Galaxy S22 sẽ "đối đầu" với camera của iPhone 13 bằng cách này

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Rò rỉ đầu tiên của Samsung Galaxy S22 cho biết cảm biến Time-of-Flight (ToF) sẽ không còn được trọng dụng.

Sự kiện: Galaxy S22, iPhone 13

Theo một trang tin Hàn Quốc, cụm camera sau của Galaxy S22 sẽ không có khả năng được trang bị cảm biến Thời gian bay Time-of-Flight (ToF). Cảm biến ToF giúp đếm khoảng thời gian cần thiết để một chùm ánh sáng phản xạ quay trở lại cảm biến và lập bản đồ 3D cho ảnh chân dung và nhận dạng khuôn mặt.

Trước đó, Galaxy S10 5G, Galaxy Note10 + và dòng Galaxy S20 năm ngoái có công nghệ này nhưng sau đó dòng Galaxy Note 20 và Galaxy S21 lại bị lược bỏ nên có vẻ như sẽ không có ToF trên Galaxy S22. Nguồn tin trong ngành cho hay những phản ứng tích cực của người tiêu dùng đối với các cụm camera không ToF đã khiến công ty đã quyết định không trang bị cảm biến này cho Galaxy S22.

Galaxy S22 sẽ "đối đầu" với camera của iPhone 13 bằng cách này - 1

Galaxy S22 Ultra dự đoán tích hợp camera sau 200MP.

Nói cách khác, Samsung có thể cho rằng các flagship của mìnhkhông cần thiết bị ToF vì chúng không phục vụ một mục đích có ý nghĩa nào. Công nghệ này có thể quay trở lại khi ứng dụng thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) hoạt động.

Theo một báo cáo từ năm ngoái, Samsung lần đầu tiên đưa công nghệ ToF vào điện thoại của mình để theo kịp Apple và Huawei. Nhưng thực tế, công nghệ của hãng không nhanh và chính xác như cảm biến độ sâu LiDAR của Apple trên dòng iPhone 12 (sẽ được nâng cấp trên loạt iPhone 13), cảm biến này được sản xuất riêng cho “gã khổng lồ” Cupertino bởi Sony.

Điều đó không có nghĩa là Samsung đã từ bỏ cảm biến ToF. Vào tháng 11 năm ngoái, công ty đã giới thiệu cảm biến có tên ISOCELL Vizion 33D ToF. Cảm biến giúp đo độ sâu chính xác của các đối tượng chuyển động nhanh và Samsung cho biết nó có thể lập bản đồ chính xác khuôn mặt của người dùng trong môi trường thiếu sáng. Hiện tại, công ty được cho là có kế hoạch bán công nghệ này cho các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc.

Galaxy S22 sẽ "đối đầu" với camera của iPhone 13 bằng cách này - 3

Cảm biến ToF có thể được loại bỏ trong dòng Galaxy S22.

Ngoài việc bỏ camera ToF, hầu như không có thông tin gì về dòng Galaxy S22. Dòng smartphone cao cấp này có thể sẽ được công bố vào quý đầu tiên của năm 2022.

Dòng Galaxy S22 có thể được trang bị bộ xử lý Exynos dựa trên AMD. Samsung gần đây cũng đã hợp tác với công ty máy ảnh Nhật Bản Olympus và giới công nghệ đang chờ xem loạt Galaxy S22 có được tích hợp cụm camera mang thương hiệu Olympus hay không. Nếu không có nhiều cải tiến về nhiếp ảnh, dòng Galaxy S 2022 khó lòng cạnh tranh với "đối thủ" iPhone 13 của Apple.

Một báo cáo gần đây cũng khẳng định Samsung đang xem xét lại chiến lược phát triển camera hiện tại của mình. Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào Galaxy Z Fold 3, đây có thể sẽ là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất năm 2021 của hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s22-se-doi-dau-voi-camera-cua-iphone-13-bang-cach-nay-50202121411592955...

Galaxy S21 mới bán ra, Galaxy S22 đã khiến Samfan thấp thỏm chờ đợi

Theo các tin đồn mới nhất, loạt Galaxy S22 sẽ mang đến một diện mạo mới và nhiều nâng cấp.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung