Choáng với con chip mạnh nhất từ trước đến nay của Apple

Sự kiện: Apple

Vào tháng trước, Apple đã chấm dứt việc phát triển Apple Car sau khi chi 10 tỷ USD trong 10 năm để tạo chiếc xe tự lái của riêng mình.

Giờ đây, một trong những linh kiện mà Apple chế tạo cho Apple Car đã được hé lộ khiến nhiều người phải bất ngờ với sức mạnh của nó. Đó là một chip có khả năng hoạt động tương đương 4 con chip M2 Ultra - vốn là mạnh nhất của hãng hiện nay. Mỗi con chip M2 Ultra được trang bị 135 tỷ bóng bán dẫn, 24 lõi CPU, 76 lõi GPU và 32 lõi Neural Engine, việc kết hợp 4 con chip này thành một sẽ tạo ra con chip siêu mạnh mẽ.

Apple Car đã bị hủy bỏ bất chấp Apple chi 10 tỷ USD.

Apple Car đã bị hủy bỏ bất chấp Apple chi 10 tỷ USD.

Hãy tưởng tượng đó là một con chip mang 536 tỷ bóng bán dẫn, 96 lõi CPU và 304 lõi GPU. Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy con chip mà Apple định sử dụng để cung cấp năng lượng cho Apple Car hoàn toàn tương đương với 4 con chip M2 Ultra, nhưng hãy cân nhắc rằng số lượng bóng bán dẫn bên trong một con chip quyết định mức độ mạnh mẽ cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng của nó.

Sử dụng công nghệ Ultra Fusion đã giúp Apple kết hợp 2 chip M1 Max để trở thành M1 Ultra và kết hợp 2 chip M2 Max để trở thành M2 Ultra. Chính sự thành công này cho phép Apple tin tưởng có thể tạo ra một chip cực kỳ mạnh mẽ từ việc kết hợp 4 chip M2 Ultra lại với nhau.

Nếu được ra mắt, Apple Car sẽ có chip cực kỳ mạnh mẽ.

Nếu được ra mắt, Apple Car sẽ có chip cực kỳ mạnh mẽ.

Hãy làm một so sánh đơn giản. Bộ xử lý ứng dụng (AP) A17 Pro cung cấp sức mạnh cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chứa 19 tỷ bóng bán dẫn, chỉ bằng 3,5% số lượng bóng bán dẫn có thể được đặt bên trong con chip mà Apple lẽ ra đã sử dụng để “điều khiển” Apple Car. Wccftech nói rằng con chip mới mà Apple đang phát triển cho Apple Car đã “gần hoàn thành” trước khi công ty dừng dự án này.

Chưa rõ liệu đó có phải là M3 Ultra hay không, vì vậy sự xuất hiện của chip M3 Ultra trong thời gian tới chắc chắn nhận được sự quan tâm. Một điều gần như chắc chắn đó là chip sẽ được chế tạo bởi TSMC - xưởng đúc lớn nhất thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Các nhà cung cấp tại Hàn Quốc đã thành lập “Lực lượng đặc nhiệm” Apple Car ngay sau chuyến thăm của “Nhà Táo”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN - PhoneArena ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN