Đây là những lý do dân đam mê chụp ảnh chờ đợi iPhone 13

Thứ Năm, ngày 12/08/2021 16:30 PM (GMT+7)

Trước thềm ra mắt iPhone 13 khoảng một tháng, Bloomberg đã đưa ra báo cáo nói về những điểm hấp dẫn sẽ có trên camera của loạt sản phẩm này.

Sự kiện: iPhone 13

Chế độ Portrait cho video

Apple có kế hoạch thêm chế độ Portrait vào video quay bằng iPhone 13, có nghĩa là nó sẽ sử dụng phần mềm để mô phỏng khẩu độ rộng hơn và độ sâu trường ảnh nông hơn. Các thương hiệu khác như LG và OnePlus, đã thử điều này trước đây nhưng hiệu quả chưa thực sự ấn tượng.

Đây là những lý do dân đam mê chụp ảnh chờ đợi iPhone 13 - 1

Tạo hiệu ứng nền mờ ảo trong video khó hơn nhiều so với ảnh tĩnh khi đối tượng liên tục chuyển động, hiệu ứng khử nét cần xác định chính xác các đối tượng nằm giữa ống kính và đối tượng, cũng như hậu cảnh cần mờ dần.

Video ProRes

Một chế độ video mới có tên ProRes mới cũng mang đến cho người dùng cái nhìn điện ảnh tốt hơn. Tuy nhiên chi tiết về nó hơi khó hiểu. ProRes được cho là hỗ trợ độ phân giải video lên đến 8K, nhưng ống kính máy ảnh của iPhone 13 có khả năng vẫn là 12 MP nên không thể đạt được 8K.

Liên quan đến ProRes, nó sẽ cung cấp chất lượng tốt hơn cho những người muốn ghi lại các clip trông chuyên nghiệp hơn để có thể chỉnh sửa tốt hơn trong các chương trình như Final Cut. ProRes tạo ra một sự cân bằng khi nó lưu giữ nhiều dữ liệu hình ảnh hơn, như video RAW, nhưng không tạo ra các tập tin siêu lớn như video RAW.

Đây là những lý do dân đam mê chụp ảnh chờ đợi iPhone 13 - 3

Hệ thống lọc mới

Bộ lọc trong ứng dụng Camera của iPhone đã có từ lâu, vì vậy đây không phải là điều quá mới mẻ. Nó chỉ mang lại một sự thay đổi khi các bộ lọc phần mềm bắt chước các bộ lọc mà người dùng sẽ đặt trên ống kính DSLR. Hiệu ứng của chúng ảnh hưởng đến nhiệt độ màu hoặc thay đổi độ tương phản.

Dành riêng cho iPhone 13?

Chế độ Portrait và tùy chọn quay video ProRes có vẻ như sẽ đòi hỏi nhiều hơn về phần cứng, vì vậy nhiều khả năng chúng sẽ chỉ dành riêng cho dòng iPhone 13 trở lên. Sẽ rất thú vị khi xem liệu những chiếc iPhone cũ có thể được áp dụng ít nhất một số bộ lọc mới thông qua bản cập nhật iOS hay không, bởi nó trông giống như là liên quan đến phần mềm.

Đây là những lý do dân đam mê chụp ảnh chờ đợi iPhone 13 - 4

Các cải tiến khác của máy ảnh

Dưới đây là một số cải tiến camera khác mà dòng iPhone 13 được đồn đại sẽ trang bị trong tương lai:

- Camera siêu rộng để lấy nét tự động.

- Khẩu độ camera siêu rộng lên đến f/1.8, cải tiến từ f/2.4.

- Tính năng chụp ảnh thiên văn để chụp ảnh các vì sao.

- Ổn định dịch chuyển cảm biến trên tất cả các kiểu máy (hiện độc quyền cho iPhone 12 Pro Max).

- Zoom 2,5x trên iPhone 13 Pro (hiện độc quyền cho iPhone 12 Pro Max).

- Khẩu độ iPhone 13 Pro Max tăng lên f/1.5 (iPhone 12 Pro Max hiện tại có khẩu độ f/1.6).

- Cảm biến LiDAR trên tất cả các kiểu máy.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-nhung-ly-do-dan-dam-me-chup-anh-cho-doi-iphone-13-50202112816282317.htm

Đây là tính năng iPhone 13 được iFan hào hứng nhất

Gần một nửa số chủ sở hữu iPhone có ý định nâng cấp lên iPhone 13 xem màn hình ProMotion 120 Hz, Touch ID dưới màn hình và...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung