iPhone 11 Pro bị tố "ăn cắp" dữ liệu vị trí người dùng

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 15:00 PM (GMT+7)

iPhone 11 Pro bị phát hiện đang thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng không cho phép.

Sự kiện:

iPhone 11

,

Apple

Mới đây, Apple đã công bố phiên bản iOS 13 mới với các cài đặt bảo mật nâng cao nhưng vẫn theo dõi vị trí của người dùng, ngay cả khi Dịch vụ vị trí bị tắt cho tất cả các ứng dụng và tính năng. Theo Brian Krebs, iPhone 11 Pro vẫn tiếp tục gắn mô-đun GPS của mình để thu thập dữ liệu vị trí người dùng và thậm chí không che giấu nó - mũi tên trong thanh thông báo.

iPhone 11 Pro bị tố "ăn cắp" dữ liệu vị trí người dùng - 1

iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Theo chính sách Quyền riêng tư của Apple, điện thoại sẽ định kỳ gửi vị trí được gắn thẻ gần các điểm truy cập Wi-Fi và tháp di động gần đó ở dạng ẩn danh và được mã hóa. Tuy nhiên, công ty tuyên bố nó có thể bị vô hiệu hóa ứng dụng một cách có hệ thống bởi ứng dụng. Đáng buồn thay, video của Krebs tiết lộ rằng ngay cả khi chạm vào mọi ứng dụng và sau đó tắt nhận dữ liệu, GPS vẫn được gửi tới một máy chủ bí ẩn khi trực tuyến.

iPhone 11 Pro bị tố "ăn cắp" dữ liệu vị trí người dùng - 2

iPhone 11 Pro và iPhone 11.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, một kỹ sư của công ty tiết lộ Apple không thấy bất kỳ rủi ro bảo mật thực tế nào. Mũi tên bật lên là một hành vi được mong đợi của người dùng, tuy nhiên, biểu tượng xuất hiện trong các dịch vụ hệ thống lại không có công tắc trong phần Cài đặt (Setting). Do đó, nghi vấn ở đây là Apple đã che giấu điều gì đó với người dùng vì có những tính năng không thể tắt được.

Camera Galaxy Note10 Lite sẽ mang đậm dấu ấn của iPhone 11

Báo cáo mới nhất cho thấy Galaxy Note10 Lite đang có một hướng đi hơi khác so với các mẫu Galaxy S11, S10 Lite và A (2020).

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-11-pro-bi-to-an-cap-du-lieu-vi-tri-nguoi-dung-1038477.html

Camera Galaxy Note10 Lite sẽ mang đậm dấu ấn của iPhone 11

Báo cáo mới nhất cho thấy Galaxy Note10 Lite đang có một hướng đi hơi khác so với các mẫu Galaxy S11, S10 Lite và A (2020).

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone 11