Đến tướng cấp cao Huawei cũng là fan cuồng sản phẩm Apple

Huawei là một trong những công ty tuyên chiến với Apple, nhưng điều này không có nghĩa nhân viên của họ quay lưng iPhone hoặc iPad.

Khi mà các doanh nghiệp Trung Quốc tìm cách kêu gọi nhân viên mình tẩy chay sản phẩm Apple sau khi Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu (và cũng là con gái nhà sáng lập công ty) bị bắt tại Canada hồi tháng 12 năm ngoái theo lệnh Mỹ thì bản thân cô Mạnh lại sử dụng sản phẩm từ công ty đối thủ của Huawei.

Đến tướng cấp cao Huawei cũng là fan cuồng sản phẩm Apple - 1

Cô Mạnh Vãn Chu đã sử dụng 3 thiết bị Apple khi bị bắt ở Canada?

Trong một phiên tòa diễn ra trong tuần trước, cô Mạnh được cho là đã sử dụng không chỉ một mà đến ba sản phẩm khác nhau của Apple khi cô bị cảnh sát chặn lại ở Sân bay Quốc tế Vancouver (Canada). Theo Bloomberg, vị CFO Huawei sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus, MacBook Air và iPad Pro. Sản phẩm Huawei duy nhất cô đang mang là một chiếc Mate 20 RS Porsche.

Có một chi tiết khá thú vị đó là, nhân viên của Huawei không phải là những người duy nhất không thể tránh xa iPhone ngay cả khi họ được yêu cầu. Quay trở lại tháng 10/12018, đại sứ thương hiệu Samsung tại Nga đã bị bắt gặp sử dụng iPhone X trong buổi truyền hình trực tiếp mặc dù cô ấy buộc phải sử dụng điện thoại công ty Hàn Quốc tại nơi công cộng. Sau đó công ty Hàn Quốc đã quyết định các hành động pháp lý.

Đến tướng cấp cao Huawei cũng là fan cuồng sản phẩm Apple - 2

Làn sóng tẩy chay sản phẩm Apple được người dân Trung Quốc kêu gọi sau khi cô Mạnh bị bắt.

Trớ trêu thay, không phải các công ty đối thủ sử dụng thiết bị của Apple mà chính bản thân nhân viên Apple cũng được cho là sử dụng sản phẩm đối thủ. Vào tháng 12 năm ngoái, tài khoản Twitter chính thức của Apple Music đã đăng tin nhắn khi sử dụng thiết bị Android, một sai lầm đối với một công ty có quy mô lớn như Apple là hoàn toàn bất ngờ.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã sử dụng iPhone để đăng lên Twitter trong một số trường hợp. Nhưng bỏ qua tất cả điều này, một Giám đốc điều hành cao cấp Huawei trở thành fan cuồng của Apple vẫn là điều ít xảy ra từ trước đến nay.

TQ bắt giữ 13 công dân Canada sau lùm xùm của CFO Huawei Mạnh Vãn Chu

Hôm 3/1, Canada cho hay 13 công dân nước này đã bị bắt giữ ở Trung Quốc kể từ sau lùm xùm của CFO Tập đoàn Công nghệ...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Giám đốc Huawei bị bắt Xem thêm
Báo lỗi nội dung