iPhone liệu có thực sự đắt hơn điện thoại Android?

Sự kiện: iPhone 13 Galaxy S22

Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi nói đến cuộc tranh luận giữa iPhone và Android, trong đó một lầm tưởng phổ biến hiện nay là iPhone đắt hơn thiết bị Android. Điều này chỉ đơn giản là không đúng khi xem xét đầy đủ.

Nhiều người cho rằng iPhone tốt hơn vì chúng đắt hơn, trong khi tất cả các thiết bị Android được nhóm lại với nhau và bị coi là “rẻ tiền”. Điều này được thể hiện khi ngay cả người dùng Android đôi khi cũng từ chối chuyển sang iPhone chỉ vì chúng “đắt đỏ”.

iPhone liệu có thực sự đắt hơn điện thoại Android? - 1

Trong thực tế, sự so sánh về giá giữa iPhone và điện thoại Android về cơ bản là thiếu sót. Nó rất giống với cuộc tranh luận giữa Mac và máy tính Windows trước đây.

Apple thường phát hành hai hoặc ba chiếc iPhone mới mỗi năm với một hoặc hai mẫu là những chiếc điện thoại ở phân khúc “cao cấp”. Ở thời điểm viết bài vào đầu năm 2022, Apple cung cấp 8 mẫu iPhone trên trang web chính thức của công ty.

Khi nhắc đến một thương hiệu smartphone Android ở gần với Android nhất, cái tên không thể bàn cãi chính là Samsung - công ty đang cung cấp hơn 30 điện thoại Android để mua trên trang web chính thức của mình. Các thiết bị này trải dài từ siêu cao cấp đến giá rẻ, nhưng đó cũng là bộ mặt của các thiết bị Android trên thế giới, đơn giản là có nhiều thiết bị Android trên thế giới hơn iPhone.

iPhone liệu có thực sự đắt hơn điện thoại Android? - 3

Để đánh giá liệu iPhone có thực sự đắt hơn điện thoại Android hay không, cách tốt nhất là so sánh giữa iPhone và điện thoại Galaxy của Samsung. Ở thời điểm hiện tại, điện thoại hàng đầu của Apple là iPhone 13 Pro Max, với mẫu khởi điểm có giá 1.099 USD. Đó là mẫu điện thoại có màn hình 6,7 inch, bộ nhớ trong 128 GB và ba camera ở mặt sau.

Trong khi đó, điện thoại hàng đầu của Samsung (không tính đến điện thoại màn hình gập lại) là Galaxy S21 Ultra. Phiên bản tiêu chuẩn của sản phẩm này có giá 1.199 USD. Đó là một điện thoại có màn hình 6,8 inch, bộ nhớ trong 128 GB và bốn camera ở mặt sau.

iPhone liệu có thực sự đắt hơn điện thoại Android? - 4

Như những gì thể hiện, cả hai công ty đều cung cấp các thiết bị cao cấp với các tính năng rất tương đương và giá bán tương tự nhau. Sự khác biệt lớn là iPhone 13 Pro Max có dung lượng bộ nhớ trong lên đến 1 TB được bán với giá 1.599 USD, trong khi Galaxy S21 Ultra chỉ dừng lại ở mức 256 GB với giá 1.249 USD. Điều này về cơ bản chứng minh rằng iPhone không thực sự đắt hơn điện thoại Android.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-lieu-co-thuc-su-dat-hon-dien-thoai-android-5020222318598165.htm

Apple hướng dẫn cách quay phim mừng Tết Nguyên đán với iPhone 13 Pro

Để kỷ niệm Tết Nguyên đán, Apple đã phát hành một đoạn phim ngắn mới trong loạt phim “Shot on iPhone” có tên “The Comeback”.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung