Giá rẻ, iPad 2018 vẫn cho phép vẽ vời bằng Apple Pencil

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

Apple Pencil là tính năng chỉ có trên iPad Pro, tuy nhiên điều này có thể được mở rộng sang cả dòng iPad giá rẻ sắp tới.

Sự kiện: iPad

Trong một sự kiện đặc biệt dự kiến ​​diễn ra tại Chicago vào tuần tới, Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPad có màn hình 9,7 inch thân thiện với túi tiền hơn trong nỗ lực nhằm xoa dịu sự ủng hộ của các nhà hoạt động giáo dục, những người thường xuyên đưa ra quyết định mua sắm dựa trên các cân nhắc về kinh tế. Cùng với iPad giá rẻ, các thông tin cho biết Apple sẽ giới thiệu một số phần mềm mới hướng tới việc sử dụng trong lớp học.

Giá rẻ, iPad 2018 vẫn cho phép vẽ vời bằng Apple Pencil - 1

Pencil cũng có thể làm việc trên iPad giá rẻ sắp tới?

Vì iPad có giá rẻ nên sẽ không quá bất ngờ nếu Face ID cũng như chip xử lý thế hệ tiếp theo được trang bị. Cần nhớ rằng vì Apple muốn máy tính bảng của mình được phát triển cho nền tảng giáo dục nên một số công nghệ tiên tiến của công ty sẽ không cần thiết.

Nhưng một điều thú vị là, bản báo cáo nghiên cứu mới đến từ nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities cho biết có khả năng iPad sắp tới của Apple có thể bao gồm hỗ trợ Apple Pencil như là nỗ lực để phân biệt nó so với các máy tính bảng Android cạnh tranh trong cùng một mức giá. Điều này hoàn toàn có cơ sở dựa trên biểu tượng của Apple trong thư mời sự kiện dường như được tạo ra bằng cách sử dụng Apple Pencil.

Trên một lưu ý liên quan, Kuo cũng cho rằng doanh số bán hàng của Apple Pencil có thể tăng gấp đôi trong năm nay, từ 4,5 triệu chiếc trong năm ngoái lên 10 triệu chiếc trong năm nay.

Được biết tin đồn về chiếc iPad giá rẻ không phải là mới. Trong tháng 12, một báo cáo cho thấy Apple đã làm việc với iPad 9,7 inch có giá 300 USD hoặc thấp hơn. Hiện tại phiên bản iPad rẻ nhất của Apple là 329 USD.

CEO Apple: iPad, iPhone không chỉ dành cho người giàu

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định, sản phẩm của họ không chỉ dành cho giới nhà giàu.

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện iPad