iPhone 14 series đứng trước nguy cơ thất bại

Sự kiện: iPhone 14

Apple đang thực hiện một số thay đổi quan trọng với việc phát hành iPhone 14 series, và điều này có thể làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của hãng.

Theo các tin đồn, Apple sẽ thay đổi thiết kế trong nhiều năm và nâng cấp camera với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Công ty cũng từ bỏ iPhone 14 mini để chuyển sang một biến thể Max mới, nhưng đó là nơi mà những thay đổi đang kết thúc, khi iPhone 14 và 14 Max sẽ có thông số kỹ thuật tương tự dòng iPhone 13 và giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của màn hình đã có từ iPhone X vào năm 2017. Mặc dù áp dụng chiến lược “ít cao cấp hơn” và “cao cấp hơn” này, Apple vẫn tự tin về doanh số bán hàng.

iPhone 14 series đứng trước nguy cơ thất bại - 1

Nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng tại Digitimes cho biết, các nhà cung cấp của Apple không chắc chắn về nhu cầu đối với dòng iPhone 14 sắp tới. Apple và các nhà cung cấp đã tăng cường vận chuyển linh kiện trước khi sản xuất hàng loạt bắt đầu vào cuối tháng này. Tuy nhiên, họ không lạc quan về nhu cầu dòng iPhone 14 vào quý 4/2022 và quý 1/2023. Có lẽ, các nhà cung cấp đang nhìn thấy dự báo về lạm phát toàn cầu và không mấy lạc quan cho mong muốn nâng cấp hoặc mua thiết bị mới của người dùng.

Mặc dù vậy, Apple kỳ vọng hiệu suất của dòng iPhone 14 sẽ khá tốt. Quay trở lại tuần trước, Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp của mình trong việc tăng lượng hàng xuất xưởng lên 5%. Điều đó có nghĩa là công ty dự kiến ​​sẽ có ít nhất 95 triệu chiếc iPhone 14 series được xuất xưởng trong những tháng đầu tiên, cao hơn so với kỳ vọng ban đầu.

iPhone 14 series đứng trước nguy cơ thất bại - 3

Theo báo cáo, các nhà cung cấp cũng lo ngại về đợt tăng giá mới. Dòng iPhone 14 Pro sẽ đắt hơn do chip xử lý của chúng, nhưng nhà phân tích Ming-chi Kuo lại nhận định rằng giá iPhone mới thực sự sẽ không tăng bởi mức khởi điểm bộ nhớ trong là 256 GB.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-14-series-dung-truoc-nguy-co-that-bai-1387008.ngn

iFan náo loạn với 6 màu iPhone 14 Pro siêu lạ

Bên cạnh thiết kế màn hình, màu sắc dự kiến của cặp iPhone 14 Pro cũng là một trong số những tâm điểm chú ý của người hâm mộ.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung