tìm hiểu cảm xúc của họ đối với sự sẵn có của các bản cập nhật mới cho hệ điều hành của họ.

Kết quả cho thấy 47% trong số người dùng Android thừa nhận muốn cập nhật thiết bị của họ ngay lập tức, trong khi với người dùng iOS chỉ là 43%. Điều này cho thấy sự cẩn trọng hơn của một bộ phận người dùng iOS về những ảnh hưởng mà bản cập nhật mới có thể mang lại. Nỗi lo về sự bất ổn khiến nhiều người dùng iOS hoãn cài đặt bản cập nhật mới.

Đối với phần lớn những người được hỏi (38%) cho biết các lỗi khiến họ trì hoãn khi nâng cấp smartphone của mình. Ở vị trí tiếp theo đối với nguyên nhân trì hoãn thực hiện nâng cấp hệ điều hành là do thiếu thời gian khi chiếm 37% số người được khảo sát.

Điều quan trọng cần lưu ý là những kết quả này thu được từ việc khảo sát đối với các chủ sở hữu những thiết bị hàng đầu - một khu vực thị trường nơi các bản cập nhật hệ thống được cung cấp thường xuyên hơn. Trên thực tế, 98% người dùng Galaxy S21 đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất của họ, trong khi chỉ có 91% người dùng iPhone 13 ở tình trạng tương tự.

Kết quả bất ngờ khi Android đánh bại iPhone ở điểm này - 3

Xét về trải nghiệm tích cực với bản cập nhật, phân khúc Android một lần nữa lại chiến thắng khi 78% người dùng Galaxy S21 cảm thấy hài lòng với bản cập nhật, trong khi chỉ 67% người dùng iPhone 13 có cảm giác tương tự. Thậm chí, người dùng Galaxy S10 (73%) hài lòng với các bản cập nhật của họ hơn so với người dùng iPhone 13. Theo nguyên tắc chung, người dùng Android được khảo sát trong cuộc khảo sát này hài lòng hơn với các tính năng mới sắp có trên thiết bị của họ.

Lý do cho những phản hồi này có thể được thúc đẩy bởi các thông số khác nhau, chẳng hạn như tác động từ các tính năng mới của hệ điều hành đối với việc sử dụng hàng ngày. Trong mọi trường hợp, nghiên cứu này tiết lộ rằng tuổi thọ của các bản cập nhật lớn không có nghĩa là sự hài lòng hơn so với các tính năng mới được triển khai trong mỗi bản phát hành.

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-bat-ngo-khi-android-danh-bai-iphone-o-diem-nay-502022171906964.htm

Hai chiếc iPhone vẫn chạy khỏe iOS 15, giá cực mềm

Trong trường hợp ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn một iPhone tốt để cày game và vẫn chạy iOS 15 vào cuối năm nay, đây...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung