Galaxy S22 sẽ đạt được điều mà thế giới Android chưa thể

Sự kiện: Galaxy S22

Samsung có thể loại bỏ vị thế hàng đầu của Google trong thế giới Android khi nói về thời gian hỗ trợ cập nhật.

Trong nhiều năm nay, một trong những lý do tốt nhất để mua thiết bị Google Pixel là vì lịch trình cập nhật mạnh mẽ của Google. Hiện tại, điện thoại Pixel mới được đảm bảo cập nhật bảo mật trong 5 năm cùng với 3 phiên bản Android.

Galaxy S22 sẽ đạt được điều mà thế giới Android chưa thể - 1

Mặc dù vậy, một tin đồn mới nhất cho thấy lịch trình cập nhật của Samsung dành cho Galaxy S22 thậm chí còn tốt hơn so với những gì Google đã làm với dòng Pixel. Cụ thể, dòng Galaxy S22 dự kiến sẽ được cập nhật bảo mật trong 5 năm nhưng có đến 4 phiên bản nâng cấp của Android.

Nếu thông tin chính xác, dòng Galaxy S22 sẽ khởi chạy cùng với Android 12, sau đó sẽ nhận được Android 13, Android 14, Android 15 và thậm chí là Android 16. Với Android 16, các điện thoại này được cho là sẽ có thêm một năm cho các bản vá bảo mật trước khi dòng Galaxy S22 bị ngừng hỗ trợ.

Không nghi ngờ gì khi đây sẽ là một cơn địa chấn đối với ngành công nghiệp điện thoại Android. Với việc nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Samsung hỗ trợ điện thoại trong thời gian lâu, các OEM Android khác sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chạy theo. Theo thời gian, điều này sẽ dẫn đến việc điện thoại Android bắt kịp lịch cập nhật mà Apple đã và đang áp dụng cho iPhone.

Galaxy S22 sẽ đạt được điều mà thế giới Android chưa thể - 3

Được biết, iPhone hiện tại có 5 năm cập nhật, bao gồm các phiên bản iOS mới mỗi năm. Để các bản cập nhật Galaxy S22 phù hợp với các bản cập nhật iPhone, Samsung sẽ cần cung cấp 5 bản nâng cấp Android cùng với 5 năm bản vá bảo mật. Nếu báo cáo chính xác, Samsung đã gần đạt được điều đó với dòng Galaxy S22, và trong tương lai, công ty hoàn toàn có thể tiến tới cột mốc 5 bản nâng cấp Android.

Dĩ nhiên, Google sẽ không thể ngồi yên khi công ty hoàn toàn có thể kéo dài lịch trình cập nhật của mình, mặc dù công ty từng cho biết điều đó “không cần thiết”. Với việc đang sở hữu Android cùng danh sách điện thoại ít hơn nhiều, Google hoàn toàn có thể đáp ứng cam kết của Samsung.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s22-se-dat-duoc-dieu-ma-the-gioi-android-chua-the-502022927599766.htm

Samsung nói lời tạm biệt Galaxy S21 Ultra?

Samsung được cho là đang đặt kỳ vọng rất lớn cho dòng smartphone cao cấp tiếp theo mà họ sẽ giới thiệu vào ngày 9/2 tới...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung