Giá chênh tới 10 triệu, nên chọn iPhone XS Max cũ hay mua mới?

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều iPhone XS và iPhone XS Max cũ, còn bảo hành chính hãng tới 9 tháng đang được bán với mức rẻ hơn rất nhiều so với giá của phiên bản mới.

Sự kiện: iPhone Xs Max, iPhone Xs

Đứng đầu trong số các smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay, iPhone XSiPhone XS Max không những mang tới cho người dùng một thiết bị sang chảnh về thiết kế, mạnh mẽ về cấu hình mà tất cả các tính năng từ chụp hình, tới các chế độ hỗ trợ người dùng cũng là tốt nhất.

Giá chênh tới 10 triệu, nên chọn iPhone XS Max cũ hay mua mới? - 1

Cặp đôi smartphone vẫn đứng đầu trong số các smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ở thời điểm trước Tết Nguyên đán 2019, trên thị trường xuất hiện không ít các dòng iPhone XS, iPhone XS Max cũ, đã qua sử dụng, với mức giá rẻ hơn giá mới tới cả 10 triệu đồng. Điều này làm khá nhiều người dùng đang có ý định mua iPhone XS Max băn khoăn nên bỏ tiền để mua máy mới hay tiết kiệm tiền để mua máy cũ vì trên thực tế nói là cũ nhưng những chiếc iPhone XS Max này không khác cũ là  mấy vì mới bán ra được chưa đầy 4 tháng.

Không nhiều rủi ro khi mua iPhone XS Max cũ thời điểm này

Trên thực tế, iPhone XS và iPhone XS Max chưa nhận báo cáo về tình trạng lỗi nào liên quan tới sản phẩm, và hiện hầu hết các iPhone XS Max cũ đều trong trạng thái còn bảo hành từ 9 - 11 tháng tùy máy. Do đó, các rủi ro như máy bị hỏng là gần như rất thấp.

Giá chênh tới 10 triệu, nên chọn iPhone XS Max cũ hay mua mới? - 2

Hầu hết iPhone XS và XS Max cũ đều còn bảo hành tới cả 9 tháng.

Về bề ngoài, cũng có thể có những máy bị nứt, vỡ các chi tiết do người dùng trước không may đánh rơi, do đó, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi nhận hàng để đảm bảo không mất tiền thay thế các bộ phận khi mua về.

Ngoài ra, phụ kiện và giấy bảo hành cũng là điểm mà người dùng cần quan tâm khi mua iPhone XS, XS Max thời điểm này. Và để an tâm thì bạn nên tới các cửa hàng, siêu thị uy tín để mua iPhone XS và XS Max cũ.

Tuy vậy mức giá vẫn quá "chát"

Mặc dù giá iPhone XS và XS Max cũ rẻ hơn máy mới cả chục triệu đồng nhưng vẫn đang ở mức từ 23 triệu đồng đối với iPhone XS và 27 triệu đồng đối với iPhone XS Max, so sánh với các smartphone mới trên thị trường thì vẫn "một trời một vực".

Và với mức giá cao như vậy, trên thị trường hiện có khá nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho người mua về mặt lợi ích kinh tế.

Giá chênh tới 10 triệu, nên chọn iPhone XS Max cũ hay mua mới? - 3

Nhưng... nhiều smartphone khác xứng đáng mua hơn iPhone XS Max cũ ở cùng mức giá tiền.

Trước hết là iPhone X - hiện giá iPhone X mới đang ở mức 23 triệu đồng, và nếu so sánh thì iPhone XS và XS Max không thực sự có nhiều đột phá và bề ngoài thì y hệt iPhone X (trừ iPhone XS Max to hơn).

Tiếp đó các các cái tên flagship từ Android như Galaxy Note 9, Galaxy S9, S9+ từ Samsung, Oppo Finx, Huawei Mate 20 Pro...tất cả đều có một hoặc nhiều điểm nổi bật về công nghệ đã được các chuyên gia thử nghiệm và khẳng định. Do đó, đây có thể là sự lựa chọn tốt hơn so với việc bạn mua iPhone XS Max hoặc XS cũ.

Đương nhiên nếu vẫn muốn sở hữu iPhone XS Max và iPhone XS thì chắc chắn các dòng cũ, đã qua sử dụng thực sự là "món hời" cho người dùng ở thời điểm hiện tại.

Giá chênh tới 10 triệu, nên chọn iPhone XS Max cũ hay mua mới?
Giá chênh tới 10 triệu, nên chọn iPhone XS Max cũ hay mua mới?

Bất chấp thị phi, iPhone XR vẫn bán “chạy” hơn iPhone Xs

Đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia, iPhone Xr có giá bán phải chăng hơn được lòng người dùng hơn so với hai “anh em”...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện iPhone Xs Max