Huyền thoại Palm trở lại với chiếc smartphone nhỏ gọn, giá 8,15 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 06:00 AM (GMT+7)

Sau 7 năm im hơi lặng tiếng, cuối cùng thương hiệu Palm đã trở lại thị trường điện thoại với một sản phẩm nhỏ gọn, mặc dù dưới sự sở hữu của TCL.

Palm đã đánh dấu sự trở lại thị trường smartphone với chiếc điện thoại mang tên rất đơn giản: Palm. Giống như bản thân thương hiệu, sản phẩm này thuộc sở hữu của TCL (công ty đang sản xuất smartphone Alcatel và BlackBerry). Đó không phải là một smartphone, mặc dù nó có thể trông giống như một smartphone cỡ nhỏ.

Huyền thoại Palm trở lại với chiếc smartphone nhỏ gọn, giá 8,15 triệu đồng - 1

Chiếc "điện thoại" của Palm có kích thước màn hình chỉ 3,3 inch.

Theo đó, Palm là tiện ích có giá 349 USD (8,15 triệu đồng) hỗ trợ kết nối LTE nhưng lại không thể thực hiện cuộc gọi. Thay vào nó phải được ghép nối với smartphone giống như một phụ kiện, sau đó bạn mới có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin với nó. Tất cả điều này được thực hiện thông qua dịch vụ chia sẻ số của Verizon, liên kết số điện thoại của bạn với Palm.

Palm có màn hình hiển thị 3,3 inch độ phân giải 720p với mật độ điểm ảnh 445ppi, camera 12 MP phía sau, camera selfie 8 MP, chip Snapdragon 435, RAM 3 GB, ROM 32 GB không thể mở rộng và thỏi pin 800 mAh khá thấp.

Huyền thoại Palm trở lại với chiếc smartphone nhỏ gọn, giá 8,15 triệu đồng - 2

Gọi là điện thoại nhưng Palm cần phải kết nối với một smartphone thực thụ để hỗ trợ cuộc gọi.

Một bộ cảm biến nhận dạng khuôn mặt quang học độc quyền sẽ giúp bạn mở khóa, nhưng nó không phải 3D và không đủ an toàn cho thanh toán di động. Mặt kính cường lực Gorilla Glass 3 xuất hiện ở cả hai bên của Palm, một loa ở mặt trước, cổng USB-C, khả năng chống bụi và nước IP68, hệ thống điều khiển cử chỉ dựa trên hệ điều hành Android 8.1 Oreo và không có NFC hoặc tai nghe .

Thiết bị sẽ được Verizon cung cấp từ tháng 11. Người dùng sẽ phải trả số tiền 10 USD/tháng (233.000 đồng) cho kế hoạch hiện tại. Nó giống như những gì mà người dùng sử dụng với một smartwatch, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ cũng xử lý thiết bị như là một phụ kiện.

Huyền thoại Palm trở lại với chiếc smartphone nhỏ gọn, giá 8,15 triệu đồng - 3

Màn hình của Palm khá nhỏ, gây khó chịu với những ai có bàn tay lớn.

TCL định vị Palm làm thiết bị thứ cấp khi người dùng cần nghỉ ngơi cách xa điện thoại thông thường, nhưng rõ ràng mức giá 349 USD dành cho thiết bị không phải là rẻ. Người dùng cũng có thể tìm mua thêm hệ sinh thái phụ kiện cho Palm, bao gồm vỏ, dây buộc, băng tay và thậm chí cả bộ ly hợp Kate Spade.

Smartphone chạy Android 8.1 Oreo từ Palm bất ngờ xuất hiện trên FCC

Chiếc điện thoại này có thể trang bị bàn phím vật lý hay cảm ứng vẫn còn là một dấu hỏi.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone