Điện thoại cỡ nhỏ chính thức lỗi thời?

Sự thất bại của thế hệ iPhone Mini và thu hẹp iPhone SE là minh chứng cho thấy người dùng muốn sử dụng màn hình lớn hơn.

Những năm 2020 không còn là kỷ nguyên của điện thoại cỡ nhỏ. Các nhà sản xuất điện thoại tiếp tục tung ra smartphone có màn hình từ 6 inch trở lên trong khi số lượng thiết bị nhỏ gọn đã giảm đi hàng năm. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục, đặc biệt là với tình trạng thê thảm của iPhone SE.

Pixel 5a và iPhone SE 3.

Pixel 5a và iPhone SE 3.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã giảm dự báo doanh số iPhone SE dự kiến xuống 10 triệu chiếc trong khi nhà phân tích John Donovan của Loop Capital tuyên bố Apple đang thu hẹp số lượng đơn đặt hàng iPhone SE 3 từ chuỗi cung ứng của mình.

Hiện tại, người dùng khó có thể tìm thấy những chiếc điện thoại nhỏ gọn cấu hình cao. Sau khi cung cấp màn hình 5,8 inch cho Pixel 4a, Google đã chuyển sang màn hình 6,3 inch cho Pixel 5a vào năm ngoái và Pixel 6a cũng dự kiến ​​có màn hình lớn hơn 6 inch khi ra mắt vào năm nay. Cả ba điện thoại trong dòng Galaxy S22 của Samsung đều có màn hình lớn hơn 6 inch; Galaxy S21 FE giá phải chăng hơn cũng có màn hình 6,4 inch.

iPhone SE có kích cỡ nhỏ gọn.

iPhone SE có kích cỡ nhỏ gọn.

Nếu các tin đồn về iPhone 14 Series chính xác, iPhone 14 Mini (màn hình 5,4 inch) sẽ bị thay thế bởi iPhone 14 Max màn hình 6,7 inch – là lựa chọn tiết kiệm hơn iPhone 14 Pro Max đắt tiền hơn. Nói cách khác, trọng tâm của dòng sản phẩm iPhone năm nay sẽ là cung cấp cho người mua những chiếc smartphone màn hình lớn với giá rẻ hơn.

Hiện tại, điện thoại thông minh đã thực sự trở thành chiếc máy tính bỏ túi. Đây là điều được cố CEO Apple - Steve Jobs mô tả khi ông lần đầu tiên giới thiệu iPhone vào năm 2007. Giờ đây, các bộ vi xử lý đã trở nên mạnh hơn và các ứng dụng có sẵn trở nên hấp dẫn và nhập vai hơn. Các ứng dụng nhắn tin đã thay thế điện thoại làm phương tiện chính để người dùng giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình.

Viền màn hình đang ngày càng thu hẹp lại.

Viền màn hình đang ngày càng thu hẹp lại.

Màn hình trên smartphone hiện tại cũng sắc nét hơn nhiều so với màn hình 480 x 320 pixel trên iPhone đầu tiên. Ngày nay, các smartphone giá rẻ có độ phân giải Full HD nên nhiều người muốn màn hình lớn hơn để sử dụng tương tác đồ họa, hiển thị hình ảnh và video chi tiết hơn.

Bởi vì điện thoại thông minh là một phần trung tâm trong cuộc sống hàng ngày của người dùng nên chúng cũng cần có thời lượng lâu hơn. Và tất yếu, những chiếc điện thoại lớn hơn có thể chứa một viên pin lớn hơn. Và điều đáng chú ý là các mẫu iPhone không “đánh bại” được smartphone tầm trung trong bài kiểm tra pin bao gồm iPhone 13 mini và iPhone SE (2022).

Galaxy S22 có màn hình cỡ lớn 6,2 inch nhưng kích thước tổng thể không quá lớn.

Galaxy S22 có màn hình cỡ lớn 6,2 inch nhưng kích thước tổng thể không quá lớn.

Việc thay đổi hình dạng của màn hình cũng đã làm cho màn hình lớn dễ chịu hơn đối với những người trước đây ưa thích smartphone nhỏ gọn. Màn hình tràn cạnh với viền bezel mỏng cho phép điện thoại trở nên gọn hơn so với những chiếc phablet cồng kềnh của vài năm trước. Năm nay, Galaxy S22 còn nhỏ hơn so với Galaxy S21 dù có cùng kích cỡ màn hình.

Nhìn chung, smartphone cỡ lớn chính là tương lai mà rất nhiều người hâm mộ điện thoại cỡ nhỏ sẽ phải đón nhận, đặc biệt là khi các mẫu iPhone mini và iPhone SE trên thế giới bắt đầu ra mắt ngày một ít hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

iFan đã có thể ”đặt gạch” iPhone 13 series xanh lá, lên kệ ngày 15/4

Sau khi đặt trước, iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max màu xanh lá sẽ chính thức lên kệ và tới tay iFan vào ngày 15/4.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone mini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN